Nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật tại Core Security cho biết vừa phát hiện một lỗ hổng tồn tại trong công nghệ Wi-Fi Direct, qua đó hacker có thể khai thác để từ xa tắt nguồn bất kì smartphone nào chạy Android.

Theo TheHackerNews, hacker có thể tận dụng lỗ hổng liên quan đến tính năng Wi-Fi Direct trên một số dòng smartphone chạy nền tảng Android để thực hiện một tấn công DDoS vào thiết bị của người dùng.

Nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật tại Core Security cho biết lỗ hổng tấn công DDoS có thể bị khai thác từ xa này ảnh hưởng trên nhiều mẫu smartphone khi những thiết bị thực hiện thao tác dò những thiết bị ở gần thông qua kết nối Wi-Fi Direct.

Nhiều smartphone Android bị dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Tính năng Wi-Fi trên một số smartphone chạy Android có thể bị hacker khai thác để từ xa tấn công DDoS.

Về cơ bản, Wi-Fi Direct là công nghệ cho phép hai thiết bị thiết lập một kết nối Wi-Fi ngang hàng trực tiếp mà không cần thông qua bộ định tuyến không dây.

Do đó, theo TheHackerNews, nếu lỗ hổng này bị khai thác, hacker không có gì khó khăn để buộc mộ tsmartphone phải thực hiện khởi động lại máy hay tắt hẳn nguồn.

Tính đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia tại Core Security cho biết các dòng smartphone bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên có thể kể đến Nexus 5 (chạy Android 4.4.4), Nexus 4 (chạy Android 4.4.4), LG D806 (chạy Android 4.2.2), Samsung SM-T310 (chạy Android 4.2.2) và Motorola RAZR HD (chạy Android 4.1.2).

Đại diện Core Security cho biết đã gửi thông báo về lỗ hổng này cho nhóm Android Security tại Google, tuy nhiên phía Google cho rằng đây chỉ là lỗi ở cấp độ thấp và hãng chưa có ý định tung ra ngay bất kì bản vá nào cho lỗ hổng mà Core Security vừa công bố.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 30-01-2015
Android có thể chưa mang lại trải nghiệm như iPhone, nhưng nó sở hữu tính năng mở, cho phép người dùng làm nhiều thứ hơn.
Tin Tức | 30-01-2015
Huawei Mate 7 Compact sẽ công bố tại MWC ở Barcelona diễn ra vào 01/3. Những hình ảnh đầu tiên của sản phẩm này đã được rò rỉ.
Thủ Thuật | 29-01-2015
Bạn sẽ cần phải ‘sống chung với lũ’ bằng cách áp dụng một số mẹo vặt tiết kiệm pin dành cho smartphone Android
Tin Tức | 29-01-2015
Apple thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại nước Trung Quốc, vượt qua cả Xiaomi.
Tin Tức | 29-01-2015
Bộ đôi smartphone Mi Note, Mi Note Pro của Xiaomi nhanh chóng được bán hết chỉ sau ít phút lên kệ nhờ mức giá hấp dẫn so với cấu hình
Tin Tức | 29-01-2015
Theo nguồn tin Sony có kế hoạch để cắt giảm hơn 1.000 việc làm từ các bộ phận điện thoại di động.
Tin Tức | 29-01-2015
Thông tin về khả năng hỗ trợ nhiều ốp lưng thông minh cũng một lần nữa được khẳng định qua hình ảnh rò rỉ mới nhất của Samsung Galaxy S6.
Tin Tức | 29-01-2015
Với đối tượng người dùng thích chụp hình với camera trên smartphone nhưng vẫn đòi hỏi một chất lượng ảnh tốt, chấp nhận được. Vào đêm qua, ASUS đã chín...