Theo thông tin mới, Samsung muốn mua lại Blackberry nhằm hoàn thiện phần mềm bảo mật của Samsung

Rò rỉ thông tin Samsung mua lại BlackBerry
 
Một nguồn tin giấu tên cho Financial Post biết Samsung vẫn còn mong muốn mua lại BlackBerry cho dù 2 công ty phủ nhận điều này. Tin đồn bắt đầu khi Reuters đăng tải vào 14/1 là hai công ty đang thảo luận với nhau, sau đó cả 2 đều cho biết họ không làm bất cứ gì cả.
 
Tuy nhiên, nguồn tin của Financial Post lại cho biết sự thật rất khác: họ đang có thiên hướng biến điều này thành sự thật. Hiện BlackBerry "đang bị theo đuổi, Samsung còn đang cân nhắc những lựa chọn của họ", tức vẫn có khả năng xuất hiện một thỏa thuận nào đó.

Ngoài thông tin trên thì tờ báo Canada còn đưa ra một tài liệu được ngân hàng đầu tư Evercore Partners chuẩn bị cho Samsung vào cuối năm 2014, trong đó phác thảo về trường hợp Samsung mua lại BlackBerry cũng như là những cấu trúc cơ bản cho một thỏa thuận như vậy. Financial Post đã có lịch sử đáng tin cậy trong việc đưa ra những thông tin về BlackBerry, hồi 2012 thì chính họ cho biết sự ra đi của 2 đồng CEO.

Một số lời khuyên về tài chính được Evercode đưa ra, trong đó khuyến cáo Samsung sẽ mua lại BlackBerry với mức giá 13.35-15.49$ một cổ phiếu, tức giá trị của công ty vào khoảng 7-8 tỷ đô la Mỹ. Giá cổ phiếu của BlackBerry đang vào khoảng 9.93$. Báo cáo này còn dự doanh thu phần cứng của công ty sẽ ổn định lại và doanh thu phần mềm sẽ tăng gấp 3 lần từ 235 triệu đô la Mỹ trong năm 2014 lên 636 triệu đô la Mỹ vào 2017.

Thông tin bị lộ từ Reuters làm cho Samsung lâm vào một tình cảnh khá trớ trêu khi BlackBerry biết được mức giá mà Samsung sẵn sàng trả để mua lại họ, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thương thuyết. Thông tin trước đây cho biết Samsung muốn "gửi một tin nhắn tới Apple, Microsoft và Nokia" "Chúng tôi có thể trả họ như thế nào, mức giá nào sẽ được đưa ra mà Samsung sẽ không cảm thấy phải xấu hổ" vì trả quá cao.
 
Điều khó khăn với bất cứ công ty nào muốn mua lại BlackBerry là họ phải đưa ra được một mức giá mà BlackBerry nghĩ họ sẽ không thể đạt tới nếu tự mình hoạt động độc lập. "Trong năm năm, BlackBerry nghĩ rằng thu nhập mà họ đạt được dưới sự lãnh đạo của John Chen có thể sẽ cao hơn những gì họ nhận được hôm nay... Và suy nghĩ đó của BlackBerry làm Samsung sợ".

Thứ 2 vừa rồi, đồng CEO Samsung J.K. Shin cho biết công ty của ông có nói chuyện với BB để sử dụng công nghệ của BB trong một số thiết bị Samsung nhưng không hứng thú với việc mua lại. "Chúng tôi muốn làm việc với BlackBerry và phát triển mối quan hệ, chứ không phải là mua lại". Tuy nhiên, nguồn tin cho biết việc này chỉ là chuẩn bị, Samsung không hề có ý định từ bỏ thương vụ BlackBerry.
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 23-01-2015
Đại diện Meizu đã phủ nhận thông tin này hợp tác với Nokia để sản xuất và phát hành điện thoại thông minh ở ngoài Trung Quốc
Tin Tức | 23-01-2015
Các thiết bị Android bán ra trước năm 2015 vẫn chưa được trải nghiệm Android 5.0 Lollipop thì đây là một điều tốt
Tin Tức | 23-01-2015
Samsung đang chuẩn bị giới thiệu hàng loạt máy tính bảng mới và thông số của một trong số chúng đã được trang web GFXBench ghi nhận
Tin Tức | 23-01-2015
Meizu phát hành một phablet M1 Note và tiếp tục bổ sung thêm một phiên bản thu nhỏ cho chiếc phablet của họ mang tên M1 Mini.
Tin Tức | 23-01-2015
Hãng sản xuất Xiaomi dù được xem như một ông lớn đầy thế lực tại Trung Quốc nhưng đối với phần còn lại của thế giới và đặt biệt là người hâm mộ Apple,...
Tin App | 23-01-2015
SnapLock là ứng dụng giúp người dùng có thể xem thông báo và trả lời tin nhắn, nhanh chóng ngay từ màn hình khóa.
Tin Tức | 22-01-2015
The thông tin mới HP vừa mới giới thiệu 2 tablet mới nhất là Pro Slate 8 và Pro Slate 12
Tin Tức | 22-01-2015
Asus Zenfone 5 là một chiếc smartphone Android có cấu hình trên cả tuyệt vời cùng với giá thành rẻ của các dòng máy thương hiệu khác trong cùng phân kh...