Samsung Galaxy Alpha đã chính thức được giới thiệu ngày hôm qua và nhiều điều bí ẩn về thiết bị này đang dần dần được hé lộ, chẳng hạn như chip xử lý.

Galaxy Alpha được trang bị chip Exynos 5430 tám nhân là điều mà ai cũng biết, nhưng một chi tiết thú vị về dòng chip này là nó được làm theo công nghệ 20nm đầu tiên trên thế giới với cổng kim loại high-k (HKMG) dành cho điện thoại thông minh.

Samsung Galaxy Alpha được trang bị dòng chip siêu hiện đại

Chip Exynos

Những lợi ích từ việc được làm theo công nghệ tiên tiến này là tốc độ xử lý được cải thiện và không làm cho thiết bị quá nóng hay tốn năng lượng. Bên cạnh đó, chip Exynos 5430 mới này cũng được làm theo thiết kế big. LITTLE sử dụng bốn lõi Cortex A15 chạy với tốc độ lên đến 1.8 GHz và bốn lõi Cortex A7 chạy với tốc độ 1.3GHz.

Samsung Galaxy Alpha được trang bị dòng chip siêu hiện đại

Samsung Galaxy Alpha

Mặc dù cho đến nay quá trình sản xuất dòng chip 20nm này của Samsung vẫn còn chứa nhiều bí ẩn nhưng các điểm chuẩn ban đầu cho thấy nó hoạt động khá tốt và chỉ còn chờ Galaxy Alpha được chính thức bán ra vào tháng 9 là khả năng thực sự của dòng chip này sẽ được kiểm chứng.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 15-08-2014
Hãng điện tử Đài Loan Asus đang nghiên cứu thế hệ hai của ZenFone sau thành công rực rỡ của dòng smartphone giá rẻ này.
Tin App | 15-08-2014
Google Play là kho ứng dụng mobile của gã khổng lồ Google. Tuy vậy nhưng không phải tất cả các thiết bị Android đều có file cài đặt đi kèm, chẳng hạn n...
Tin Tức | 15-08-2014
HTC sắp ra mắt smartphone tầm trung mới với số mã A11, theo như thông tin thì smartphone này sử dụng chip Qualcomm 64 bit là bước đột phá mới của hãng....
Tin Tức | 15-08-2014
The thông tin mới, hiện nay HP đang chuẩn bị đàm phán Google về việc tối ưu hóa việc sử dụng Google Now cho Doanh Nghiệp.
Đánh Giá | 15-08-2014
ASUS MeMO Pad 8 (ME181CX) là máy tính bảng có thiết kế đẹp và nhỏ gọn cùng với cấu hình khá tốt và màn hình rộng. Người dùng trải nghiệm tốt hơn với má...
Tin Game | 15-08-2014
Steel Mayhem là một tựa game hành động bắn súng mới nhất, cho phép bạn nhập vai vào những siêu người máy thiện chiến và vô cùng dũng mãnh.
Tin Tức | 15-08-2014
LG G3 không chỉ có màn hình độ phân giải cao mà còn được trang bị camera với khả năng lấy nét bằng công nghệ laser. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đ...
Tin Tức | 14-08-2014
Samsung Galaxy Alpha với viền kim loại tuyệt đẹp cùng cấu hình mạnh mẽ vừa xuất hiện ở Việt Nam.