Các doanh nghiệp Viettel, VNPT đều khẳng định đã sẵn sàng triển khai 4G, đồng thời giá cước 4G sẽ không thay đổi so với 3G.

Trao đổi tại tọa đàm "Việt Nam tiến lên 4G như thế nào?", về kế hoạch triển khai 4G, ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Viettel Telecom bày tỏ cách làm của Viettel là triển khai mạng trên diện rộng, chất lượng tốt, đưa những công nghệ phù hợp vào đúng thời điểm theo công nghệ mới nhất (VoLTE).

Viettel đã ký hợp đồng mua 12.000 trạm BTS 4G và sẽ triển khai lắp đặt xong trong khoảng cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016.

Nhà mạng Giá cước 4G sẽ không thay đổi so với 3G

Ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Viettel Telecom. Ảnh: Việt Hải

"Dù có đầu tư tốt nhưng Viettel đánh giá là làm 3G vẫn chưa thực sự thành công, thể hiện ở con số tổng thuê bao 3G ở mức thấp chỉ khoảng 30%", ông Hồ Chí Dũng cho hay, đồng thời nhấn mạnh với 4G sẽ rút kinh nghiệm, có cách tiếp cận phù hợp, có thể tập trung chính vào triển khai những dịch vụ Data mang tính sáng tạo cao.

Trao đổi tại tọa đàm, ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Net nhấn mạnh đây là thời điểm chin muồi để triển khai 4G tại Việt Nam. VNPT cũng đã trình giấy phép lên Bộ TT&TT xin thử nghiệm 4G.

"Quan điểm của VNPT là không thử nghiệm về công nghệ vì đã chín muồi, chỉ thử nghiệm về thương mại, thử trải nghiệm của người dùng và nhận đánh giá phản hồi. Nếu Bộ cấp phép, mạng lưới của VNPT đã sẵn sàng. Toàn bộ trạm cũ đấu nối vào trạm trung tâm đều đã đầu tư cáp quang, khi triển khai 4G chỉ cần nâng cấp hệ thống thiết bị ở trạm và trung tâm là có thể triển khai ngay", ông Nguyễn Nam Long nói.

Cũng theo đại diện VNPT, Tập đoàn này khi triển khai sẽ đi thẳng lên LTE-Advance. Tốc độ tối đa dự kiến thử nghiệm là 450 Mbps download.

Nhà mạng Giá cước 4G sẽ không thay đổi so với 3G

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Net. Ảnh: Việt Hải

Liên quan đến vấn đề giá cước 4G, VNPT dự kiến chỉ khác nhau về tốc độ download, còn giá cước data sẽ không đổi so với 3G, không phân biệt 3G và 4G.

Ông Nguyễn Nam Long cho rằng, khi tốc độ tăng thì dung lượng sử dụng nhiều hơn, qua đó doanh thu sẽ nhiều hơn. Người dùng chấp nhận trả tiền dung lượng nhiều hơn, còn giá bình quân trên dung lượng thì giống nhau, không phân biệt 2G, 3G hay 4G.

Còn đối với Viettel, trao đổi với báo giới gần đây, ông Đỗ Minh Phương, Phó Tổng Giám đốc Viettel cũng đã lên tiếng khẳng định giá cước 4G của nhà mạng này khi triển khai cung cấp thực tế ra thị trường sẽ không thay đổi so với mạng 3G.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 23-10-2015
Mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung vừa nhận bản cập nhật mới tối ưu thời lượng pin cũng như sửa một số lỗi nhỏ.
Tin Tức | 23-10-2015
HTC One A9 phiên bản mở khoá sẽ cho phép người dùng có thể cài đặt các bản ROM tuỳ chỉnh mà không sợ bị mất "tem" bảo hành.
Tin Tức | 23-10-2015
Thiết bị theo dõi sức khỏe Misfit Shine thế hệ thứ 2 vừa ra mắt với nhiều cải tiến đáng giá về ngoại hình và tính năng so với người tiền nhiệm.
Tin Tức | 22-10-2015
Với Instant Articles (đọc báo tức thì), các nội dung từ báo sẽ được thiết kế theo chuẩn của Facebook giúp việc tải trang nhanh hơn nhiều lần cách đọc t...
Tin Game | 22-10-2015
Sau một thời gian làm mưa làm gió tại thị trường Hàn Quốc, mới đây, Undercity Fighter đã chính thức được Awecent phát hành trên toàn cầu.
Tin Tức | 22-10-2015
Với mức giá khởi điểm 799USD chưa bao gồm bàn phím và bút điều khiển như iPad Pro, rõ ràng người dùng đang có nhiều lựa chọn phù hợp hơn.
Tin Tức | 22-10-2015
RAM là trang bị giúp điện thoại chạy mượt hơn, nhưng ở tầm giá 3 triệu đồng rất ít smartphone được trang bị RAM tới 2GB.
Tin Game | 22-10-2015
Boardgame tức game bàn cờ là khái niệm khá xa lạ với hầu hết gamer Việt. Nhưng nếu ai mà đã chơi mà nghiện rồi thì không thể bỏ được. Chúng ta hãy cùng...