​LG vừa ra mắt một dòng cảm biến mang tên SmartThinQ có khả năng biến ngôi nhà bình thường của bạn thành nhà thông minh.

LG SmartThinQ Cảm biến gắn vào đồ điện gia dụng để biến nhà thường thành nhà thông minh
 
Cảm biến này có thể gắn vào các đồ điện gia dụng bình thường, sau đó nó sẽ ghi nhận các thông số về nhiệt độ, độ rung và nhiều thứ khác rồi chuyển dữ liệu về ứng dụng trên smartphone của bạn. Ví dụ, nếu bạn gắn SmartThinQ vào máy giặt thì cảm biến có thể báo cho bạn biết khi nào việc giặt sấy đã kết thúc để bạn đi ra phơi đồ, còn nếu gắn vào tủ lạnh thì cảm biến có thể giúp bạn biết khi nào thì một món thực phẩm sắp hết hạn dùng. Bạn cũng có thể gắn SmartThinQ vào máy lạnh và nhiều món đồ khác và sử dụng app trên di động để điều khiển chúng.
 
Hiện chưa rõ SmartThinQ sử dụng kết nối gì, nhưng nhiều khả năng là nó dùng Wi-Fi để truy cập vào mạng ở nhà. LG hứa hẹn sẽ trình diễn SmartThinQ tại triển lãm IFA 2015 bắt đầu diễn ra trong tuần này. Tinh tế sẽ có mặt ở đó để cho các bạn xem thêm chức năng cũng như chi tiết về cảm biến thông minh này.
LG SmartThinQ Cảm biến gắn vào đồ điện gia dụng để biến nhà thường thành nhà thông minh
 
Cũng trong dịp này LG tiết lộ về lò vi sóng thông minh cho phép người dùng download, cập nhật và chia sẻ công thức nấu ăn với bạn bè. Nó kết nối vào Wi-Fi để có thể làm được những chức năng nói trên, và tất nhiên bạn vẫn có thể dùng smartphone để thiết lập chế độ nấu, nhiệt độ, thời gian nấu tương tự như các model đi trước. Trong khi đó, máy lạnh thông minh thì sẽ cho bạn khi nào bạn cần thay bộ lọc khí cũng như hỗ trợ điều khiển từ xa. Cả hai sản phẩm này đều tương thích AllJoyn, một nền tảng phần mềm dành cho thiết bị Internet of Things do liên minh Allseen phát triển với hơn 180 công ty thành viên.
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 07-09-2015
Mới đây, tựa game mobile Pokemon Shuffle thuộc thể loại game xếp kim cương 'gây nghiện' từng làm mưa làm gió trên Nintendo 3DS vừa được ra mắt trên hai...
Tin Tức | 07-09-2015
Bộ sản phẩm dòng Zenfone năm nay được Asus mở rộng với Zenfone 2 Deluxe, Max, Laser, Selfie và Zenfone Zoom.
Đánh Giá | 07-09-2015
Trong khi OPPO R1 vẫn chưa hết độ nóng thì hãng sản xuất của Trung Quốc lại đem đến sản phẩm OPPO R1K R8001, vẫn giữ nguyên thiết kế nguyên khối ấn tượ...
Tin Tức | 07-09-2015
Xiaomi Mi4c sẽ là một sản phẩm cải lùi sau sự thành công của 2 chiếc smartphone là Mi4 và Mi4i.
Tin Tức | 07-09-2015
Hwawei đã chính thức ra mắt chiếc smartphone Huawei Mate S tại triển lãm IFA 2015 - một sản phẩm mới thuộc dòng Mate của hãng điện thoại này.
Tin Tức | 07-09-2015
Google có thể sẽ lựa chọn cách gọi tên khác cho dòng smartphone Nexus của hãng, bắt đầu từ Nexus 2015 ra mắt vào 29/9 tới.
Tin Tức | 07-09-2015
Smartphone Elife S5.1 Pro có thể xem như một phiên bản cỡ lớn từ mẫu S5.1 siêu mỏng từng được Gionee mang đến thị trường Việt Nam đầu năm 2015.
Tin Tức | 06-09-2015
Hai chiếc Sony Xperia C5 Ultra cho thấy sự khác biệt về độ sáng, khả năng tái tạo màu sắc khi đặt cạnh nhau.