Các thiết bị Android bán ra trước năm 2015 vẫn chưa được trải nghiệm Android 5.0 Lollipop thì đây là một điều tốt

JR Raphael của trang Computerworld đã được sử dụng hệ điều hành Lollipop một thời gian và ông đã phá hiện ra khá nhiều vấn đề khó chịu trên hệ điều hành di động đông đảo người dùng nhất của Google.

 

Lỗi Android 5 0 Lollipop vẫn còn nhiều

                                                                               Android 5.0 Lollipop

Theo Raphael vấn đề lớn nhất là về cách quản lý bộ nhớ của Lollipop. Trong ngắn hạn, Raphael đã phát hiện ra rằng Lollipop có thể cố tình chiếm dụng bộ nhớ đang hoạt động (active memory) của thiết bị làm cho các ứng dụng đang chạy ngầm trong background không tự tắt chính xác.

Raphael cũng thấy rằng vấn đề này sẽ xảy ra trên Nexus 9 cũng như các thiết bị được nâng cấp từ Android 4.4 KitKat, vì vậy lỗi này hoàn toàn thuộc về Android 5.0 Lollipop.

Một tính năng khác của Android 5.0 Lollipop bị Raphael chỉ trích là thông báo heads-up, mặc dù tính năng này cho phép bạn thao tác ngay trên bảng thông báo mà không cần phải mở ứng dụng nhưng nó buộc người dùng phải hành động ngay lập tức hoặc chờ 10 giây để thông báo đó biến mất.

Lỗi Android 5 0 Lollipop vẫn còn nhiều

                                                                     ‘Kẹo mút’ vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh

Vậy nên Android 5.0 dù khá thú vị nhưng sẽ cần vài bản cập nhật nữa mới thực sự đi vào ổn định và làm hài lòng đa số mọi người dùng.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 23-01-2015
Samsung đang chuẩn bị giới thiệu hàng loạt máy tính bảng mới và thông số của một trong số chúng đã được trang web GFXBench ghi nhận
Tin Tức | 23-01-2015
Meizu phát hành một phablet M1 Note và tiếp tục bổ sung thêm một phiên bản thu nhỏ cho chiếc phablet của họ mang tên M1 Mini.
Tin Tức | 23-01-2015
Hãng sản xuất Xiaomi dù được xem như một ông lớn đầy thế lực tại Trung Quốc nhưng đối với phần còn lại của thế giới và đặt biệt là người hâm mộ Apple,...
Tin App | 23-01-2015
SnapLock là ứng dụng giúp người dùng có thể xem thông báo và trả lời tin nhắn, nhanh chóng ngay từ màn hình khóa.
Tin Tức | 22-01-2015
The thông tin mới HP vừa mới giới thiệu 2 tablet mới nhất là Pro Slate 8 và Pro Slate 12
Tin Tức | 22-01-2015
Asus Zenfone 5 là một chiếc smartphone Android có cấu hình trên cả tuyệt vời cùng với giá thành rẻ của các dòng máy thương hiệu khác trong cùng phân kh...
Tin Tức | 22-01-2015
Thị trường máy tính bảng phát triển mạnh mẽ đôi khi lại khiến người có nhu cầu mua phải băn khoăn lựa chọn giữa hàng trăm thiết bị có những ưu, nhược đ...
Tin Tức | 22-01-2015
Samsung đang hoàn thiện việc phát triển một mẫu đồng hồ thông minh mới, có khả năng hỗ trợ việc sạc không dây tiện lợi.