Giám đốc marketing của Microsoft đã trở lời phỏng vấn về dự án smartphone cao cấp, Windows 10 và cuộc đua điện toán đám mây.

Giám đốc marketing của Microsoft, ông Chris Capossela đã có một buổi phỏng vấn với Windows Weekly vào hôm chủ nhật vừa qua. Trong buổi phỏng vấn này, ông Capossela đã tiết lộ các thông tin mới về Windows 10 Mobile, Windows 10, nền tảng đám mây Azure và một dự án phát triển smartphone cao cấp mang tính đột phá.

Ông Capossela cho biết chiếc điện thoại mà Microsoft đang phát triển sẽ mang tính đột phá giống như sản phẩm Surface Book vừa mới được ra mắt. Ngoài ra vị giám đốc marketing này không tiết lộ thêm nhiều thông tin của dự án này. Nhưng chúng ta phần nào có thể đoán được đó chính là chiếc smartphone Surface Phone được đồn thổi bấy lâu nay.

Microsoft xác nhận đang phát triển Surface Phone đột phá như Surface Book

Giám đốc marketing của Microsoft, ông Chris Capossela.

Đây sẽ là chiếc smartphone cao cấp mang thương hiệu Surface và hoàn toàn khác với thương hiệu Lumia của Microsoft. Chiếc Surface Phone này sẽ chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile, được trang bị chip xử lý của Intel thay vì Qualcomm và dự đoán sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2016.

Microsoft xác nhận đang phát triển Surface Phone đột phá như Surface Book

Surface Phone sẽ là smartphone cao cấp và mang tính đột phá.

Ngoài việc tiết lộ về dự án Surface Phone, ông Capossela cũng nói về Windows 10 Mobile. Ông thừa nhận rằng hệ điều hành của Microsoft đang gặp một vấn đề rất lớn, đó là thiếu các ứng dụng và chưa thu hút được người dùng trẻ tuổi. Do đó Microsoft vẫn còn rất nhiều việc phải làm để giúp cho lượng người dùng Windows 10 Mobile tăng lên.

Microsoft xác nhận đang phát triển Surface Phone đột phá như Surface Book

Microsoft bắt ép người dùng nâng cấp lên Windows 10 vì hệ điều hành này tốt hơn và an toàn hơn.

Bên cạnh đó, giám đốc marketing của Microsoft cũng thừa nhận việc gã khổng lồ phần mềm này đang tìm mọi cách để làm tăng lượng người dùng của Windows 10. “Chúng tôi chấp nhận gây ra cho người dùng những sự khó chịu nhất định, nếu như chúng tôi cảm thấy cần thiết để tăng thêm số lượng người sử dụng của một hệ điều hành mới tốt hơn và an toàn hơn. Thành thực mà nói Windows 10 tốt hơn cho tất cả mọi người, từ người dùng cho đến các hãng sản xuất như Dell hay HP”, ông Capossela chia sẻ.

Microsoft xác nhận đang phát triển Surface Phone đột phá như Surface Book

Microsoft vẫn đang theo sau Amazon trong cuộc đua điện toán đám mây doanh nghiệp.

Đối với mảng kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft Azure, ông Capossela cho rằng thị trường điện toán đám mây doanh nghiệp đầy màu mỡ đang là cuộc đua song mã giữa Amazon Web Services và Microsoft Azure. Trong đó, Amazon đang là kẻ dẫn đầu.

Ông Capossela nhận định rằng Google không đủ kinh nghiệm để có thể chen chân vào cuộc đua song mã này: “Rất khó để các đối thủ khác có thể theo kịp trong cuộc đua này, Google có nền tảng dữ liệu và hệ thống vận hành tốt nhưng sẽ rất khó cho họ để chuyển đổi từ một công ty có 97% doanh thu đến từ quảng cáo, thành một công ty điện toán đám mây doanh nghiệp”.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 29-12-2015
Năm 2015 là thời điểm có đầy thăng trầm với nhà sản xuất LG.
Tin Tức | 29-12-2015
Mặc dù có thể coi đã trở thành "người thừa" sau khi Mi Band 1S ra mắt nhưng Mi Band thế hệ đầu tiên vẫn chứng minh được sức hút của...
Tin Tức | 29-12-2015
Đây là thông tin được đăng tải trên trang Androidauthority, liên quan tới doanh số 700.000 chiếc Priv của BlackBerry trong thời gian gần đây.
Tin Tức | 28-12-2015
Nhiều khả năng, nút Home của Mi 5 sẽ tích hợp cảm biến vân tay, thay vì ở mặt lưng như chiếc smartphone Redmi Note 3
Tin Tức | 28-12-2015
Đây là chiếc smartphone giá rẻ của Samsung sẽ được ra mắt vào đầu năm 2016.
Tin Tức | 28-12-2015
Đáng chú ý, Galaxy S7 sẽ trang bị màn hình 5,2 inch, còn Galaxy S7 edge là 5,5 inch.
Tin Tức | 26-12-2015
ChoMobi - A35 sẽ có màn hình 5 inch HD, chip 8 nhân, RAM 2 GB, cùng camera sau và trước có độ phân giải lần lượt 13 MP và 8 MP.
Tin Tức | 26-12-2015
Mới đây, Google đã phát hành một bản cập nhật mới cho trợ lý Google Now trên Android, qua đó bổ sung thêm 9 lệnh điều khiển bằng giọng nói cho các thiế...