Hôm 29/12 vừa qua, Samsung vừa công bố mẫu chip di động thông minh mới nhất cho thị trường thiết bị đeo.

Nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe cho con người, Samsung đã ra mắt con chip di động dành cho các thiết bị đeo có tên Bio-Processor. Samsung cho biết, họ đang đẩy nhanh quá trình sản xuất hàng loạt con chip này để phục vụ theo dõi sức khỏe cho người tiêu dùng.

Samsung sản xuất hàng loạt chip sinh học dành cho thiết bị đeo

Theo Ben K.Hur, Phó giám đốc bộ phận marketing và kinh doanh hệ thống LSI tại Samsung Electronics cho biết: "Chip Bio-Processor của Samsung có thể xử lý 5 tín hiệu sinh trắc học khác nhau. Có thể coi Bio-Processor là con chip y tế và giám sát quá trình rèn luyện thể dục đa năng nhất hiện nay trên thị trường. Tiềm năng của con chip này dự kiến sẽ mở ra nhiều dịch vụ y tế mới cho khách hàng".

Bio- Processor của Samsung là giải pháp sức khỏe tất cả trong một lần đầu tiên của ngành công nghiệp di động. Nó tích hợp không chỉ bộ mạch Analog Front Ends (AFE) mà còn có cả bộ điều khiển mic (MCU), mạch quản lý năng lượng tích hợp (PMIC), chip tín hiệu số (DSP) và bộ nhớ eFlash. Chip có thể xử lý các tín hiệu sinh học mà không cần bất kỳ bộ phận xử lý bên ngoài nào. Ngoài ra, kích thước của con chip vô cùng nhỏ, đủ để tích hợp trong các thiết bị di động như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh.

Samsung sản xuất hàng loạt chip sinh học dành cho thiết bị đeo

Samsung cũng cho biết, chip sinh học của hãng còn có thể đo được khối lượng cơ xương, mỡ cơ thể, nhịp tim và nhịp điệu, nhiệt độ da hay mức độ căng thẳng của người đeo thiết bị. Những thông số trên sẽ được xử lý thông qua các ứng dụng theo dõi sức khỏe khác để cho ra kết quả tới người dùng.

Hãng điện tử Hàn Quốc hiện đã chuẩn bị một số mẫu vòng đeo tay, mạch và thiết kế tham chiếu. Thời điểm sản xuất đại trà chưa được tiết lộ chi tiết nhưng Samsung cho biết sẽ thực hiện hóa điều này sớm, ít nhất vào nửa đầu năm 2016.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 31-12-2015
Động thái này của Google có liên quan đến vụ kiện bản quyền giữa hãng với Oracle bắt đầu từ năm 2010.
Tin Tức | 31-12-2015
Với cấu hình ổn, giá bán hợp lý, máy tính bảng của Xiaomi sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới.
Tin Tức | 29-12-2015
LG vừa chính thức tung ra mẫu tai nghe Bluetooth TONE+ 2016 mới với thiết kế mỏng và nhẹ hơn.
Tin Tức | 29-12-2015
Giám đốc marketing của Microsoft đã trở lời phỏng vấn về dự án smartphone cao cấp, Windows 10 và cuộc đua điện toán đám mây.
Tin Tức | 29-12-2015
Năm 2015 là thời điểm có đầy thăng trầm với nhà sản xuất LG.
Tin Tức | 29-12-2015
Mặc dù có thể coi đã trở thành "người thừa" sau khi Mi Band 1S ra mắt nhưng Mi Band thế hệ đầu tiên vẫn chứng minh được sức hút của...
Tin Tức | 29-12-2015
Đây là thông tin được đăng tải trên trang Androidauthority, liên quan tới doanh số 700.000 chiếc Priv của BlackBerry trong thời gian gần đây.
Tin Tức | 28-12-2015
Nhiều khả năng, nút Home của Mi 5 sẽ tích hợp cảm biến vân tay, thay vì ở mặt lưng như chiếc smartphone Redmi Note 3