Có nhiều thông tin Sammy đã bắt tay vào phát triển một smartwatch hình tròn kể từ tháng 8/2014, và sau đó ta thấy hàng loạt các hình ảnh rò rỉ của bằng sáng chế cũng như tên mã có nó là Samsung Orbis.

Hầu hết các sản phẩm đeo tay - đồng hồ ngày nay đều có thiết kế tròn, cổ điển còn Samsung thì vẫn là nhà sản xuất có thể gọi là duy nhất với thiết kế các smartwatch hình vuông, và Samsung cũng đã từng nói rằng màn hình vuông là loại màn hình có thể tối ưu hiển thị cho thiết bị có màn hình nhỏ. Sau đó, có hàng loạt sản phẩm smartwatch tròn những nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng là Moto360 của Motorola và GWatch R của LG.

Một vài tính năng của Samsung Orbis đồng hồ thông minh dạng tròn

Tại thời điểm đó, mọi người tin rằng Samsung sẽ ra mắt một sản phẩm có mặt tròn nhưng không, Samsung đã cho ra mắt chiếc Gear S - đồng hồ thông minh chữ nhật với màn hình cong lớn nhất trên 1 thiết bị đeo tay. Tuy nhiên, có nhiều thông tin Sammy đã bắt tay vào phát triển một smartwatch hình trò kể từ tháng 8/2014, và sau đó ta thấy hàng loạt các hình ảnh rò rỉ của bằng sáng chế cũng như tên mã có nó là Samsung Orbis.

Và theo những tiên đoán, chiếc Orbis này sẽ được ra mắt cùng Galaxy S6 tại MWC 2015 (Barcelona, Tây Ban Nha). Khi mà ngày đó cận kề thì bắt đầu rò rỉ một số thông tin cho là tính năng trên Orbis.

Các sản phẩm Galaxy Gear, Gear 2, Gear 2 NEO, Gear S có thể hỗ trợ bạn trong việc gọi điện thoại dễ dàng thậm chí là không cần liên kết với điện thoại như Gear S. Tuy nhiên, báo cáo này cho rằng Samsung sẽ bỏ tính năng này trên Orbis và nó sẽ hoạt động như Gear Fit, khi đó bạn chỉ có thể Dimiss hoặc accept cuộc gọi điện thoại nhưng chỉ có thể nói chuyện khi có tai phone hoặc tai nghe bluetooth, chứ không tương tác trực tiếp vào chiếc đồng hồ được nữa.

Theo Sammobile thì họ nói rằng Orbis sẽ có một vòng bezel điều khiển trên đỉnh đồng hồ (và một nút nguồn hình vương miện như các sản phẩm đồng hồ cổ điển), nhưng chúng ta không thể biết rằng vòng benzel đó thực sự có gì đặc biệt ???

Những tính năng khác mà bạn có thể tìm hiểu như sau:

Màn hình chính (Homescreen)
Bạn có thể vuốt từ trên xuống để vào menu nhanh để tinh chỉnh độ sáng, bluetooth, kết nối, và tất nhiên là biểu tượng dung lượng pin. Vuốt từ dưới lên sẽ là Menu ứng dụng gần đây (Recent Apps), tương tự trên Gear S. Chiếc vòng benzel thì khi quay chậm về bên phải sẽ cho ra 1 ứng dụng nào đó, và khi quay nhanh hơn sẽ cho ra 1 lúc 3 ứng dụng. Còn nút nguồn Vương miện có nhìm vụ để đóng các menu ứng dụng, tương tự nút Home.

Còn nữa là với vòng benzel khi xoay qua trái sẽ đến các Widgets (tuỳ vào trang widgets bạn chọn để hiện thị thì nó sẽ dừng lại), và các thông báo.

Nhận/Huỷ Cuộc gọi
Xoay vòng bên phải là từ chối một cuộc gọi điện thoại đến, còn khi quay nó sang trái sẽ cho phép người dùng từ chối cuộc gọi và gửi một tin nhắn mặc định cài sẵn. Trong báo cáo không đề cập về vấn đề trả lời cuộc gọi nhưng khi được ra mắt thì nó sẽ có gì thay đổi. Còn khi đang thực hiện cuộc gọi nếu muốn kết thúc thì ta nhấn nút Vương miện.

Trình nghe Nhạc
Với vòng xoay thì nó sẽ có tương tác trái phải lần lượt là lùi và tiến bài hát. Vuốt từ dưới lên sẽ là sub-menu, nơi bạn có thể thấy cái danh sách bài hát, ca sĩ, album và chọn bằng cách xoay vòng benzel.

Chiếc vòng Benzel ngoài ra sẽ có những tính năng sau:

  • Báo thức: xoay sang phải để tắt báo thức
  • Thời gian: xoay để điều chỉnh giờ giấc
  • Find my Phone: Dùng nó để tìm kiếm chiếc điện thoại đang kết nói với nó.
  • Thời tiết: xoay vòng 2 bên để biết thời tiết hiện tại, dự báo thời tiết trong tuần.
Đây chỉ là những tính năng chính và lộ diện lần đầu của Orbis, khi sản phẩm được ra mắt thì chắc chắn nó sẽ khác rất nhiều nhưng hy vọng đây là chiếc đồng hồ cao cấp "thực sự" với kim loại chứ không như các sản phẩm "nhựa hoá" trên Gear chạy Tizen.
Theo: Samsungviet
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 27-01-2015
Chomobi giới thiệu các bạn smartphone OPPO N3
Tin Tức | 27-01-2015
Một smartphone còn mỏng hơn cả Vivo X5 Max mang thương hiệu Coolpad sắp được tung ra thị trường và kiểu dáng thực sự của sản phẩm này đã bị rò rỉ.
Tin App | 27-01-2015
Ứng dụng SMS2GMAIL là cực kỳ hữu ích cho người dùng đem đến sự thuận tiện và thoải mái khi quên smartphone ở nhà
Tin Tức | 27-01-2015
Một dự án chế tạo vỏ bảo vệ mới được đăng tải trên Kickstarter mang tên ExoDrive có thể giúp bạn có thêm 128 GB bộ nhớ dù điện thoại bạn có hỗ trợ thẻ...
Thủ Thuật | 27-01-2015
Bạn muốn truy cập Internet trên Asus Zenfone bằng 3G, hãy tham khảo bài viết chi tiết sau đây.
Thủ Thuật | 27-01-2015
Bạn đang xài chiếc smartphone Zenfone 5 và thắc mắc rằng bật tắt 3G thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới để biết cụ thể nhé!
Tin Tức | 27-01-2015
Lấy ý tưởng thiết kế từ chiếc Surface Pro với các góc cạnh vuông vắn, nhưng Jide Remix hoạt động trên nền tảng Android và đi kèm cùng một mức giá rất p...
Thủ Thuật | 26-01-2015
Dưới đây là 5 cách tăng tốc điện thoại Android cho bạn, nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy điện thoại của mình loading chậm chạp đi thì hãy sử dụng 5 các...