Priv không làm nên chuyện, con đường sống của BlackBerry là dừng làm phần cứng?

Priv không làm nên chuyện, con đường sống của BlackBerry là dừng làm phần cứng?

Daniel Chan, chuyên gia phân tích của TD Securities tin rằng sắp tới BlackBerry sẽ không còn là một nhà sản xuất phần cứng nữa. Chan cho rằng việc BlackBerry không giới thiệu các thiết bị Android giá rẻ tại MWC năm nay như những tin đồn trước đó là một dấu hiệu cho thấy công ty đang rút dần khỏi mảng sản xuất phần cứng.

Priv không làm nên chuyện con đường sống của BlackBerry là dừng làm phần cứng
Cuối tháng 11 năm ngoái, công ty trình làng chiếc điện thoại BlackBery Priv chạy Android. Cùng thời điểm này, một thiết bị chạy Android giá rẻ có tên là Vienna cũng đã bị rò rỉ trên các trang thông tin. Thiết bị cũng được trang bị bàn phím QWERTY và không có cơ chế trượt giống như BlackBerry Priv. Vào tháng Giêng năm nay, CEO John Chen nói rằng một thiết bị Android mới sẽ được tung ra vào cuối năm nay nhưng đây là lần cuối cùng những thông tin như thế này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Facebook đã ngừng hỗ trợ BlackBerry 10 và WhatsApp dự kiến cũng sẽ có hành động tương tự trong năm nay. Nhiều khả năng chúng ta sẽ không được chứng kiến BlackBerry Vienna chạy Android hay một thiết bị hỗ trợ BB 10 trong thời gian tới. Tuy nhiên, Chan cho rằng nếu mạnh dạn rút khỏi mảng sản xuất phần cứng, BlackBerry có thể biến mình thành một doanh nghiệp phần mềm với doanh thu 1,4 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận khoảng 33%.

Priv không làm nên chuyện con đường sống của BlackBerry là dừng làm phần cứng
Song song đó, việc tập trung vào mảng phần mềm sẽ giúp cho chi phí R&D (nghiên cứu và phát triển) của BlackBerry giảm đến 50%. Theo quan điểm của Chan thì việc ngừng sản xuất phần cứng là quyết định tốt nhất cho BlackBerry vào thời điểm này.

Có thể BlackBerry sẽ tiết lộ thêm một số thông tin về kế hoạch tương lai vào thứ Sáu này khi họ công bố lợi nhuận quý 4/2015. Các nhà phân tích phố Wall dự đoán lợi nhuận của BlackBerry sẽ giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều người cũng đang hi vọng BlackBerry sẽ công bố thông tin về số lượng BlackBerry Priv được bán ra thị trường trong thời gian qua. Trước đó, chính CEO John Chen cũng từng nói rằng nếu doanh số Priv không đạt như kế hoạch, công ty sẽ xem xét việc dừng sản xuất phần cứng.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 29-03-2016
Lộ bằng chứng cho thấy Galaxy S7 sẽ có thêm biến thể chạy chip Mediatek 10 nhân
Tin Tức | 27-03-2016
Hướng dẫn Root Zenfone Max với 4 bước cực kỳ đơn giản
Tin Tức | 27-03-2016
Cách kiểm tra Galaxy S7 dùng camera cảm biến Sony IMX260 hay ISOCELL
Tin Tức | 26-03-2016
Sau phần cứng, Samsung muốn làm bá chủ cả phần mềm
Tin Tức | 26-03-2016
OnePlus 3 lộ diện cấu hình trên AnTuTu: RAM 4 GB, chip Snapdragon 820
Tin Tức | 25-03-2016
Chiêm ngưỡng hai chiếc điện thoại mới của Vertu với mặt lưng bằng da bê
Tin Tức | 25-03-2016
Xem video nấu mì tôm đặc biệt cùng Samsung Galaxy S7
Tin Tức | 25-03-2016
Thêm ảnh thực tế HTC One M10, điểm Antutu cao hơn cả Mi 5?