Vừa lên kệ, chiếc điện thoại thời trang Oppo R5 đã được đem ra so sánh với iPhone 6 nhưng Oppo đã thể hiện sự thua kém với siêu phẩm iPhone 6

Ông hoàng về kiểu dáng

Trước tiên phải dành tặng lời khen đến Oppo R5 cho sự mảnh mai của mình, hãng điện thoại Trung Quốc này đã mang được sự thanh mảnh lên một tầm cao mới (cho những ai chưa biết, chiếc Oppo hiện đang là một trong những chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới), đương nhiên nó cũng mỏng hơn iPhone 6 rất nhiều. 

Lý do Oppo R5 không thể là đối thủ của iPhone 6

Có thể nói cả hai chiếc điện thoại này đều cầm rất vừa tay, thiết kế mặt sau có màu khá giống với thiết kế tân thời của iPhone 6. Là người ra sau, nên có thể nói rằng Oppo đã có phần “ăn cắp” ý tưởng của Táo Khuyết. Tuy nhiên sự vuông vức của Oppo lại là điểm cộng so với iPhone 6. Theo ý kiến cá nhân của tôi, nếu bạn là một fan của công nghệ, sự vuông vức này sẽ thuyết phục hơn thiết kế bo tròn của nhà Táo.

Nếu bạn thử cầm 2 chiếc điện thoại này cùng lúc, chiếc Oppo R5 sẽ tạo cảm giác cứng cáp và chắc chắn hơn mặc cho sự thanh mảnh của mình. Một bên có màn hình 5.2 inch và bên kia là 4.7 inch Tuy nhiên chiếc Oppo R5 lại dài hơn và nặng hơn so với iPhone 6 chính vì vậy mà nó cũng sẽ tạo cảm giác cồng kềnh hơn cho người dùng khi sử dụng.

Lý do Oppo R5 không thể là đối thủ của iPhone 6

Ở một mức giá thấp hơn nhiều so với iPhone 6,  Oppo R5 có lẽ sẽ là một lựa chọn thích hợp hơn cho các bạn nữ vì nó hiện đang tích hợp một camera 5.0 MP phía trước so với camera 1.2 MP của iPhone.

Với màu trắng sang trọng và thiết kế siêu mỏng, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một trong những chiếc điện thoại thời thượng nhất dành cho các bạn nữ thích chụp ảnh selfie. Tuy nhiên, nếu là một fan công nghệ, tôi nghĩ rằng chiếc Oppo R5 sẽ là một thất vọng lớn. Vì sao ư? Hãy xem tiếp phía dưới.

Điểm trừ nặng của Oppo R5

Đi thẳng vào vấn đề...tôi không hiểu vì sao Oppo R5 lại không có jack cắm headphone, một thiết kế cực kỳ khó hiểu cho một dòng điện thoại được sản xuất vào năm 2014. Có lẽ do thiết kế quá mỏng của nó khiến nhà sản xuất không thể đưa thêm jack headphone vào được. Đây cũng có thể là tử huyệt khiến các fan công nghệ đánh phải quay lưng với chiếc điện thoại này, dù cho nhà sản xuất có kèm theo một thiết bị gì đó để gắn thêm dành cho headphone.

Lý do Oppo R5 không thể là đối thủ của iPhone 6

Đó là chưa nói đến thiết kế mỏng của nó cũng vô tình khiến nhà sản xuất phải sử dụng pin 2,000mAh, đồng nghĩa với việc dung lượng pin sẽ ít đi khiến những ai có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều phải mang theo một cục sạc dự phòng không cần thiết.

Vậy nên sự cải tiến về độ mỏng của Oppo R5 là hoàn toàn là phản tác dụng. Như đã nói ở trên, thiết kế mỏng này khiến Oppo phải tinh giảm đi nhiều chi tiết đặc trưng của một chiếc smartphone khiến người dùng phải mang theo nhiều thứ linh tinh khác như đầu chuyển headphone, pin dự phòng , v.v… Đó cũng là một điểm chết của các hãng điện thoại trong năm nay khi họ đang cố chạy theo xu hướng mỏng mà lại quên đi những điều tối cơ bản của một chiếc smartphone.

Cái kết cho Oppo R5

Có nhiều fan Android cho rằng, họ đã rất hụt hẫng khi biết Oppo R5 không có tích hợp jack cắm dành cho headphone. Họ cũng tỏ ra khá đáng tiếc cho một trong những sản phẩm công nghệ có tiềm năng nhất năm nay lại mất điểm không đáng có. Mặc dù có thiết kế kiểu dáng đẹp và thon ngọn, nhưng Oppo R5 lại có những sự thiếu sót gây phản ứng ngược cho dòng sản phẩm của mình.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 02-12-2014
Vivo X5 Max sắp ra mắt vào ngày 10 tháng 12, điều đó cũng có nghĩa rằng danh hiệu smartphone mỏng nhất thế giới của Oppo R5 sẽ không còn giữ được bao l...
Tin Tức | 02-12-2014
Chomobi sẽ giúp bạn “nâng cấp” lên KitKat từ Android cũ
Tin Tức | 02-12-2014
HTC One E8 là phiên bản vỏ nhựa của chiếc One M8, với giá thấp hơn và một chút thay đổi về mặt tính năng. Đây được xem là nỗ lực đem lại sản phẩm cao c...
Thủ Thuật | 02-12-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Nokia Here Map có hiệu quả trước khi được tung ra bản chính thức.
Thủ Thuật | 02-12-2014
Chomobi hướng dẫn các bạn cập nhật Android 5.0 cho LG G3 qua OTA nhanh chóng và hữu hiệu. Các bạn xem hình và làm theo hướng dẫn nha.
Tin Tức | 02-12-2014
Phiên bản đầu của Nexus 6, đã có chức năng tuyệt vời là chạm tay 2 lần để mở màn hình khóa điện thoại giống như HTC One M8, nhưng không hiểu vì sao Goo...
Tin Tức | 02-12-2014
Theo thông tin mới nhất, Chomobi cung cấp cho bạn một số hình ảnh với giao diện Samsung TouchWiz với nhiều thay đổi tinh tế và đẹp.
Tin Tức | 02-12-2014
CH Play chắc hẳn đã không còn xa lạ với hiều người, đây chính là tên gọi khác của kho ứng dụng khổng lồ Google Play, tại đây bạn có thể tải vô vàn các...