Razer không muốn gọi đây là một chiếc smartwatch, mặc dù nó có nhiều tính năng tương tự.

Cũng tại triển lãm CES 2016, hãng sản xuất thiết bị chơi game Razer đã bất ngờ ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên của mình. Tuy nhiên, Razer lại không muốn gọi đây là một chiếc smartwatch, vì khác với nhiều thiết bị Android Wear khác thì chiếc smartwatch này không có hệ điều hành.

Razer gọi chiếc đồng hồ này là Nabu Watch và nó có 3 chức năng chính là xem giờ, hiển thị thông báo từ điện thoại và theo dõi quá trình tập luyện thể thao. Cũng nhờ vậy mà thời lượng pin của  chiếc đồng hồ có thể kéo dài lên đến cả tháng trời. Nabu Watch cũng có giá bán chỉ 149,99    USD, rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc smartwatch khác trên thị trường.

Razer ra mắt smartwatch mà không phải smartwatch

Nabu Watch có thiết kế giống như một chiếc đồng hồ thể thao điện tử thông thường, với màn hình chính hiển thị giờ, ngày tháng và các chức năng quen thuộc như đếm ngược, giờ thế giới hay báo thức.

Trong khi đó một chiếc màn hình OLED nhỏ ở phía dưới sẽ hiển thị các thông số như số bước chân, quãng đường bạn đã đi, số calor tiêu thụ, theo dõi giấc ngủ. Màn hình này cũng sẽ hiển thị các thông báo Facebook, tin nhắn hay email nhận được từ smartphong của bạn.

Razer ra mắt smartwatch mà không phải smartwatch

Các tính năng xem giờ cơ bản có thể sử dụng trong khoảng 1 tháng mới cần sạc pin, trong khi đó màn hình OLED phụ có thể sử dụng trong 7 ngày (dùng pin Lithium-Polymer, có cáp sạc). Khi màn hình OLED phụ hết pin, bạn sẽ không thể xem các thông báo hay dữ liệu luyện tập nhưng vẫn có thể xem giờ như một chiếc đồng hồ bình thường.

Razer cũng phát triển tính năng đồng bộ giữa những chiếc Nabu Watch với nhau. Nếu bạn gặp một người cũng sử dụng chiếc đồng hồ này như mình, hai bạn có thể bắt tay nhau để trao đổi các thông tin Facebook hay Twitter. Tính năng này cũng hoạt động với các thiết bị trước đây của Razer như vòng đeo tay thông minh Nabu và Nabu X.

Razer ra mắt smartwatch mà không phải smartwatch

Chiếc đồng hồ Nabu Watch cũng có tới 2 phiên bản là Standard Edition và Forged Edition. Phiên bản tiêu chuẩn có giá chỉ 149 USD, vỏ PolyCarbonate và màn hình màu xanh. Trong khi phiên bản Forged có giá cao hơn là 199 USD, phím bấm bằng thép không gỉ.

Nabu Watch không có hệ điều hành giống như Apple Watch hay những chiếc smartwatch chạy Android khác. Cũng vì vậy mà bạn sẽ không thể cài ứng dụng cho chiếc đồng hồ này, do đó mà nó sẽ chỉ có các tính năng cơ bản mà nhà sản xuất đưa ra và không thể nâng cấp thêm các tính năng hay ứng dụng mới từ các hãng thứ 3.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 07-01-2016
Đáng chú ý, doanh thu của Huawei đã tăng vượt mức 20 tỷ USD trong năm 2015, tăng gần 70% so với năm 2014.
Tin Tức | 07-01-2016
Tên gọi của smartphone này là Le Max Pro, và nó không liên quan gì tới người Pháp.
Tin Tức | 07-01-2016
Giá bán của màn hình này cũng không hề rẻ, hơn 10 triệu đồng
Tin Tức | 07-01-2016
Ngôi vị smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng chip Snapdragon 820 của Xiaomi đã hoàn toàn tan biến.
Thủ Thuật | 07-01-2016
Đây là 4 chế độ gần như trên thiết bị Android nào cũng có mà Nhà phát triển ẩn đi hoặc chúng ta chưa biết đến. Bài viết sau chia sẻ về các chế độ đó, đ...
Tin Tức | 07-01-2016
Bên cạnh iPhone, iPad, Apple đã có một năm khá thành công với dòng sản phẩm máy tính Mac của mình. Chiếc MacBook 12 inch được ra mắt hồi đầu năm đã thu...
Tin Tức | 06-01-2016
Đây là thông tin chính thức thông qua các cuộc thăm dò của Gsmarena. Các kết quả thăm dò cho thấy Note 5 là table của năm khi đánh bại những cái tên đì...
Tin Tức | 06-01-2016
Lenovo Phab Plus và Phab sẽ được bán ra vào ngày 10/11 tới với giá từ 4 triệu đồng.