Khi bị báo chí Hàn Quốc “xoay” về việc Galaxy S6 bị tố “đạo nhái” iPhone 6, lãnh đạo Samsung khẳng định hai sản phẩm khác nhau nếu nhìn thực tế.

Trong sự kiện công bố Galaxy S6 Galaxy S6 Edge vài ngày trước tại MWC 2015, Samsung tỏ ra khá tự tin khi công kích đối thủ lớn nhất của mình là Apple iPhone về thiết kế và camera. Tuy nhiên, khi trở về quê nhà Hàn Quốc, lãnh đạo Samsung có phần lúng túng khi bị chính báo chí nước mình đặt câu hỏi về việc Galaxy S6 bị tố đạo nhái iPhone 6 hôm 2/3.

Samsung phản pháo về việc Galaxy S6 bị tố đạo nhái iPhone 6

Samsung Galaxy S6 (trắng) và iPhone 6.

Hiển nhiên, Samsung tin rằng Galaxy S6 không giống iPhone một điểm nào ngoài thực tế như ý kiến của một số người. “Sau khi đã nhìn thấy (Galaxy S6) thật, các bạn thực sự nghĩ S6 giống với iPhone 6 sao? Nếu bạn nhìn vào sản phẩm thực tế, chúng không giống nhau và chúng tôi sử dụng tông màu đậm hơn”, Lee Younghee, Giám đốc Marketing Samsung trả lời các phóng viên. “Có sự khác biệt về độ bền và bề mặt trên S6, cho thấy ngôn ngữ và DNA thiết kế hoàn toàn khác”.

Nói về kế hoạch của Samsung tại Trung Quốc, nơi các hãng điện thoại địa phương như Xiaomi đang “làm mưa làm gió”, ông JK Shin, Giám đốc Samsung Mobile, cho biết chiến lược của công ty là “tìm kiếm vật liệu và thiết kế tương lai để nổi bật so với đối thủ”.

“Chúng tôi cố gắng khác biệt hóa thông qua phương pháp sản xuất khó bắt chước. Tôi cho rằng năng lực và chất lượng sản xuất của chúng tôi đã được khẳng định là tốt nhất ngành. Smartphone của Samsung Electronics không có gì kém cạnh so với của các hãng khác”, ông Shin trả lời.

Cuối cùng, các lãnh đạo lý giải nguyên nhân công kích mạnh mẽ Apple trong ngày ra mắt Galaxy S6, đó là họ muốn “gửi đi thông điệp ngắn, súc tích nhưng mạnh mẽ”. “Chúng tôi chọn Apple để tạo ra tác động mạnh nhất trong khung thời gian ngắn nhất. So sánh năng lực chụp ảnh và sức bền với một đối thủ sẽ giúp luận điểm của chúng tôi được thấu hiểu nhanh hơn”, ông Lee bổ sung.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 06-03-2015
iPhone 6 Plus của Apple còn khiếm khuyết nhiều tính năng so với Galaxy Note 4 như bút S Pen, màn hình Quad HD siêu mịn, quay phim 4K.
Thủ Thuật | 06-03-2015
Có những thủ thuật tuy đơn giản nhưng rất hữu dụng. "Mách" bạn cách tuỳ chỉnh để tiết kiệm pin và tối ưu hoá hệ thống để những smartphone Android cấu h...
Tin Tức | 06-03-2015
Cuối cùng thì sau bao đồn đoán, Galaxy S6 Edge cũng chính thức trình làng. Xét về mặt thiết kế, con dế này thực sự gây ấn tượng mạnh, tuyệt đẹp với thâ...
Tin Game | 06-03-2015
Limbo hoàn toàn không cung cấp cho người chơi cốt truyện, gợi ý hay bất kỳ chỉ dẫn nào. Bạn sẽ được thực sự thử cảm giác “sinh tồn” khi đi từ nơi này đ...
Tin Tức | 05-03-2015
Asus sẽ bắt đầu bán ra Zenfone 2 5.5 inch trong tháng này ở vài quốc gia và Zenfone 5 gần như sẽ hoàn thành sứ mệnh chinh phục thị trường của mình sau...
Tin Tức | 05-03-2015
Galaxy S6 đã được thử nghiệm trên trang web đo cấu hình Geekbench và cho thấy sức mạnh đa lõi vượt trội hơn cả HTC One M9, iPhone 6.
Tin App | 05-03-2015
Chia sẻ với các bạn nữ 5 ứng dụng hỗ trợ nhu cầu làm đẹp chính đáng và tất yếu của phái đẹp. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp hơn!
Tin Tức | 05-03-2015
Chomobi giới thiệu LG Magna: smartphone 'cong cong' với cấu hình hấp dẫn