Google vừa ra mắt smartphone Nexus 6 cùng tablet Nexus 9 cùng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. Dưới đây là một số điểm hấp dẫn nhất của thiết bị.

Do Motorola sản xuất

Những tính năng hấp dẫn nhất trên Google Nexus 6

Đầu tiên là HTC, rồi đến Samsung, LG và hiện tại là Motorola. Đây là bước tiến quan trọng với Motorola, công ty đã bị Google “bỏ rơi” sau khi bán lại cho Lenovo. Nexus 6 là cơ hội để Motorola tỏa sáng với tư cách đối tác Google. Thiết kế của thiết bị được dựa trên Moto X được nhiều người yêu mến.

Nó là phablet

Những người tay nhỏ có lẽ không phù hợp với Nexus 6 do máy dùng màn hình QHD 6 inch. Thiết bị chấm dứt thời kỳ smartphone Nexus còn vừa vặn với túi quần, túi áo. Xu thế màn hình càng lớn càng tốt trên thị trường di động buộc Google phải tuân theo. Nếu muốn nhà phát triển dùng Nexus để viết ứng dụng, công ty phải đưa ra mẫu máy phù hợp với các máy sẽ xuất hiện trong tương lai. Đó chính là phablet QHD.

Nexus 6 mạnh mẽ

Nếu đang dùng smartphone có chip thấp hơn Qualcomm Snapdragon 805 tốc độ 2.7GHz, bạn đã hoặc sẽ hoàn toàn bị lỗi thời. Việc sử dụng con chip này trong Nexus 6 khuyến khích lập trình viên cố gắng phát triển các ứng dụng có đồ họa đẹp hơn, tốt hơn, đón đầu cơn sốt điện thoại 64-bit.

Chạy Android Lollipop

Những tính năng hấp dẫn nhất trên Google Nexus 6

Lollipop là một trong các cập nhật quan trọng nhất của hệ điều hành Android từ trước tới nay. Nó đồng bộ giữa các thiết bị (đồng hồ thông minh, xe hơi, tivi, smartphone, tablet) và dùng thiết kế Material Design mới. Dù chưa sẵn sàng cho tất cả người dùng, các lập trình viên đã làm việc với Lollipop hàng tháng trời và bạn có thể là người đầu tiên được dùng nó nếu mua Nexus mới.

Có loa trước

Sau máy ảnh, các nhà sản xuất đã bắt đầu để ý đến khả năng ghi âm và chơi nhạc trên smartphone. Nexus 6 có hai loa phía trước giúp bạn nghe nhạc, nghe đài phát thanh hay nghe nhạc qua mạng to hơn, rõ hơn.

Không như tablet Nexus 9 cho phép đặt hàng ngay, bạn phải chờ đến 29/10 để đặt mua qua Google Play. Thiết bị có giá 650 USD (khoảng 13,8 triệu đồng).

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 17-10-2014
Đồng hồ thông minh mang tên Puls của rapper nổi tiếng Will.i.am được trang bị cấu hình tốt cũng khả năng hoạt động độc lập không cần kết nối với smartp...
Tin Tức | 17-10-2014
Google cuối cùng cũng đã giới thiệu Android 5.0 với tên gọi Lollipop và một trong những tính năng được người dùng chờ đợi nhất là tính năng chống trộm...
Thủ Thuật | 17-10-2014
Với những ứng dụng mới xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store trong tháng 10 này và một số ứng dụng nổi bật đã xuất hiện trước đó, bạn sẽ có được những...
Tin Tức | 17-10-2014
Cuối cùng, Google đã chính thức công bố dòng sản phẩm Nexus thế hệ tiếp theo với tên gọi là Nexus 6, đồng thời máy cũng sẽ có màn hình 6-inch.
Tin Tức | 17-10-2014
Không tổ chức sự kiện, Google đã âm thầm giới thiệu phiên bản chính thức nền tảng Android 5.0 (hay còn gọi là Android L).
Tin Tức | 17-10-2014
Nexus 6 có cấu hình phần cứng vô cùng mạnh mẽ cùng màn hình to đến 5,96 inch độ phân giải 2.560 x 1.440. Tuy nhiên vẫn có những thắc mắc thú vị về chiế...
Tin App | 17-10-2014
Skype Qik là một sự lựa chọn tốt cho đàm thoại video và cạnh tranh với Snapchat khi người dùng không chỉ muốn có những cuộc đàm thoại đơn giản.
Thủ Thuật | 16-10-2014
Nhiều khi xem một clip nhạc trên youtube, chúng ta muốn lưu nhạc của clip đó về smartphone hay máy tính bảng để có thể nghe hoặc làm nhạc chuông. Có nh...