Đáng ngạc nhiên là lỗi này chỉ xảy ra trên các ứng dụng của bên thứ 3, còn ứng dụng Camera tích hợp trên Android thì lại không bị vấn đề gì.

Một số người dùng Nexus 5X hiện đang gặp phải một vấn đề khá khó hiểu trên chiếc smartphone này: khi sử dụng các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3, ảnh chụp của họ có thể bị lộn ngược từ trên xuống dưới. Ngược lại, ứng dụng chụp ảnh mặc định được cài đặt trên Nexus 5X lại không gặp phải vấn đề này.

Nexus 5X mắc lỗi dễ chụp ảnh ngược

 

Trong chính chủ đề được tạo trên diễn đàn Reddit về lỗi khó hiểu nói trên, đại diện bộ phận phát triển API của Google đã lên tiếng xác nhận vấn đề này và cho biết nguyên nhân. Theo vị đại diện này, các thiết bị Android thường có bộ phận camera được lắp đặt theo 2 hướng, một hướng rất phổ biến và một hướng còn lại kém phổ biến hơn. Do "các lý do về khâu sản xuất", camera trên Nexus 5X đã được lắp đặt theo hướng kém phổ biến và do đó gây lỗi trên các ứng dụng của bên thứ 3, vốn thường chỉ được kiểm nghiệm cho camera lắp đặt theo hướng thông thường.

Nexus 5X mắc lỗi dễ chụp ảnh ngược

Đại diện của Google cũng cho biết chỉ các ứng dụng chưa chuyển sang sử dụng API camera2 mới của Google mới gặp phải lỗi này và các ứng dụng sử dụng bộ API cũ cũng đã từng gây ra trường hợp ảnh chụp bị lộn ngược trên camera mặt trước của chiếc Nexus 6 vào năm ngoái. Theo Google, lời khuyên cho người dùng lúc này là thông báo lại với các ứng dụng gặp lỗi về tình trạng ảnh bị lộn ngược. Bộ phận chăm sóc các nhà phát triển Android của Google cũng đang tìm phương hướng để giúp giải quyết triệt để lỗi kì cục nói trên.

Trong email chính thức gửi tới nhà phát triển của ứng dụng QR & Barcode, đại diện LG cũng xác nhận lỗi có tồn tại và cho rằng đây là một vấn đề có thể giải quyết bằng các bàn phím phần mềm.

 

 

Theo: VNreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 14-11-2015
Người dùng Xperia Z5 và Xperia Z5 Compact có thể thực hiện vài thao tác tùy chỉnh để giúp cải thiện độ chính xác của màu sắc thể hiện trên màn hình thi...
Tin Tức | 14-11-2015
Samsung đã công bố chương trình giảm giá đặc biệt cho những khách mang iPhone 5, 5s để đổi lấy Galaxy Note 5 hoặc Galaxy S6 edge+.
Tin Tức | 14-11-2015
Từ trước tới nay, Google luôn khẳng định rằng mẫu xe hoàn toàn tự động của mình luôn đảm bảo an toàn tối đa cho cả người ngồi trong xe lẫn người bên ng...
Tin Tức | 13-11-2015
Đây là quý đầu tiên Lenovo thua lỗ trong vòng 6 năm trở lại đây.
Tin Tức | 13-11-2015
Chiếc smartphone Android tiếp theo của Blackberry sẽ có tên là Vienna.
Tin Tức | 13-11-2015
Hãng sản xuất xứ Kim Chi đã thử nghiệm thiết kế của Galaxy S7 từ tháng 9 với hợp kim magie thay cho khung nhôm.
Thủ Thuật | 13-11-2015
Yêu cầu Apple ID để sử dụng, tính năng giống trên iOS, không điều khiển được bằng giọng nói, không nghe được nhạc lưu trên bộ nhớ... là những điều cần...
Đánh Giá | 13-11-2015
Zenfone 2 Laser tập trung vào khả năng lấy nét của camera với tốc độ chỉ 0,03 giây và sử dụng chip Qualcomm thay vì Intel.