Khi gặp khó khăn, các công ty Hàn Quốc như LG thường đầu tư vào một mảng kinh doanh mới.

Theo trang VentureBeat đưa tin, LG cho biết đã đầu tư 435 triệu USD vào mảng sản xuất các tấm năng lượng Mặt Trời. Đây là một mảng kinh doanh mới mà công ty công nghệ điện tử này muốn hướng đến, trong bối cảnh thị trường smartphone và TV đang sụt giảm.

LG sẽ tăng sản lượng điện năng lượng Mặt Trời bắt đầu từ 1GW lên đến 1,8GW vào năm 2018 và 3GW vào năm 2020. Tương đương với lượng điện năng tiêu thụ bởi một triệu hộ gia đình trong vòng một năm.

Giám đốc truyền thông toàn cầu Ken Hong của LG cho biết: “Có một điều bạn sẽ nhận thấy ở các tập đoàn Hàn Quốc, đó là họ có xu hướng đầu tư lớn vào các mảng kinh doanh mới khi gặp nhiều khó khăn và tương lai không rõ ràng”.

LG đặt cược vào năng lượng Mặt Trời trong bối cảnh thị trường smartphone sụt giảm

 

Năng lượng Mặt Trời sẽ là một mảng kinh doanh đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên số tiền đầu tư 435 triệu USD chưa phải là quá lớn đối với một gã khổng lồ của Hàn Quốc như LG. Mới đây, LG cho biết sẽ đầu tư tới 8,7 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, có thể cung cấp cho iPhone 7 của Apple.

LG trích dẫn dữ liệu từ IHS dự báo nhu cầu năng lượng Mặt Trời sẽ tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới, từ 68GW đến 82GW vào năm 2019. Tiềm năng của mảng kinh doanh năng lượng này là rất hứa hẹn.

Trong khi đó, thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại. IDC dự đoán tốc độ tăng trưởng của thị trường sẽ giảm xuống mức 10,4% trong năm 2015, so với tốc độ tăng trưởng 27,5% trong năm 2014. Nó cho thấy thị trường smartphone không còn phát triển với tốc độ nhanh chóng.

LG đặt cược vào năng lượng Mặt Trời trong bối cảnh thị trường smartphone sụt giảm

LG vẫn đang gặp khó khăn do thị trường smartphone và TV chững lại.

Trong khi mảng kinh doanh smartphone và TV đang suy giảm, các lãnh đạo của LG cho biết những mảng kinh doanh mới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận là năng lượng, linh kiện ô tô và CNTT.

Mặc dù vậy, LG vẫn sẽ tiếp tục phát triển mảng smartphone và TV của mình, bằng cách ra mắt những sản phẩm mới trong năm 2016. Những chiếc smartphone mới của LG như Nexus 5X hay V10 cũng nhận được sự đánh giá cao. Trong khi đó, chiếc TV OLED 4K mới của LG được trưng bày tại CES 2016 có chiều dày chỉ bằng 4 chiếc thẻ tín dụng cũng thực sự gây ấn tượng.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 13-01-2016
Là máy tính bảng tầm trung được giới thiệu trong tháng 10, Samsung Galaxy Tab E với thiết kế màn hình lớn nổi bật cùng các ứng dụng tích hợp sẵn trong...
Tin Tức | 13-01-2016
Apple vừa chuyển iOS 9.3 beta 1 đến tay lập trình viên và khá bất ngờ khi phiên bản này đã được Jailbreak thành công một cách nhanh không tưởng.
Tin Tức | 13-01-2016
Samsung quyết định Galaxy Note 5 sẽ không có mặt trong các cửa hàng Châu Âu (ít nhất là cho đến thời điểm này). Nhưng ngay khi nỗi thất vọng đang dâng...
Tin Tức | 12-01-2016
Dựa vào hình ảnh mới bị rò rỉ, có thể thấy thiết bị này sẽ có kích thước màn hình rơi vào khoảng 5,2 inch hoặc 5,5 inch với thiết kế nguyên khối cùng p...
Tin Tức | 12-01-2016
Theo đó, Sony đã bổ sung vào bộ sưu tập Xperia Z5 của mình thêm một màu mới mà theo hãng là: "Màu hồng ấm áp và sành điệu".
Tin Tức | 12-01-2016
Le Max Pro là 1 chiếc smartphone có cấu hình tốt nhất hiện nay, với nhiều thông số mà bất kì người dùng nào cũng ngưỡng mộ.
Tin Tức | 12-01-2016
Đáng chú ý, những thông tin rò rỉ liên quan tới Galaxy S7 edge đều khác xa với tin đồn trước đây.
Tin Tức | 12-01-2016
Đây là một thông tin gây bất ngờ cho cả giới công nghệ cũng như những chuyên gia bảo mật của BlackBerry