Hệ điều hành Android 5.0 được kèm thêm một tính năng quan trọng cho những người đam mê nhiếp ảnh là khả năng chụp ảnh thô (RAW).

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể xem những bức ảnh chân thực như trước khi máy ảnh của điện thoại xử lý nó và chuyển nó thành một tập tin JPEG. Khả năng chụp ảnh thô đã có mặt từ lâu trên các máy ảnh DSLR cao cấp, nhưng đã không được mang lên các thiết bị di động Android cho đến thời điểm này.

Lý do nhiếp ảnh gia Android 5 0 được chọn nhiều

Android 5.0 có thể chụp ảnh RAW

Một người dùng bình thường có thể không quan tâm nhiều về tính năng chụp ảnh thô vì chuẩn ảnh này cần phải chuyển sang dạng JPEG hay PNG nếu muốn đăng tải lên mạng xã hội.

Nhưng những người có hiểu biết về nhiếp ảnh có thể được hưởng lợi rất nhiều từ tính năng mới. Không giống như JPEG hoặc PNG, RAW cung cấp cho bạn sự tự do và linh hoạt để chỉnh sửa ảnh.

Hình ảnh RAW có thể giúp các nhiếp ảnh gia áp dụng bất cứ tính năng chỉnh sửa nào trên các phần mềm chỉnh ảnh chuyên dụng như Photoshop và cho ra màu sắc chuẩn nhất. Nói cách khác, khi bạn chụp ảnh thô RAW trong camera smartphone chạy Android 5.0, sẽ không có bất cứ thay đổi nào về màu sắc so với thực tế.

Lý do nhiếp ảnh gia Android 5 0 được chọn nhiều

Nhiếp ảnh gia sẽ thích điều này

Việc chụp ảnh thô giúp Android ghi thêm điểm trong mắt các nhiếp ảnh gia khi so sánh với iPhone. Mặc dù iPhone có thể tạo ra các hình ảnh tuyệt vời nhưng nó không cho phép bạn chụp ảnh thô.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 21-12-2014
Chomobi đã tổng hợp các phương pháp root Smartphone Android hiệu quả nhất. Các bạn hãy cùng Chomobi trải nghiệm nha.
Tin Tức | 21-12-2014
Hãng máy tính Dell bất ngờ tung sản phẩm giá rẻ với cấu hình cải tiến hơn mang tênDell Venue 3745. Được xem là chiếc tablet có rất nhiều tính năng nổi...
Tin Tức | 21-12-2014
Bắt đầu từ lúc này các bạn có thể tải Stickered cho Facebook, đây là một ứng dụng vui cho dịp giáng sinh này.
Thủ Thuật | 21-12-2014
Để tiết kiệm pin cho Zenfone, trong trường hợp này là Zenfone 5, các bạn cần thực hiện một số bước đơn giản như sau:
Thủ Thuật | 21-12-2014
Nokia Z Launcher có giao diện không chỉ mượt và tối giản, mà còn rất thông minh trong việc hỗ trợ bạn tìm kiếm mọi thông tin trên thiết.
Tin Tức | 21-12-2014
Philips W3509 sở hữu cấu hình và kiểu dáng 'ngon lành cành đào', về mặt giá thành cũng hữu nghị không kém.
Thủ Thuật | 20-12-2014
Để có thể root chiếc Nokia X2 trước hết bạn cần tải về chiếc điện thoại của mình hai phần mềm bao gồm towelroot.apk để thực hiện root và supersu.apk để...
Tin Tức | 20-12-2014
Thiết kế ban đầu của Sony Xperia Z4 đã được tiết lộ trong một quảng cáo của một bộ phim mới của Sony Pictures Entertainment sản xuất.