Với giá “mềm” giống như thiết kế của nó, Pi, máy tính mi ni, là giải pháp lý tưởng để khám phá Linux mà không gặp rủi ro nào hoặc để tạo ra một máy đọc đa phương tiện trong phòng khách của bạn.

Pi là một chiếc máy tính hoàn chỉnh, kích cỡ của nó chỉ bằng một bao thuốc lá. Về cấu hình, nó cung cấp các mạch điện tử của nó. Nhờ 12 phích cắm, người ta có thể kết nối máy tính với màn hình, chuột, bàn phím, và các thành phần điện tử khác nhau. Pi thích hợp với bất kỳ người đam mê máy tính nào.

Raspberry Pi Máy tính mini độc đáo siêu rẻ

Máy tính Pi bắt đầu ra mắt trên thị trường vào đầu năm 2012 với 5 triệu bản được tiêu thụ, một thành công đáng kể. Vào đầu tháng 2, một phiên bản Pi mới xuất hiện, một cuộc đại tu lớn. Chiếc "Pi 2" này được fan hâm mộ nóng lòng chờ đợi vì họ cho rằng mô hình đầu tiên dường như chạy chậm. Bộ xử lí lõi kép của Pi đời đầu đã được thay thế bằng bộ xử lí lõi tứ ở Pi 2, và bộ nhớ làm việc cũng được tăng lên gấp đôi (1 GB).

Ưu điểm chính của Raspberry Pi là giá của nó. Về lý thuyết, nó được bán với giá 35 euro. Trên thực tế, nó có giá 45 euro. Chúng ta buộc phải thêm hai khoản chi phí nhỏ : hộp bảo vệ máy (5 euro) và một thẻ nhớ SD tăng dung lượng bộ nhớ (5 euro). Hóa đơn trả cho sản phẩm này có thể tăng thêm một cách nhanh chóng, vì bạn có thể sẽ thêm một ăng-ten WiFi (10 euro), một điều khiển từ xa hồng ngoại (5 euro) hoặc một bàn phím không dây (20 euro). Pi được giao không bàn phím hoặc chuột hoặc cổng HDMI hoặc sạc điện. May mắn thay, một bộ sạc điện thoại thông minh cũ thích hợp với chiếc máy tính này. Các phụ kiện còn lại có sẵn trong tủ của hầu hết các chuyên viên máy tính.

Khám phá Linux

Bạn sẽ làm gì với chiếc máy tính mini này khi trong tay đã sở hữu một chiếc máy tính thông thường ? Một trong những câu trả lời nằm trong hai từ : khám phá Linux, phần mềm miễn phí nổi tiếng, đối thủ cạnh tranh của Windows. Linux là một phần mềm miễn phí, an toàn, có thể tự do sửa đổi và được nâng cấp liên tục. Cộng đồng những người đam mê hài lòng về cách nó làm việc : cài đặt phần mềm dễ dàng trên Pi hơn trên một máy tính thông thường. Trên tất cả, nó rất an toàn: không có nguy cơ mất dữ liệu hoặc bị chặn cách này hay cách khác máy tính chính mà nó cài đặt, thậm chí ngay cả khi bạn là một người mới sử dụng tin học.

Raspberry Pi Máy tính mini độc đáo siêu rẻ

 

Máy đa phương tiện cho ti vi
Chỉ mất một giây kết nối Pi, nhờ vào jack HDMI của ti vi. Phần còn lại là cài đặt phần mềm miễn phí đa phương tiện tuyệt vời XBMC, phải mất gần một giờ. Pi trở thành một chiếc máy tính rất hợp trong phòng khách, đặc biệt là tính linh hoạt, giá cả cạnh tranh. Người ta có thể xem những đoạn phim trên YouTube, xem video, các tập tin tải về, chiếu hình ảnh. Đồ họa của Pi - không thay đổi – xem video HD mà không bị giật. Các nhà tin học có thể kết nối Pi với mạng để truy cập các video vào máy tính. Hoặc kết nối với một điều khiển hồng ngoại từ xa. Hoặc kết nối với một chiếc điện thoại thông minh để điều khiển thiết bị này trên chiếc ghế của họ.


Pi dành cho người sáng tạo

Được thiết kế dành cho những người muốn sửa chữa (thay đổi), Pi rất quen thuộc với các "nhà sản xuất", những người đam mê thực hiện các dự án đầy tham vọng, kết hợp âm thanh, video, linh kiện điện tử, động cơ ... Khi chú ý quan sát Pi, chúng ta thấy có ba hấp dẫn : GPIO, DSI và CSI. Chúng được sử dụng để kết nối với webcam, màn hình thu nhỏ, nút, nút bấm, các thiết bị thu phát với tần số vô tuyến khác nhau, động cơ. Bạn thậm chí có thể kết nối với cảm biến có giá vài euro : nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, khoảng cách, gia tốc, áp suất, khói, âm thanh ... Pi là nền tảng lý tưởng để khởi động một dự án kết hợp điện tử và máy tính. Khả năng gần như vô tận.

Theo: Vnmedia
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 03-03-2015
Với các thủ thuật giúp gõ nhanh trên bàn phím Android và iPhone trong bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng bàn phím ảo tr...
Tin Tức | 03-03-2015
Sau bao đồn đoán, chờ đợi, cuối cùng Samsung Galaxy S6 cũng chính thức được trình làng. Về thiết kế, S6 trông khác hẳn so với người anh S5 với khung má...
Tin Tức | 03-03-2015
Bộ đôi Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge vừa trình làng gây ấn tượng ở thiết kế mới cao cấp hơn, tuy nhiên chúng thiếu đi hai tính năng được lòng ngư...
Tin Tức | 03-03-2015
Bằng cách dùng những lời lẽ trấn an và đưa ra lời khuyên, Facebook có thể sẽ giúp những ai đang có ý định tự tử phải suy nghĩ lại.
Tin Tức | 03-03-2015
Đúng như dự kiến, Sony ra mắt mẫu máy tính bảng thế hệ tiếp theo của mình với tên gọi Xperia Z4 Tablet. Tiếp nối những thế mạnh từ các phiên bản ‘tiền...
Tin Tức | 03-03-2015
HTC One M9 tiếp nối đỉnh vinh quang của One M8 của năm ngoái và còn nhiều điều hơn thế. Dưới đây là những tính năng mới trên One M9 mà bạn nên biết....
Tin Tức | 03-03-2015
Sony Xperia M4 Aqua smartphone tầm trung mới của hãng với thiết kế đẹp và cấu hình hấp dẫn
Tin Tức | 02-03-2015
Smartphone màn hình 5.5 inch giá rẻ? Đừng bỏ qua Alcatel OneTouch Pixi 3 là điện thoại thông minh ở phân khúc giá rẻ