Samsung cho biết màn hình 4K sẽ là tương lai của smartphone

Samsung cho biết màn hình 4K sẽ là tương lai của smartphone

Samsung cho biết màn hình 4K sẽ là tương lai của smartphone

Vào năm ngoái, Sony đã ra mắt smartphone 4K nhưng đến thời điểm hiện tại, các hãng sản xuất điện thoại lớn vẫn trung thành với màn hình FullHD hoặc QuadHD (2K).

Chia sẻ với trang TechCrunch, Kyle Brown - nhóm trưởng bộ phận Head of Technology, Content and Launch của Samsung cho biết: "Sau tất cả, màn hình 4K sẽ trở thành chủ đạo". Ông cũng thừa nhận với cái màn hình bé tí thật khó để nó tạo ra sự khác biệt nhằm tăng thêm giá trị cho người dùng hay khiến chúng nổi bật hơn ở thời điểm hiện tại.

Vào năm ngoái, Sony đã ra mắt smartphone 4K nhưng đến thời điểm hiện tại, các hãng sản xuất điện thoại lớn vẫn trung thành với màn hình FullHD hoặc QuadHD (2K). Bởi với mắt thường, chúng ta khó lòng phân biệt được sự khác nhau giữa FullHD và QuadHD. Chưa kể nội dung cho 4K rất hạn chế. Vậy 4K có thật sự cần thiết?

Samsung cho biết màn hình 4K sẽ là tương lai của smartphone

Câu trả lời của Samsung là nó thật sự hữu ích với việc phát triển ngày càng cao của công nghệ thực tế ảo. Samsung cùng nhiều đối thủ đang cạnh tranh khá căng thẳng trên đường đua này. Và màn hình 4K sẽ được tối ưu hóa thật sự khi đi kèm các thiết bị thực tế ảo, hình ảnh đẹp hơn, sắc nét hơn và mịn màng hơn.

Những chia sẻ cuối cùng của Brown là độ phân giải 4K sẽ mang lại lợi thế cho VR, kích thước các điểm ảnh sẽ giảm xuống đáng kể và khi đứng gần, bạn sẽ không bao giờ thấy sự tồn tại của chúng. Ông cũng nhấn mạnh, các sản phẩm di động 4K của Samsung sẽ ra mắt đúng thời điểm, khi mà người tiêu dùng nhận thấy được giá trị thực sự và sẵn sàng chi tiền vì nó. Dẫu vậy, ông lại không tiết lộ cụ thể thời gian ra mắt cũng như các thông tin liên quan nào khác.

Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 04-03-2016
Vẫn sử dụng hashtag #powerof10 trong video, HTC vẫn chưa đề cập nhiều đến chiếc One M10 và thay vào đó là câu chuyện của những người làm nên nó.
Tin Tức | 04-03-2016
Những hình ảnh trên được lấy từ trung tâm kiểm định chất lượng viễn thông Trung Quốc khi Galaxy J5 (2016) và J7 (2016) chính thức được kiểm duyệt.
Tin Tức | 03-03-2016
Bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow cho LG G4 có dung lượng khoảng 1GB. Có thể những người không dùng máy chính hãng cũng nhận được cập nhật tương tự....
Tin Tức | 03-03-2016
Chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Huawei đã lộ diện.
Tin Tức | 03-03-2016
Theo Kyle Brown - Trưởng phòng Head of Technology, Content and Launch của Samsung cho biết, câu trả lời chỉ có một: đó là hiệu suất.
Tin Tức | 03-03-2016
Ứng dụng hệ thống tiếp theo được cập nhật là camera, với khả năng hỗ trợ quay video slow-motion. Khi kích hoạt, chế độ slow-motion sẽ lưu lại video ở t...
Tin Tức | 02-03-2016
Sau một thời gian rò rỉ, chiếc smartphone 6 GB RAM đầu tiên trên thế giới đã được Vivo trình làng với tên gọi Vivo Xplay 5 Elite.
Tin Tức | 02-03-2016
Khi vừa xuất xưởng, bộ đôi Galaxy S7/S7 Edge đã mất đến 8GB dung lượng bộ nhớ trong cho HDH Android và các ứng dụng kèm theo.