Ra mắt "nền tảng chatbot", việc bán hàng trên Facebook chưa bao giờ dễ đến thế

Ra mắt "nền tảng chatbot", việc bán hàng trên Facebook chưa bao giờ dễ đến thế

Đúng như dự đoán, Facebook vừa giới thiệu "bot platform" tại sự kiện F8 Keynote. Đây là bộ công cụ giúp các nhà phát triển lập trình sâu hơn vào Facebook Messenger, mang một loạt các chức năng mới cho ứng dụng chat của mạng xã hội này.

Mark Zuckerberg tin rằng Messenger sẽ trở thành cầu nối ngắn nhất dành cho các doanh nghiệp và khách hàng của họ. Nó giống như tổng đài 1800 hay 1900 mà bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày, nhưng thay vì phải nhấc điện thoại, chỉ cần chat, chat và chat. Và tất nhiên, trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ đảm nhiệm vị trí trực các tổng đài như vậy. Không loại trừ khả năng, Facebook sẽ sử dụng nền tảng này làm bàn đạp cho một chiến lược mới, liên quan tới thương mại điện tử, hỗ trợ khách hàng và thậm chí là một kênh truyền thông lớn.

Các API hỗ trợ lập trình viên đã chính thức được gửi đi, chủ yếu liên quan tới chat bot và cách tích hợp Facebook Messenger vào khung hỗ trợ trên trang web bán hàng của chúng ta. Thương mại điện tử cũng là vấn đề mà Mark Zuckerberg đề cập rất nhiều trong bài phát biểu tại F8.

Ra mắt nền tảng chatbot việc bán hàng trên Facebook chưa bao giờ dễ đến thế

Nhưng như đã nói, rất có thể chat bot còn góp một phần quan trọng trong lĩnh vực truyền thông. Trí thông minh nhân tạo trong tương lai, thông qua Messenger có thể cho bạn biết về các thông tin nóng trên mạng xã hội, được nhiều người tìm và chia sẻ tại thời điểm bạn đưa ra câu hỏi.

Cụ thể, chính Mark Zuckerberg cũng đề cập tới những chat bot đầu tiên dành cho hãng truyền thông CNN. Tại đây, chat bot có thể gửi tin tức tới người dùng theo thời gian được định sẵn. Bên cạnh đó, dịch vụ của 1-800-FLOWERS, hotline đặt mua hoa lớn tại Mỹ cũng sẽ có chat bot của riêng họ trong thời gian đầu thử nghiệm.

Cần phải lưu ý rằng, Facebook không phải công ty đầu tiên cung cấp các chatbot cho ứng dụng chat. Các ứng dụng chat OTT như Telegram hay Kik cũng đã có một cửa hàng bán các chatbot. Sự khác biệt lớn nhất có lẽ chính là số người dùng của các ứng dụng chat nói trên, khi mà Facebook Messenger có tới 900 triệu người dùng, một thị trường thương mại điện tử và truyền thông lớn chưa từng thấy cho bất cứ nhãn hàng hay thương hiệu nào.

Các chatbot sẽ được cung cấp như một ứng dụng riêng biệt, bán hoặc cho phép tải về miễn phí trên 2 chợ ứng dụng Google Play và App Store. Đây sẽ là một "mỏ vàng" dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động.

Hiện tại, Microsoft cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào nền tảng chatbot của riêng họ, dành cho Skype.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 12-04-2016
Samsung đang ‘gồng mình' giành lại thị trường mới nổi bất chấp hậu quả
Tin Tức | 12-04-2016
Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge tiếp tục mang lại thành công cho Samsung, bất chấp sự cạnh tranh của các đối thủ Trung Quốc và Apple
Tin Tức | 12-04-2016
Cùng khám phá những điều tưởng chừng kỳ cục trên thiết kế của LG G5
Tin Tức | 11-04-2016
Lenovo Vibe K5 Plus: màn 5 inch Full HD, âm thanh như rạp hát, giá 3,99 triệu
Tin Tức | 11-04-2016
Phát hiện nhiều điện thoại DECT 6.0 bị cấm nhập tại sân bay Tân Sơn Nhất
Tin Tức | 11-04-2016
Nokia tiếp tục cắt giảm nhân sự
Tin Tức | 11-04-2016
Doanh thu quý I sụt giảm hơn 64% so với cùng kỳ: Hy vọng nào cho HTC?
Tin Tức | 11-04-2016
Lắp pin vào LG G5 nhưng không lắp cạnh dưới, liệu máy có bật được nguồn?