Microsoft: Windows Phone không phải trọng tâm của chúng tôi trong năm nay

Microsoft: Windows Phone không phải trọng tâm của chúng tôi trong năm nay

Microsoft đã chính thức khởi động hội nghị phát triển Build 2016 tại San Francisco tập trung vào Windows 10, bots và các công cụ lập trình, nhưng chúng ta có thể thấy sự thiếu vắng: Windows Phone?
Microsoft Windows Phone không phải trọng tâm của chúng tôi trong năm nay

Tại sự kiện, chỉ có duy nhất một màn trình diễn Skype chạy trên Windows Phone và cũng là lần duy nhất một chiếc điện thoại Windows Mobile 10 đã xuất hiện lâu hơn một vài giây, có thể thấy Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào Windows 10, Xbox và HoloLens. Trang tin The Verge đã có cuộc trao đổi ngắn với Terry Myerson, giám đốc mảng Windows sau buổi thuyết trình tại Build, rõ ràng Microsoft không tập trung vào điện thoại trong năm nay.

"Chúng tôi cam kết rằng thiết bị có màn hình 4 inch sẽ có thời gian tập trung riêng của chúng tôi, ngay bây giờ đã là một phần trong Microsoft nhưng không phải mảng cốt lõi để đặt hy vọng tạo ra lợi ích phát triển trong một vài năm tới" Myerson chia sẻ.

Khi phóng viên đặt câu hỏi sâu hơi về vấn đề phát triển của Windows và đặc biệt là mảng điện thoại di động của Microsoft. Myerson thừa nhận "Nếu muốn đạt được nhiều khách hàng trong lĩnh vực điện thoại, Windows Phone không phải là con đường đúng đắn". Đồng thời vị giám đốc của Microsoft cũng cho biêt "Nếu muốn thúc đẩy khách hàng sử dụng Windows, thì nên tập trung vào những thiết bị từ 9 đến 30 inch. Và nếu bạn muốn tạo ra gì đó mới mẻ và thú vị, thì nên thoả luận về Xbox và HoloLens".

Dù có thể nhiều người yêu quý sẽ không vui khi nghe tin này, nhưng thực tế thế mạnh của Microsoft là : sự thống trị trong thị trường PC. Điều này không đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ bỏ lại Windows Phone, đơn giản tầm nhìn phát triển tập trung của hãng không phải trong năm nay.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 31-03-2016
Ứng dụng này sẽ làm cho màn hình của bạn sống động hơn bằng cách thêm hiệu ứng 3D để lắc lư nội dung trong hình.
Tin Tức | 30-03-2016
Instagram đã cho phép độ dài video lên 1 phút
Tin Tức | 29-03-2016
Apple vừa ra mắt sản phẩm smartphone nhỏ gọn với màn hình 4 inch có tên là iPhone SE. Theo dự đoán của nhiều người, có lẽ các nhà sản xuất điện thoại A...
Tin Tức | 29-03-2016
Tên tuổi của Samsung đã gắn liền với hệ điều hành Android, nhưng với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng trong nền tảng này, liệu có tương lai nào cho Sam...
Tin Tức | 29-03-2016
Kyocera Brigadier là chiếc smartphone nồi đồng cối đá, đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810G của quân đội Mỹ với khả năng chống nước, chống va đập và sốc nhiệt....
Tin Tức | 29-03-2016
Priv không làm nên chuyện, con đường sống của BlackBerry là dừng làm phần cứng?
Tin Tức | 29-03-2016
Lộ bằng chứng cho thấy Galaxy S7 sẽ có thêm biến thể chạy chip Mediatek 10 nhân
Tin Tức | 27-03-2016
Hướng dẫn Root Zenfone Max với 4 bước cực kỳ đơn giản