Không chỉ lai laptop, chiếc tablet này còn tích hợp cả máy chiếu và camera 3D.

Xu hướng của dòng sản phẩm tablet hiện nay đó là tích hợp các tính năng của một chiếc laptop, đề vừa có thể giải trí vừa có thể phục vụ công việc. Rất nhiều hãng công nghệ trên thế giới đã ra mắt những sản phẩm tablet lai laptop trong khoảng thời gian gần đây, trong đó phải kể đến chiếc Surface Book của Microsoft hay iPad Pro của Apple cũng đều đang đi theo xu hướng mới này.

Lenovo ra mắt tablet tất cả trong 1 ThinkPad X1
 

Tại triển lãm CES 2016, Lenovo cũng muốn chứng minh rằng mình là kẻ bắt kịp xu hướng, khi ra mắt chiếc tablet ThinkPad X1, một chiếc tablet không chỉ lai laptop mà còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác.

ThinkPad X1 là một chiếc tablet 12 inch trông giống như bất kỳ một chiếc tablet nào khác. Tuy nhiên bạn có thể gắn phía dưới chiếc tablet này 3 module khác nhau, để biến nó thành một chiếc laptop, một chiếc máy chiếu hay một camera 3D.

Lenovo ra mắt tablet tất cả trong 1 ThinkPad X1
 
Tại triển lãm lần này, Lenovo giới thiệu chiếc ThinkPad X1 với nguyên mẫu module tích hợp máy chiếu pico, có khả năng trình chiếu hình ảnh trên một màn hình rộng 60 inch. Cùng với một module tích hợp camera RealSense của Intel, cho phép chụp lại các hình ảnh 3D của một vật thể bất kỳ, phục vụ cho việc thiết kế và tạo hình 3D.
 
Các module này đều trang bị thêm pin gắn ngoài cho chiếc tablet, nhờ đó có thể kéo dài thêm 50% thời gian sử dụng với các tác vụ trình chiếu và chụp ảnh 3D. Bên cạnh đó, các module cũng bổ sung thêm cổng kết nối USB và HDMI cho chiếc tablet.
 
Các module này không được gắn bằng cổng từ tính, mà được gắn bằng chốt để đảm bảo sự chắc chắn nhưng cũng vì thế mà việc tháo lắp không thực sự thuận tiện. Tuy nhiên module bàn phím của ThinkPad X1 vẫn được gắn và kết nối bằng cổng từ tính giống Surface Book hay iPad Pro, nên phần nào cũng khiến người sử dụng hài lòng. Do mục đích sử dụng chính vẫn là chuyển đổi giữa tablet và laptop.
 
Lenovo ra mắt tablet tất cả trong 1 ThinkPad X1
 

Bên trong ThinkPad X1 được trang bị bộ vi xử lý Core M mới nhất của Intel, bộ nhớ RAM có thể nâng cấp lên tới 16GB, màn hình 12 inch độ phân giải 2K và có cả kết nối LTE để truy cập dữ liệu di động. Bạn cũng có thể mua thêm phụ kiện là chiếc bút stylus với giá 50 USD.

Lenovo ra mắt tablet tất cả trong 1 ThinkPad X1
 

Trong khi chiếc tablet này sẽ được Lenovo chính thức bán ra vào tháng 2 với mức giá 899 USD. Các module của ThinkPad X1 sẽ được bán riêng chứ không được đóng gói cùng với chiếc tablet này, module chụp ảnh camera 3D sẽ có giá là 149 USD, còn module máy chiếu có giá cao hơn là 279 USD. Do đó để có thể sở hữu cả bộ phụ kiện và module của ThinkPad X1, bạn sẽ phải bỏ ra tổng cộng hơn 1.000 USD.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 13-01-2016
Không cần phí tiền mua smartphone, hãy thực hiện những điều sau để điện thoại mượt như hồi mới mua
Tin Tức | 13-01-2016
KIM Series 2016 - mà đại diện là bộ đôi Prime X MAX / Prime X Grand - phục vụ cho nhu cầu tận hưởng một chiếc máy đẹp, hội tụ những công nghệ đỉnh cao,...
Tin Tức | 13-01-2016
Khi gặp khó khăn, các công ty Hàn Quốc như LG thường đầu tư vào một mảng kinh doanh mới.
Thủ Thuật | 13-01-2016
Là máy tính bảng tầm trung được giới thiệu trong tháng 10, Samsung Galaxy Tab E với thiết kế màn hình lớn nổi bật cùng các ứng dụng tích hợp sẵn trong...
Tin Tức | 13-01-2016
Apple vừa chuyển iOS 9.3 beta 1 đến tay lập trình viên và khá bất ngờ khi phiên bản này đã được Jailbreak thành công một cách nhanh không tưởng.
Tin Tức | 13-01-2016
Samsung quyết định Galaxy Note 5 sẽ không có mặt trong các cửa hàng Châu Âu (ít nhất là cho đến thời điểm này). Nhưng ngay khi nỗi thất vọng đang dâng...
Tin Tức | 12-01-2016
Dựa vào hình ảnh mới bị rò rỉ, có thể thấy thiết bị này sẽ có kích thước màn hình rơi vào khoảng 5,2 inch hoặc 5,5 inch với thiết kế nguyên khối cùng p...
Tin Tức | 12-01-2016
Theo đó, Sony đã bổ sung vào bộ sưu tập Xperia Z5 của mình thêm một màu mới mà theo hãng là: "Màu hồng ấm áp và sành điệu".