Nguồn tin này nhấn mạnh, ASUS đã tạm ngừng hợp tới với nhà sản xuất chip di động là Intel, thay vào đó là Qualcomm.

Dù phải còn hơn 1 tháng nữa, sự kiện công nghệ MWC 2016 dành riêng cho các nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới mới diễn ra tại thành phố Barcelona. Nhưng tin đồn về các sản phẩm sẽ góp mặt trong bữa tiệc công nghệ này đã lộ diện. Tiêu biểu là thế hệ ZenFone tiếp theo của ASUS.

Mới đây, trang Phone Arena đã dẫn lời nguồn tin tại Đài Loan. Theo đó, nhà sản xuất ASUS có trụ sở tại nước này sẽ sớm tung ra chiếc ZenFone 3 tại sự kiện MWC 2016 năm nay. Hai mã máy được nguồn tin tại Đài Loan phát hiện là Z010DD and the Z012D, được đồn đoán là 2 phiên bản của ZenFone 3.

Sở dĩ, nhiều người tin rằng, đây chính là chiếc ZenFone thế hệ tiếp theo của ASUS, bởi thế hệ ZenFone 2 trong năm ngoái cũng có mã máy là Z008 and Z00AD. Đặc biệt, nguồn tin này nhấn mạnh, ASUS đã tạm ngừng hợp tới với nhà sản xuất chip di động là Intel, thay vào đó là Qualcomm.

Lộ cấu hình ASUS ZenFone 3 không dùng chip Intel ra mắt tại MWC 2016

Thế hệ ZenFone 2 sắp có phiên bản kế nhiệm?

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết, Intel vẫn là đối tác chính của ASUS trong rất nhiều mẫu smartphone sắp tới. Dòng chip Intel trên di động vốn nổi danh với khả năng tiết kiệm điện, hiệu năng không hề thua kém các vi xử lý cùng thời. Nhưng lại mắc phải điểm yếu là khả năng tương thích với ứng dụng.

Minh chứng là một số dòng smartphone, tablet trên thị trường hiện nay có sử dụng chip di động của Intel đều hoạt động chưa tốt với một số tựa game mới. Trong khi đó, với Qualcomm, một nhà sản xuất có thâm niên tại thị trường smartphone nói chung, chip Snapdragon lại rất được ưa chuộng.

Do đó, với tính chất đặc biệt quan trọng của ZenFone 3, dòng sản phẩm định hình thị trường smartphone trong năm 2016 của ASUS, hãng sản xuất Đài Loan đã chọn Qualcomm. Thế nhưng, bản thân ASUS trong năm 2016 cũng có những thay đổi mang tính chiến lược.

Lộ cấu hình ASUS ZenFone 3 không dùng chip Intel ra mắt tại MWC 2016

Gần đây nhất, ASUS tung ra mẫu smartphone Live không hề có thương hiệu ZenFone.

Cụ thể, ZenFone 3 được nguồn tin từ Phone Arena mô tả như một thiết bị tầm trung, giá rẻ, quay về đúng bản chất của những thế hệ ZenFone đầu tiên. Thay vì tung ra một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh, đua hiệu năng, điểm số, đồng thời làm bất ngờ giới công nghệ trong năm ngoái.

Theo đó, ZenFone 3 phiên bản Z012D sẽ tiếp tục trang bị màn hình kích cỡ 5,5 inch, độ phân giải Full HD, nghĩa là tương đương với người tiền nhiệm ZenFone 2. Trong khi đó, máy sẽ trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 650, RAM 3 GB, camera chính 12 MP, camera selfie 5 MP.

Còn phiên bản ZenFone 3 Z010DD sẽ sở hữu cấu hình thấp hơn đôi chút, hướng tới người dùng phổ thông. Nhưng bù lại, máy sẽ sở hữu kích thước màn hình lên tới 5,9 inch, độ phân giải 720p HD, cũng tích hợp vi xử lý Snapdragon 615, và 3 GB RAM. Các thông số còn lại tương tự.

Hiện tại, vẫn chưa rõ về giá bán, cũng như thời điểm mà bộ đôi ZenFone 3 sẽ lên kệ. Tuy nhiên, theo những đồn đoán ban đầu, 2 chiếc smartphone này sẽ gần như được bán ra với mức giá tương dương, trong khoảng 200 - 300 USD, không mấy chênh lệch với loạt ZenFone 2 gần đây.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 23-01-2016
Smartphone giá rẻ nhất của Philips trên thị trường có chứa mã độc do tội phạm mạng lây nhiễm vào firmware của máy. Hãng đang tìm cách khắc phục sự cố n...
Tin Tức | 23-01-2016
HTC One M10 vừa có phiên bản chạy chip Snapdragon, và có phiên bản chạy chip MediaTek.
Thủ Thuật | 22-01-2016
Vấn đề xảy ra có thể do rất nhiều tình huống, điện thoại của bạn không nhận khi nó được cắm sạc vào, hoặc nó quá trình này rất chậm, đó là những lời ph...
Thủ Thuật | 22-01-2016
Mặc dù màn hình iPhone, iPad và các smartphone Android ngày càng lớn nhưng những dòng chữ hiển thị trên chúng thì vẫn nhỏ và thực sự còn nhỏ đến mức bạ...
Tin Tức | 21-01-2016
Lumia Phone X có thể là Surface Phone được đồn đoán bấy lâu nay.
Tin Tức | 21-01-2016
Đây là những thông tin mới nhất về chiếc smartphone siêu phẩm Mi 5 của Xiaomi.
Tin Tức | 21-01-2016
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ một chút ý kiến để anh em có thêm lựa chọn nếu như đang muốn tìm mua một chiếc điện thoại Android trong tầm giá 5 triệu đồng....
Tin Tức | 21-01-2016
Nếu thua kiện, Samsung sẽ buộc phải cập nhật cho tất cả các dòng smartphone của mình trong vòng 2 năm kể từ ngày bán.