Google có thói quen đưa khá nhiều bất ngờ thú vị vào mỗi phiên bản Android của mình để người dùng khám phá.

Các bí mật này được ví như những quả “trứng phục sinh”, các món quà nhỏ mà lập trình viên Google tặng cho người dùng để họ tìm kiếm và khám phá. Dưới đây là 10 quả trứng phục sinh được gã khổng lồ ẩn giấu trong các phiên bản hệ điều hành di động của mình:

Những quả trứng phục sinh ẩn giấu trong Google Android

1. Android 2.3 Gingerbread

Nếu đang sở hữu một thiết bị còn chạy Android 2.3 Gingerbread, bạn có thể tìm thấy bí mật bằng cách vào Settings > About phone/tablet rồi nhấn vào Firmware Version vài lần. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh này xuất hiện với các nhân vật bánh gừng, thây ma (trên tay cầm điện thoại) và biểu tượng Android màu xanh.

2. Android 3.0 Honeycomb

Những quả trứng phục sinh ẩn giấu trong Google Android

Android Honeycomb là phiên bản Android đầu tiên được tối ưu hóa cho tablet. Trước đó, Android hiển thị xấu xí trên các thiết bị màn hình lớn. Khi truy cập vào Settings > About tablet rồi nhấn Android Version vài lần, bạn sẽ thấy hình chú ong như trên.

3. Android 4.0 Ice Cream Sandwich

Nyan Cat là chú mèo gây sốt trên Internet, Google cũng nhanh chóng “nhái” Android theo nhân vật này. Chỉ cần vào Settings > About phone/tablet rồi nhấn nhiều lần vào Android Version, bạn sẽ được xem video mô phỏng Nyan Cat ngay trên thiết bị.

4. Android 4.1 Jelly Bean

Lặp lại các bước như trên, bạn sẽ thấy một game ngắn và dễ chơi để giết thời gian. Nhiệm vụ của bạn là xóa hết các viên kẹo dẻo trên màn hình.

5. Daydream

Những quả trứng phục sinh ẩn giấu trong Google Android

Daydream giống như một screensaver (trình bảo vệ màn hình) cho thiết bị Android. Bạn có thể kích hoạt bằng cách vào Settings > Display < Daydream.

6. Android 4.4 KitKat

Những quả trứng phục sinh ẩn giấu trong Google Android

Android 4.4 KitKat mới ra mắt cũng là địa chỉ để Google gửi gắm trứng phục sinh. Thực hiện các bước như trong các phiên bản cũ, bạn cũng được chơi một mini game với nhân vật chính là Android.

7. Android L

Những quả trứng phục sinh ẩn giấu trong Google Android

Trong bản xem trước của Android L, vào Settings > About phone rồi nhấn Android Version vài lần, bạn sẽ thấy một màn hình với nhiều ô vuông, hình chữ nhật xanh, đỏ, chuyển động không theo quy tắc nào cả.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 12-10-2014
Bản iOS mới vừa ra mắt không nổi trội so với iOS 7 nếu xét ở giao diện, nhưng ẩn chứa bên trong là những công nghệ và tính năng khiến Android L phải dè...
Tin Tức | 11-10-2014
Mẫu smartphone trang bị camera xoay cho người dùng yêu thích thể loại ảnh selfie cuối cùng cũng được Oppo xác nhận ngày ra mắt.
Thủ Thuật | 11-10-2014
BlackBerry 10 thú vị với những nét hấp dẫn về cả giao diện, tính năng, có thể khiến Windows Phone phải dè chừng, nhưng chưa đủ để thuyết phục nhiều ngư...
Tin Tức | 11-10-2014
Mẫu máy tính bảng hiệu Aigo Pad phát nổ khi mới sạc được khoảng 20 phút. Pin bị phình to trong khi máy vỡ đôi và văng xa xuống nền nhà.
Tin Tức | 11-10-2014
Theo số liệu từ hãng bảo mật di động Lookout, khoảng 45% thiết bị Android hiện nay có cài đặt trình duyệt dễ gặp rủi ro vì liên quan đến những lỗi bảo...
Thủ Thuật | 10-10-2014
Nếu bạn không thể gỡ bỏ được một ứng dụng nào đó trên chiếc smartphone chạy Android của mình, thì sau đây là hai nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến việc k...
Tin Tức | 10-10-2014
Tờ The Wall Street Journal mới đây đã đưa tin rằng Google sẽ ra mắt một điện thoại thông minh Nexus 5,9 inch vào cuối tháng này. Tất nhiên, thông tin n...
Tin Tức | 10-10-2014
Cặp đôi smartphone/tablet PadFone S vừa được Asus ra mắt tại Malaysia với cấu hình mạnh mẽ và mức giá rất phải chăng.