Có thể sở hữu LG G3 vào thời điểm này là điều may mắn của nhiều người dùng trên thế giới. LG G3 là một chiếc smartphone tuyệt vời – bạn có thể xem qua bài đánh giá của chúng tôi gần đây – với nhiều cải tiến mới trong thiết kế, giao diện cũng như các tính năng của máy.

Và dưới đây là 8 điểm nhấn mà người dùng LG G3 có thể tham khảo khi mua máy, theo tổng hợp của trang công nghệ AndroidCentral:

1. Màn hình QHD có ảnh hưởng tới thời lượng pin?

Một trong những thế mạnh của hãng điện tử Hàn Quốc là công nghệ sản xuất màn hình. G3 được LG chăm chút cho một màn hình thuộc loại đẹp nhất hiện nay, với kích thước 5.5 inch cùng độ phân giải Quad HD – 1440 x 2560 điểm ảnh.

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

 

Độ phân giải QHD có lẽ vẫn chưa cần thiết với các ứng dụng, game, ảnh, hoặc video hiện tại, bởi mọi ứng dụng hiện nay đều được thiết kế theo tiêu chuẩn màn hình cũ. Tuy nhiên, trong tương lai, màn hình QHD sẽ trở thành một xu thế mới được người dùng ưa chuộng sau khi sử dụng LG G3. Thực tế, để trải nghiệm khả năng của màn hình này, bạn có thể xem các video có chất lượng QHD (trên thiết bị có khả năng hiển thị QHD) trước khi tải video đó lên G3. Tiếp theo, hãy xem và cảm nhận những gì G3 có thể làm cho bạn.

Còn một vấn đề nữa gây rất nhiều tranh cãi, rằng liệu màn hình QHD có ảnh hưởng tới thời lượng pin? Hãy cứ tin tưởng vào chiếc điện thoại bạn mua – với G3 bạn dễ dàng sử dụng nó trong một ngày mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

2. Cách chụp ảnh màn hình trên LG G3

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

 

G3 có hai cách mới để chụp ảnh màn hình, đó là: Sử dụng các phím bấm tại mặt sau của máy hoặc Sử dụng tính năng LG QMemo.

Phương pháp 1

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

Chụp màn hình bằng phím phía sau thân máy

Phương pháp 2

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

Chụp màn hình bằng QMemo

3. Tùy chỉnh các phím cảm ứng trên màn hình

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

 

Trên màn hình G3, LG cung cấp cho người dùng ba phím cảm ứng cơ bản: Home, Back và Recent Apps và LG cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các phím bấm đó. Bạn có thể thay đổi vị trí phím bấm trên ứng dụng nền, hay thêm một số phím cảm ứng có tính năng khác để trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài ra, để thuận lợi hơn, bạn cũng có thể tùy chỉnh ẩn các phím bấm này đi trong một số ứng dụng.

4. Cách loại bỏ Smart Bulletin (Bản tin thông minh)

Smart Bulletin có chức năng cung cấp những thông tin hoặc lời khuyên thông minh từ ứng dụng LG Health. Tuy nhiên, nếu cảm thấy nó phiền phức, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng những bước vô cùng đơn giản dưới đây.

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

Vô hiệu hóa Smart Bulletin

Vào Home Screen Settings. Tiếp theo, lựa chọn On/Off Smart Bulletin theo ý muốn.

5. Điều khiển TV

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

 

G3 kế thừa tính năng này từ người tiền nhiệm G2 với giao diện thân thiện và một số tính năng mới hơn. Hiện nay, tính năng này vẫn chưa được đánh giá cao. Tuy nhiên, xét về độ thuận lợi khi điều khiển các thiết bị khác từ xa thì nó vẫn là một ứng dụng khá hữu ích.

Với cổng hồng ngoại cùng ứng dụng Quick Remote mặc định, bạn có thể dễ dàng thiết lập và sử dụng LG G3 như một chiếc điều khiển thu nhỏ dùng cho hầu hết các dòng TV và Set-top-box đã có trên thị trường.

6. Knock Code

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

 

Knock Code lần đầu tiên được ra mắt trên LG G2 Pro. Rất nhanh sau đó, tính năng này đã được người dùng đón nhận và tin tưởng. Knock Code cho phép bạn thay những mã PIN hoặc Pattern Lock bằng một điểm bí mật bạn cài đặt để mở máy. Bây giờ, mọi việc trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ vào điểm đã chọn và máy sẽ tự động mở. Miễn là điểm bí mật này bạn không để lộ, máy của bạn sẽ vẫn an toàn.

Cách thiết lập Knock Code trên LG G2 Pro

7. Chế độ im lặng

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

 

Hiện nay, nền tảng Android vẫn chưa có chế độ cài đặt riêng chống làm phiền. Tuy nhiên, với sản phẩm G3 mới này, LG đã tích hợp sẵn cho chúng ta một “chế độ im lặng”. Với chế độ này, người dùng có thể tùy chỉnh những thiết lập về giờ giấc, chuông báo, thời gian, chặn cuộc gọi,… theo ý muốn.

8. Bao điện thoại QuickCircle

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

 

QuickCircle là phiên bản tiếp theo của QuickWindow đi kèm G2. Với bao điện thoại này, người dùng có thể thoải mái truy cập những ứng dụng mà không cần thiết phải mở khóa máy như ứng dụng điện thoại, máy ảnh, Email, … chỉ qua một cửa sổ tròn trên mặt bao.

Trên hết, LG còn mở cơ hội cho bên thứ ba phát triển những ứng dụng dành riêng cho bao ốp này. Một bao điện thoại rất tiện dụng và đầy tiềm năng phát triển.

Những điều cần biết khi sử dụng LG G3

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 07-08-2014
Trang iFixit mới đây đã tiến hành mổ xẻ Fire Phone của Amazon và nhận xét các chi tiết lắp đặt bên trong thực sự là "một mớ hỗn độn của các loại cáp, d...
Tin App | 07-08-2014
Chomobi giới thiệu các bạn ứng dụng Foursquare phiên bản mới nhất với giao diện phẳng thú vị cùng tính năng tự động cập nhật thói quen và sở thích ngườ...
Tin Tức | 06-08-2014
Hiện tại, chiếc smartphone đầu tiên của Amazon là "Fire" với khả năng độc đáo hiển thị hình ảnh 3D đã được mở bán tại thị trường Mỹ. Giá bán của máy là...
Thủ Thuật | 06-08-2014
Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn nhưng vẫn muốn những bức ảnh chụp toàn thân của mình với cặp chân dài miên man, ứng dụng Spring sẽ giúp bạn.
Tin Tức | 06-08-2014
Công ty Gionee (Trung Quốc) chuẩn bị phát hành chiếc smartphone GN9005 được xác nhận tên gọi khác là Gionee Elife S4.8 và có độ mỏng chỉ 5 mm. Có khả n...
Tin Game | 06-08-2014
Nguyễn Hà Đông đã đưa game ăn khách Flappy Bird quay trở lại song chỉ dành cho người dùng Amazon Fire TV. Theo đó, phiên bản Flappy Bird mới nhất này k...
Tin Tức | 06-08-2014
HTC J Butterfly được chính thức giới thiệu với nhà mạng KDDI của Nhật Bản. Đây là một phiên bản có thiết kế đẹp cùng nhiều tính năng đặc biệt như chống...
Tin Game | 06-08-2014
Epic Skater là tựa game mobile miễn phí lấy đề tài trượt ván trên đường phố Los Angeles hứa hẹn đem lại cho bạn những giây phút thư giản thật sự thoải...