Multi Window Galaxy Note 4 là một trong những sáng tạo nổi bật của Samsung, khá hữu ích trong việc giúp người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên cùng một màn hình. Bạn vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để thử tính năng này? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở Multi Window Galaxy Note 4 để có thể tận dụng tối đa màn hình của chiếc phablet khổng lồ này.

Multi Window Galaxy Note 4 – hướng dẫn sử dụng:
 
* Bước 1: Kích hoạt tính năng Multi Window Galaxy Note 4
 
Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo rằng tính năng này đã được bật:
 
- Vào Settings (Cài đặt) chọn mục Multi Window (đa cửa sổ)
- Sau đó chọn nút Off ở góc phải phía trên để mở tính năng này.
 
* Bước 2: Chia màn hình thành nhiều cửa sổ
 
Chạm vào nút Back (trở lại) ở góc phải phía dưới màn hình và giữ trong một vài giây, sau đó khung chế độ Multi Window Galaxy Note 4 sẽ xuất hiện ở cạnh phải màn hình.
 
Chạm và giữ một biểu tượng ứng dụng nào đó mà bạn muốn mở và kéo nó từ khung đó vào giữa màn hình. Tiếp đến hãy chọn một ứng dụng khác, chạm và kéo nó vào phía trên hoặc phía dưới màn hình. Giờ đây, mỗi ứng dụng bạn vừa chọn đã chạy trên cùng một màn hình.
 
 
* Bật Multi Window Galaxy Note 4 từ recent apps (ứng dụng gần đây)
 
Bạn cũng có thể mở lại tính năng Multi Window từ danh sách các ứng dụng đã mở trước đó, bằng cách bấm vào nút Recent apps ở góc trái bên dưới điện thoại và tìm lại ứng dụng tương thích mà bạn muốn mở.
 
Bấm vào biểu tượng Multi Window ở góc phải cửa sổ ứng dụng để mở nó bằng chế độ Multi Window. Một cửa sổ mới với danh sách các ứng dụng tương thích sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Bạn có thể vuốt sang trái để hiển thị thêm nhiều ứng dụng khác để lựa chọn. Bấm vào các ứng dụng mà bạn đã chọn, sau đó nó sẽ hiển thị ở cuối màn hình.
 
 
* Chia sẻ nội dung giữa các cửa sổ ứng dụng
 
Với Multi Window Galaxy Note 4, bạn có thể dễ dàng chia sẽ nội dung giữa các ứng dụng như Gmail và Chrome bằng cách kéo thả các văn bản hoặc hình ảnh. Trước tiên, bạn hãy truy cập vào Chrome và Gmail trong Multi Window, sau đó bấm vào nút hình tròn màu xanh biển giữa các cửa sổ ứng dụng. Các tùy chọn xếp theo thứ tự từ trái sang phải là: Switch windows (chuyển cửa sổ), Move content (di chuyển nội dung), (Collapse window (thu nhỏ.sập cửa sổ), Expand (mở rộng) và Close app (đóng ứng dụng). Bạn hãy chọn vào tùy chỉnh Move content, kế đến là chạm và giữ văn bản hoặc hình ảnh nào đó trong Chrome và kéo nó vào phần nội dung email.
 
* Pop-up Multi Window
 
Bạn cũng có thể chuyển bất kỳ ứng dụng nào sang dạng cửa sổ pop-up và tùy chỉnh kích cỡ. Thao tác thực hiện như sau: mở một ứng dụng nào đó từ khung Multi Window, sau đó từ góc trên bên trái hoặc bên phải, bạn kéo xuống phía dưới theo đường chéo màn hình, màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện trong cửa sổ pop-up.
 
 
* Tạo biểu tượng nổi
 
Các ứng dụng trong Multi Window Galaxy Note 4 cũng có thể được thu nhỏ đến mức tối thiểu thành các biểu tượng nổi tương tự như ứng dụng Facebook Chat Head (Facebook Messenger) và di chuyển đến bất cứ đâu trên màn hình. Đây là tính năng khá hữu dụng đối với việc chạy đa nhiệm với các ứng dụng trong cửa sổ pop-up.
 
Để thực hiện, bạn hãy click vào vòng tròn màu trắng trên bất kỳ cửa sổ pop-up nào và chọn Collapse Window, ứng dụng ngay lập tức sẽ được thu nhỏ hết cỡ lại thành biểu tượng nổi và có thể di chuyển được khắp nơi trên màn hình một cách dễ dàng. Chạm vào biểu tượng nổi đó nó sẽ trở lại thành cửa sổ pop-up như cũ.
 
Theo: Vinhphatmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 04-12-2014
Microsoft Lumia 535 là chiếc điện thoại mà Microsoft Mobile công bố sẽ cho khả năng chụp ảnh selfie tốt nhất ở tầm giá dưới 4 triệu đồng. Đây là một mứ...
Đánh Giá | 04-12-2014
HTC vẫn cho thấy mình vẫn là hãng điện thoại nắm bắt tối đa xu thế, đặc biệt là khả năng chụp "tự sướng" selfie đỉnh cao khi cho ra mắt chiếc smartphon...
Thủ Thuật | 04-12-2014
Ẩn thư mục trong bộ sưu tập ảnh đôi khi rất cần thiết với người dùng smartphone. Thử tưởng tượng trong điện thoại bạn có hẳn một album ảnh nhạy cảm và...
Đánh Giá | 04-12-2014
Smartphone với màn hình cỡ lớn của Samsung có màn hình sắc nét, thời lượng pin dài và sử dụng thuận tiện với bút S Pen.
Tin Tức | 03-12-2014
Máy tính bảng có chức năng gọi điện là một sự lựa chọn hấp dẫn khi vừa đáp ứng nhu cầu giải trí, khi cần lại có thể gọi điện, nhắn tin như một chiếc đi...
Tin Tức | 03-12-2014
Camera Galaxy S5 và Galaxy Note 4 cùng có độ phân giải lên tới 16 megapixel cùng với nhiều chế độ camera mà Samsung cung cấp, nhưng bạn vẩn có thể thêm...
Tin Tức | 03-12-2014
Android 5.0 Lollipop tung ra trên các thiết bị trên toàn cầu nhưng hiện nay nhiều người dùng vẫn chưa nâng cấp lên
Tin Tức | 03-12-2014
OnePlus One đã gây được ấn tượng mạnh nhờ mức giá cực hấp dẫn trong khi trang bị cấu hình khủng đã được khẳng định là sẽ có bản kế thừa vào tháng 9 năm...