Samsung & Huawei dễ dàng bị hack bảo mật vân tay với máy in phun mực còn iPhone thì không

Samsung & Huawei dễ dàng bị hack bảo mật vân tay với máy in phun mực còn iPhone thì không

Samsung & Huawei dễ dàng bị hack bảo mật vân tay với máy in phun mực còn iPhone thì không

Trước đây để vượt qua bức tường bảo mật nhận diện vân tay, người ta thường dùng máy in 3D cùng các khuôn in đặc biệt, tuy nhiên kỹ thuật này quá rối rắm và tốn kém.

Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học bang Michigan (Mỹ) vừa tìm ra cách "vượt mặt" cơ chế bảo mật vây tay trên 2 chiếc smartphone của Samsung và Huawei. Điều đáng nói ở đây là phương pháp cũng như công cụ họ sử dụng không quá tinh vi hay khó tìm kiếm mà đó chỉ là sự kết hợp đơn giản giữa bộ ba: máy in phun, mực in đặc biệt và giấy.

Samsung Huawei dễ dàng bị hack bảo mật vân tay với máy in phun mực còn iPhone thì không

Quá trình này diễn ra trong vòng 15 phút ngắn ngủi, các hacker có thể lợi dụng điều này để đánh cắp tất cả thông tin riêng tư, quan trọng và bí mật của người dùng trên dế yêu. Theo đó, Galaxy S6 và Honor 7 là 2 thiết bị được đem ra "làm chuột bạch" và nhanh chóng bị phương pháp trên "đánh lừa". Trong khi cùng với cách thức tương tự nhưng iPhone 5s của Apple lại không thể bị hack (hàng Apple luôn ngon nhỉ).

Trước đây để vượt qua bức tường bảo mật nhận diện vân tay, người ta thường dùng máy in 3D cùng các khuôn in đặc biệt, tuy nhiên kỹ thuật này quá rối rắm và tốn kém. Trong khi phương pháp nêu trên tiết kiệm chi phí hơn nhiều và điều đáng nói là rất nhanh chóng, gọn lẹ.

Với thông tin này bạn đừng quá lo lắng vì mục đích cuộc thử nghiệm nhằm tìm ra phương pháp nâng cao tính bảo mật bằng nhận diện vân tay, nhằm giúp các sản xuât chip bảo mật không ngừng cải tiến và nâng cấp công nghệ để ngày càng khó bị "gạt" hơn trước. Dĩ nhiên, các nhà sản xuất điện thoại cũng không thờ ơ mà họ sẽ bắt tay "tinh chỉnh" sản phẩm của mình sao khó bị hack nhất.

Mời các bạn xem qua clip ngắn về phương pháp trên

Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 08-03-2016
Desire 820G+ là mẫu điện thoại mới nhất của HTC tại phân khúc smartphone tầm trung Việt Nam.
Tin Tức | 08-03-2016
Trước Samsung, thị trường vẫn chưa ghi nhận bất kì hãng điện thoại nào chấp nhận bảo hành các sự cố liên quan tới nước cho các smartphone có khả năng c...
Tin Tức | 08-03-2016
Nếu dành một chút thời gian để nhìn lại thì bạn sẽ nhận thấy hệ sinh thái của Microsoft với các ứng dụng trên nền tảng di động nay gần như đã có mặt kh...
Tin Tức | 07-03-2016
Đây là màn thử nghiệm khá bất ngờ tại buổi Offline trải nghiệm Galaxy S7 và Galaxy S7 edge mới diễn ra tại Hà Nội.
Tin Tức | 07-03-2016
Snapdragon 820 và Apple A9 đang là hai bộ vi xử lý trên smartphone hàng đầu hiện nay.
Tin Tức | 07-03-2016
Câu trả lời được đưa ra bởi đại diện Samsung Việt trong buổi Offline trải nghiệm Galaxy S7 và Galaxy S7 edge diễn ra vào ngày hôm qua.
Tin Tức | 05-03-2016
Lenovo vừa mang đến Việt Nam ba mẫu smartphone mới, kèm theo đó là kính thực tế ảo ANT VR có giá chỉ 690.000 đồng.
Tin Tức | 05-03-2016
Nguồn hàng khan hiếm có thể là nguyên nhân nhà mạng từ chối đổi thiết bị.