Tại Computex 2015, Microsoft đã trình diễn một số thiết bị sắp có mặt trên thị trường cùng Windows 10, qua đó giới thiệu những tính năng nổi bật của hệ điều hành mới.

Trong phiên trình diễn sơ bộ trước các đối tác sản xuất, Nick Parker, Phó chủ tịch bộ phận OEM của Microsoft, đưa ra một máy tính xách tay siêu di động thuộc dòng x2 của Hewlett-Packard có thiết kế lai 2-trong-1, với màn hình 11,6 inch, bản lề nam châm, loa Bang & Olufsen.
 
Ông còn trưng ra chiếc máy tính bảng lai 9 inch của HP có thể gắn với một bàn phím đầy đủ cũng đồng thời là vỏ máy. Thiết bị hỗ trợ bút stylus, tiện cho việc ghi chú trong quá trình sử dụng.
 
Parker cũng tiết lộ mẫu laptop XPS 15 đang được Dell phát triển. Đây là phiên bản kế thừa của chiếc XPS 13 với màn hình 15 inch có viền siêu mỏng.

 

Microsoft ‘khoe’ laptop và tablet chạy Windows 10

Laptop 2-trong-1 Toshiba Satellite được Microsoft trình diễn tại Computex 2015, có màn hình 4K, camera hồng ngoại hỗ trợ tính năng nhận dạng sinh trắc học Windows Hello của Windows 10.

Một chiếc laptop 2-trong-1 khác được giới thiệu thuộc dòng Satellite của Toshiba. Máy có màn hình độ phân giải cao 4K và một camera hồng ngoại sẵn sàng hỗ trợ Windows Hello, một tính năng mới trên Windows 10 cho phép nhận dạng khuôn mặt để truy cập thay cho mật khẩu.
 
Microsoft cho biết máy mới của Toshiba được tối ưu hóa cho trợ lý Cortana, một tính năng quan trọng khác trên Windows 10.
Ngoài ra, Parker còn đề cập đến Acer Z3-710, một mẫu máy tính tất cả trong một (all-in-one) với màn hình 23,8 inch, và chiếc laptop 2-trong-1 Transformer Book T100HA của Asus có thời lượng pin lên đến 14 giờ; Asus còn có mẫu máy tính all-in-one Zen AiO Z240 nhắm tới giới game thủ có cấu hình cực mạnh với card đồ họa Nvidia GeForce GTX 960M bộ nhớ 4GB VRAM, tích hợp sẵn camera hồng ngoại 3D, 6 loa.

Windows 10 sẽ được phát hành rộng rãi tại 190 quốc gia kể từ ngày 29/7 tới đây, và Microsoft đang cố gắng thuyết phục người dùng với những tính năng nổi trội như: menu Start trở lại với nhiều cải tiến, trình duyệt web mới Edge và khả năng chạy được trên nhiều loại thiết bị. Microsoft đã khẳng định miễn phí nâng cấp lên Windows 10 cho người dùng máy tính chạy Windows 7 và 8.1 trong năm đầu tiên.
 
Parker cho biết, hiện có tới 1,5 tỷ người dùng Windows với 600 triệu PC đã được sử dụng hơn 4 năm. Đó là cơ hội lớn cho công ty phát triển vững chắc trong giai đoạn tới.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 13-06-2015
Mới ngày hôm qua, danh mục các sản phẩm mới của Taiwan Mobile đã tiết lộ một máy tính bảng mang tên Samsung Galaxy Tab E, bây giờ, đã có nhiều thông ti...
Thủ Thuật | 12-06-2015
Với Galaxy Tab A (P355), bạn dễ dàng tìm lại thiết bị khi bỏ quên ở đâu đó hoặc có thể xác định được vị trí của thiết bị nếu bị mất (tuy không hoàn toà...
Tin Tức | 12-06-2015
Zenpad S đánh dấu việc Asus đặt chân vào nhóm máy tính bảng cao cấp với thiết kế hiện đại, cấu hình mạnh mẽ, khác với dòng MemoPad và Fonepad trước đây...
Đánh Giá | 12-06-2015
Gionee đã chính thức công bố bộ đôi smartphone cực kỳ hấp dẫn của mình là Elife E8 và Marathon M5. Trong đó, Gionee Marathon M5 đang thu hút sự quan tâ...
Thủ Thuật | 11-06-2015
Đây là 4 chế độ gần như trên thiết bị Android nào cũng có mà Nhà phát triển ẩn đi hoặc chúng ta chưa biết đến. Bài viết sau chia sẻ về các chế độ đó, đ...
Thủ Thuật | 11-06-2015
Chat head Facebook Messenger là tính năng giúp bạn có thể chat facebook được mọi thời điểm, ngay cả khi bạn đang sử dụng ứng dụng khác, thông báo tin n...
Thủ Thuật | 11-06-2015
Bằng một vài cách khách nhau, bạn có thể kiểm soát 3G trên điện thoại của mình giúp tiết năng lượng và tăng tuổi thọ cao nhất cho pin.
Thủ Thuật | 11-06-2015
Ứng dụng học tiếng Nhật, xây dựng dựa trên giáo trình Minna No Nihongo. Cung cấp từ mới, ngữ pháp, kanji, mondai, bunkei, reibun, từ và thông tin tham...