Mặc dù đây chỉ là phiên bản thử nghiệm, nhưng cả giao diện lẫn tính năng trên Android 6.0.1 hầu như đã được hoàn thiện.

Mới đây trên diễn đàn xda-developers nổi tiếng, một thành viên đã gây sốc khi chia sẻ một đoạn video cũng như nhiều ảnh chụp màn hình thực tế về giao diện Android 6.0.1 Marshmallow trên Samsung galaxy S5.

Đây là một thông tin cực kì bất ngờ, bởi đến thời điểm hiện tại thì chỉ có duy nhất 2 thiết bị là Galaxy S6 & S6 Edge được tham gia thử nghiệm phiên bản Beta của Android 6.0. Theo nhiều dự đoán, đây có thể là một sự cố nhầm lẫn tai hại của Samsung khi đã update nhầm bản cập nhật OTA trên thiết bị của người dùng.

Samsung Galaxy S5 bất ngờ được cập nhật Android 6 0 1 Marshmallow

Galaxy S5 bất ngờ được cập nhật lên Android 6.0.1 Marshmallow

Mặc dù đây chỉ là phiên bản thử nghiệm, nhưng cả giao diện lẫn tính năng trên Android 6.0.1 hầu như đã được hoàn thiện. Cụ thể, giao diện TouchWiz trên Galaxy S5 sở hữu nhiều nét tương đồng với Galaxy S6 & S6 Edge từ hệ thống icon, khu vực thông báo Notification cho đến cài đặt nhanh Quick Settings.

Bên cạnh đó, Android 6.0.1 Marshmallow trên Galaxy S5 cũng được bổ sung rất nhiều tính năng độc đáo có trên nền tảng di động mới nhất của Google. Trong đó, nổi bật nhất là tính năng tiết kiệm điện năng mới có tên gọi Doze. Cụ thể, tính năng mới này sẽ cho phép hệ thống quản lý quá trình chạy nền trên smartphone tốt hơn nhờ việc theo dõi và phân tích quá trình hoạt động của thiết bị, sau đó điều chỉnh xung nhịp để tiết kiệm điện năng.

Ngoài ra, "Google Now on Tap" - tiện ích cho phép người dùng kiểm tra bất cứ điều gì đang diễn ra trên màn hình thiết bị và tự động đưa ra những quyết định tiếp theo liên quan đến những hành động này cũng có mặt trên Android 6.0.1. Với "trợ lý ảo" này, chủ nhân của Galaxy S5 có thể đưa ra những câu hỏi cho Google ngay khi đang ở bên trong ứng dụng. Nhờ đó, trải nghiệm của họ sẽ trở nên thú vị, đồng nhất và ít bị gián đoạn hơn.

Samsung Galaxy S5 bất ngờ được cập nhật Android 6 0 1 Marshmallow

Hệ thống emoji mới phong phú hơn

Cuối cùng, Galaxy S5 cũng được bổ sung hơn 200 biểu tượng emoji phong phú mà các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay, đáng chú ý là biểu tượng ngón tay thối (middle finger) gây nhiều tranh cãi. Với bản cập nhật bị rò rỉ này, chắc chắn Samsung Galaxy S5 sẽ được cập nhật lên nền tảng Android 6.0.1 ngay trong trong thời gian tới.

 

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 31-12-2015
Huawei Mate 8 đã cập bến thị trường Việt Nam, dưới hình thức xách tay là khoảng 15,5 triệu đồng.
Tin Tức | 31-12-2015
Công nghệ 3D hologram trên smartphone hứa hẹn sẽ trở thành một thị trường đầy béo bở trong tương lai, nơi các ông lớn như Samsung hay App...
Tin Tức | 31-12-2015
Hôm 29/12 vừa qua, Samsung vừa công bố mẫu chip di động thông minh mới nhất cho thị trường thiết bị đeo.
Tin Tức | 31-12-2015
Động thái này của Google có liên quan đến vụ kiện bản quyền giữa hãng với Oracle bắt đầu từ năm 2010.
Tin Tức | 31-12-2015
Với cấu hình ổn, giá bán hợp lý, máy tính bảng của Xiaomi sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới.
Tin Tức | 29-12-2015
LG vừa chính thức tung ra mẫu tai nghe Bluetooth TONE+ 2016 mới với thiết kế mỏng và nhẹ hơn.
Tin Tức | 29-12-2015
Giám đốc marketing của Microsoft đã trở lời phỏng vấn về dự án smartphone cao cấp, Windows 10 và cuộc đua điện toán đám mây.
Tin Tức | 29-12-2015
Năm 2015 là thời điểm có đầy thăng trầm với nhà sản xuất LG.