Đây cũng là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử của nhà sản xuất Phần Lan!

Tháng 4/2015, Nokia đã khiến giới công nghệ vô cùng bất ngờ khi công bố kế hoạch mua lại hãng viễn thông Alcatel-Lucent của Pháp với mức giá 16,5 tỷ USD. Ngày hôm nay, 15/01/2016, thương vụ đình đám này đã chính thức hoàn tất, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của gã khổng lồ di động một thời.

Như vậy, thương hiệu Alcatel-Lucent danh tiếng sẽ chính thức biến mất và hơn 100.000 nhân viên của tập đoàn này sẽ chuyển sang làm việc tại Nokia. Ban lãnh đạo tại Nokia cũng không thay đổi quá nhiều, khi ông Rajeev Suri tiếp tục nắm giữ vị trí CEO còn chiếc ghế Chủ tịch vẫn thuộc về Risto Siilasmaa.

Nokia chính thức thâu tóm thành công Alcatel Lucent

Thương vụ trị giá 16.5 tỷ USD có lợi cho cả Nokia lẫn Alcatel

Đây là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử của nhà sản xuất Phần Lan. Với thương vụ này, Nokia sẽ mở rộng hơn nữa lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và thiết bị viễn thông. Cụ thể, công nghệ 5G, IOT và điện toán đám mây sẽ được Nokia đầu tư mạnh mẽ để cạnh tranh với các hãng viễn thông lớn khác như Huawei hay Ericsson.

Sau khi hợp nhất, Nokia sẽ sở hữu một đội ngũ sáng tạo khổng lồ, với hơn 40.000 chuyên gia R&D, phòng nghiên cứu Bell Labs với tám nhà khoa học từng đạt giải Nobel cùng hơn 31.000 sáng chế. Theo các chuyên gia phân tích, thương vụ tỷ đô này sẽ giúp Nokia nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường Mỹ - nơi Alcatel-Lucent sở hữu rất nhiều khách hàng.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 15-01-2016
Các thế hệ tivi đời mới ngày càng hỗ trợ nhiều phương thức để kết nối với các thiết bị khác nhằm phục vụ mục giải trí. Hãy cùng tìm hiểu các cách kết n...
Thủ Thuật | 15-01-2016
Vysor là một ứng dụng sáng tạo cho phép bạn điều khiển điện thoại Android của bạn ngay trên trình duyệt Google Chrome.
Thủ Thuật | 15-01-2016
Youtube là mạng xã hội video khá nổi tiếng và ai ai cũng nhiết. Nó cung là một trong những dịch vụ streaming video tốt nhất hiện nay trên thế giới. Với...
Tin Tức | 14-01-2016
Theo tin The Verge, Samsung đã công bố việc trở thành nhà sản xuất và cung cấp chip xử lý Snapdragon 820 cho Qualcomm.
Tin Tức | 14-01-2016
Được biết, đây là smartphone ASUS Live hiện chỉ lưu hành tại Brazil với mức giá 210 USD.
Tin Tức | 14-01-2016
Thiết kế đặc biệt của chiếc smartphone này sẽ giúp nó có thể thay pin, dù không thể tháo nắp lưng với vỏ kim loại nguyên khối.
Tin Tức | 14-01-2016
Xperia Z3 xách tay Mỹ là 1 lựa chọn lý tưởng khi nguồn hàng từ Nhật Bản trở nên khan hiếm trong dịp cuối năm này.
Tin Tức | 14-01-2016
Được biết, mức giá của Redmi Note 3 Pro là khoảng 3,4 triệu đồng, cao hơn người tiền nhiệm.