Nissan mới đây đã công bố dự án xe tự lái của hãng, mô hình của sản phẩm được trưng bày tại Tokyo Motor Show trong suốt những ngày diễn ra hội chợ. Điều đặc biệt, chiếc xe này sẽ có một màn hình cảm ứng sẵn sàng thay thế vô lăng ngay khi chế độ tự lái được kích hoạt.

Trước khi đưa vào sản xuất đại trà mô hình này, Nissan còn “khoe” nhiều công nghệ tân tiến mà chắc chắn hãng này sẽ mang lên các mẫu xe của mình trong tương lai.

Công nghệ xe tự lại của Nissan cho thấy khá nhiều ưu điểm và sẽ sẵn sàng chạy trên đường phố vào năm 2020. Ngay ở thời điểm hiện tại, hãng cho biết đã tiến hành thử nghiệm thí điểm khả năng tự lái này.

Chỉ với một chiếc nút, vô lăng sẽ biến mất và thay thế bằng màn hình cảm ứng trước mắt người dùng. Những chiếc ghế cũng tự động điều chỉnh vị trí để giúp chủ nhân chiếc xe cảm thấy thoải mái hơn và có thể nghỉ ngơi trong khi chiếc xe tự vận hành. Theo Nissan, công nghệ tự lái này có khả năng ghi nhận những câu lệnh điều khiển hoặc các thao tác trên màn hình cảm ứng.

Tất nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu công nghệ tự lái này không hỗ trợ khả năng lên lịch trình chạy cho xe. Chiếc xe cũng tỏ ra rất thông minh khi tự động tìm ra nhiều đường đi cho lịch trình và khuyên người lái chọn những con đường hợp lý nhất.

Chiếc xe có một chế độ giúp nó tự chủ và phản ứng với thế giới bên ngoài. Trước đó, nó sẽ cần sự đồng ý của người dùng, cho phép phương tiện của mình hoạt động hoàn toàn không cần tới sự điều khiển.

Ngoài ra, khi đi trong điều kiện giao thông đông đúc, hoặc ùn tắc giao thông, chiếc xe sẽ tự động đi sát vào lề bên phải, đồng thời liên tục chạy theo những chiếc xe phía trước nó.

Theo báo cáo của hãng, chiếc xe này được trang bị một cục pin 60 kWh, và được miêu tả “có thể đi rất xa với 1 lần sạc duy nhất”, đồng thời có khả năng sạc không dây vô cùng tiện lợi.

 

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 25-02-2016
Cập nhập Android 6.0.1 Marshmallow cho Galaxy Note 5 - Hiện bản cập nhật Android 6.0.1 phiên bản chính thức qua OTA mới chỉ được Samsung gửi đến dòng m...
Tin Tức | 25-02-2016
Chiếc kính thực tế ảo của Samsung gây bất ngờ vì mức giá khá vừa túi tiền, dự kiến bán tại Việt Nam khoảng một tháng nữa.
Tin Tức | 25-02-2016
Bạn có cảm thấy khó chịu không khi cứ chơi game trên smartphone là lại bị làm phiền?
Tin Tức | 25-02-2016
Asus vừa ra mắt dòng tablet dành cho doanh nghiệp với phần mềm hỗ trợ quản lý nhân viên và thiết bị từ xa.
Tin Tức | 25-02-2016
Bên cạnh rất nhiều các dòng sản phẩm và phụ kiện mới ra mắt tại MWC 2016, Samsung cũng âm thầm giới thiệu tới giới công nghệ một sản phẩm thiết bị đeo...
Thủ Thuật | 25-02-2016
Giờ đây không chỉ flagship mà rất nhiều mẫu smartphone Android giá rẻ cũng được nhà sản xuất tích hợp thêm cảm biến vân tay để tăng tính bảo mật, tiết...
Tin Tức | 25-02-2016
Năm mới, nhu cầu mua sắm về mặt hàng công nghệ tăng khá cao khi chúng ta cần một thiết bị mới để đáp ứng cho mục giải trí và công việc của mình một các...
Tin Tức | 25-02-2016
Với một thiết kế không mấy khác so với Galaxy S6, nhưng dường như Samsung đang muốn nhấn mạnh hơn vào một tính năng trọng tâm của điện thoại: camera, v...