Theo các chuyên gia, tốc độ tối đa của chuẩn WiFi mới được phát triển bởi Samsung sẽ cao hơn gấp 5 lần so với chuẩn WiFi đang được sử dụng phổ biến.

Mới đây, Samsung vừa cho công bố về một chuẩn WiFi mới được phát triển riêng biệt bởi hãng này. Theo những thông báo từ phía Samsung, chuẩn WiFi mới của hãng này sẽ có tần số 60 GHz với tốc độ tối đa lên tới 4.6 Gbps. Do mỗi byte tương đương với 8 bits, tốc độ tối đa mà chuẩn WiFi này có thể cung cấp sẽ là 575 MB/s. Điều này cũng có nghĩa là, chuẩn WiFi mới sẽ đem đến tốc độ WiFi nhanh gấp 5 lần chuẩn WiFi ac vốn đang thông dụng.

Cũng theo những tin tức được phát đi từ phía Samsung, nghiên cứu của họ giúp khắc phục được những nhược điểm cố hữu của tần số 60 GHz như sóng yếu và khó kết nối với các thiết bị di động. Những nhược điểm này cũng là lý do chính khiến dải tần số 60 GHz hiện vẫn chưa được đưa vào thương mại hóa.

Samsung ra mắt chuẩn WiFi mới nhanh gấp 5 lần chuẩn WiFi thông thường

Chuẩn WiFi mới của Samsung sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ truyền dẫn dữ liệu qua kết nối WiFi (Ảnh: Internet)
 

Theo Samsung, để khắc phục được điểm yếu này của tần số 60 GHz, nhà sản xuất này đã sử dụng thêm một bảng mạch đặc biệt với sự hỗ trợ của công nghệ Beam Forming Antenna hay chùm Anten.

Có thể hiểu nôm na rằng, Beam forming là kỹ thuật sử dụng một dãy anten để hướng búp phát sóng của anten phát về một hướng nhất định (hướng nhất định này sẽ là hướng có sự xuất hiện của các thiết bị thu như điện thoại, máy tính...).

Đây là một phần của kỹ thuật Anten thông minh (Smart Antena) vốn khá phổ biến trong lĩnh vực viễn thông. Công nghệ này sẽ giúp tăng độ lợi (Gain) và làm giảm nhiễu (interference) giữa các người sử dụng trong cùng một cell (có thể hiểu đơn giản là trong cùng một vùng). Với việc áp dụng công nghệ này, tốc độ truyền tải trong thực tế sẽ trở nên gần hơn với tốc độ truyền tải trong lý thuyết.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 15-10-2014
Bài hướng dẫn Root toàn tập các phiên bản của thiết bị Samsung Galaxy Note 4.
Tin App | 15-10-2014
Mặc dù Google Reader đã bị khai tử, nhưng đọc tin RSS đang được người dùng yêu thích. Tuy vậy, việc chọn ứng dụng đọc RSS đôi lúc lại khiến bạn băn kho...
Tin App | 15-10-2014
Những ứng dụng giúp truy tìm điện thoại, tăng cường bộ nhớ máy hay phục vụ việc bảo mật đều rất cần thiết với người dùng Android.
Thủ Thuật | 15-10-2014
Một trong những tính năng thú vị bị giấu kín trong smartphone Galaxy là người dùng có thể biến chúng thành máy chủ đa phương tiện phục vụ cho trung tâm...
Tin App | 15-10-2014
Việc sở hữu quá nhiều tài khoản và mật khẩu khiến cho người dùng phải nhờ đến những ứng dụng quản lý để tránh nguy cơ bị xâm nhập.
Tin Tức | 15-10-2014
Một tài liệu vừa rò rỉ mới đây cho thấy, trong tháng 10 và 11, Samsung sẽ cập nhật Android 4.4.4 KitKat cho một loạt các smartphone dòng Galaxy của mìn...
Tin Game | 15-10-2014
Sở hữu cho mình chiếc điện thoại Galaxy S3 của hãng di động Samsung – nhà sản xuất điện thoại di động được đánh giá là hàng đầu từ Hàn Quốc, bạn mong m...
Thủ Thuật | 15-10-2014
Dòng điện thoại Oppo là dòng điiện thoại mới nổi trong thời gian qua ở thị trường di động của Việt Nam. Người tiêu dùng cảm thấy thích thú với vẻ bề ng...