Sharp vừa trình làng RoBoHoN - một chú robot nhỏ, có thể di chuyển, chạy hệ điều hành Android và hỗ trợ nghe gọi như điện thoại thông minh.

Về cơ bản, RoBoHoN được định hình là một chú robot có thể thực hiện các động tác cơ bản như đi bộ, ngồi xổm, nhảy múa, và vẫy tay chào con người.

Thú vị ở chỗ, nó còn là một trợ lý thông minh, được lập trình để luôn luôn phản ứng - hồi đáp các mệnh lệnh từ con người. Micro của RoBoHon sẽ luôn được bật (ON), mỗi khi nhận được khẩu lệnh, RoBoHon sẽ "nghe" và phân tích nội dung yêu cầu, rồi từ đó đưa ra kết quả phản hồi.

RoBoHoN smartphone robot đầu tiên trên thế giới

Hàng ngày, RoBoHon có thể báo thức, nhắc nhở lịch, kiểm tra và đọc email. Người dùng cũng có thể ra lệnh cho nó gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh, quay video... như một chiếc smartphone thông thường.

Trên lưng RoBoHon có một màn hình 2" độ phân giải 320x240px. Màn hình này không đủ lớn để phát nội dung multimedia nên mắt của RoBoHon được dùng làm máy chiếu, phóng lớn hình ảnh lên các bề mặt phẳng để người dùng dễ nhìn.

RoBoHon được trang bị vi xử lý Snapdragon 400, hỗ trợ băng tần 3G và tất nhiên cả Wifi. Phần mềm của nó hoạt động dựa trên nền tảng hệ điều hành Android.

Sharp dự định bắt đầu bán RoBoHon tại Nhật Bản và thị trường quốc tế từ quý I/2016, giá sản phẩm hiện chưa được tiết lộ.

Theo: Baomoi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 07-10-2015
Zenfone Go là model hiếm hoi tại Việt Nam trang bị màn hình 5 inch, bộ nhớ RAM dung lượng 2 GB nhưng giá dưới 3 triệu đồng.
Tin Tức | 07-10-2015
Xperia C5 hay A7000 Plus sở hữu màn hình Full HD cỡ lớn như iPhone 6s Plus, nhưng giá bán rẻ hơn, chỉ 4 đến 8 triệu đồng.
Tin Tức | 06-10-2015
Nếu chỉ xét về cấu hình, Note Pro của Xiaomi, Letv Le Max, ZTE Axon Pro mạnh gấp nhiều lần so với iPhone thế hệ mới của Apple nhưng giá chỉ bằng nửa. ...
Tin Tức | 06-10-2015
Đáng chú ý trong danh sách này là một số thiết bị đời cũ như Xperia Z1, LG G2 cũng nằm trong diện nâng cấp lên Android 6.0.
Tin Tức | 06-10-2015
Người dùng Android 5.0 có thể thêm sự kiện từ Gmail vào Lịch để sử dụng cho các hoạt động học tập, làm việc, nghiên cứu của mình; đây là một trong nhữn...
Thủ Thuật | 06-10-2015
Ngoài các ứng dụng được tích hợp sẵn trên S Pen, dưới đây là 6 ứng dụng giúp các bạn sử dụng hiệu quả tối đa bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 5.
Thủ Thuật | 06-10-2015
FPT Play là ứng dụng hỗ trợ xem truyền hình có số kênh đa dạng hiện nay, các thiết bị iOS, Android và Windows Phone hoàn toàn có thể theo dõi truyền hì...
Thủ Thuật | 06-10-2015
Smart Lock hay còn được biết tới là chức năng khóa thông minh trên Zenfone khá hữu ích hiện nay, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa biết cách bật tắt...