Những con số cho chúng ta thấy thị trường Android đang có sự chuyển dịch.

Hệ điều hành Android 6.0 (Marshmallow) đã ra mắt được hai tháng, tuy nhiên nó lại chưa thực sự phổ biến đối với những người sử dụng Android khi chỉ chiếm một tỷ lệ khiêm tốn là 0,5%. Số liệu này được lấy từ thống kê của Google trong vòng 7 ngày vừa qua, kết thúc vào ngày 7 tháng 12.

Số liệu thống kê của Google cho chúng ta một cái nhìn khá chi tiết vào thị trường Android hiện nay, một thị trường với sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu smartphone khác nhau từ giá rẻ cho đến cao cấp. Khác với thị trường iOS, khi mà chỉ có những sản phẩm cao cấp của Apple và các phiên bản hệ điều hành cũ không được hỗ trợ.

Cũng chính vì bản chất của các thiết bị Android là phục vụ mọi đối tượng người sử dụng, do đó thị phần Android cũng khá phong phú với sự góp mặt từ các phiên bản đầu tiên như Froyo 2.2 cho đến Marshmallow 6.0.

KitKat 4 4 vẫn phổ biến nhất Marshmallow 6 0 khiêm tốn 0 5

Dữ liệu thống kê của Google trong 7 ngày vừa qua (các phiên bản có tỷ lệ dưới 0,1% sẽ không được thống kê trong đây).

Theo thống kê của Google, phiên bản Android 6.0 mặc dù được người sử dụng rất mong đợi nhưng lại có tốc độ tăng trưởng khá khiêm tốn. Khi mà tháng trước, Android 6.0 chiếm 0,3% và đến nay cũng chỉ khiêm tốn chiếm tỷ lệ 0,5% trong tất cả các thiết bị Android. Một phần có thể do số lượng các thiết bị được hỗ Marshmallow 6.0 chưa phải là nhiều.

Trong khi đó, các phiên bản hệ điều hành Android cũ hơn như Lollipop 5.0, KitKat 4.4 hay Jelly Bean 4.1 đang chiếm tỷ lệ cao nhất. Cụ thể, Android 5.0 (Lollipop) đã tăng lên 29,5% và đánh dấu một sự tăng trưởng mạnh, khi mà tháng trước đó Lollipop chiếm tỷ lệ 25,6% trên các thiết bị Android.

Và phiên bản Android đang nắm giữ thị phần lớn nhất lại chính là Android 4.4 (KitKat), mặc dù thị phần của nó đã giảm xuống so với tháng trước. Theo thống kê mới nhất của Google, thị phần của KitKat chiếm 36,6% và giảm 1,2% so với tháng trước.

KitKat 4 4 vẫn phổ biến nhất Marshmallow 6 0 khiêm tốn 0 5

Phiên bản cũ hơn là Android 4.1 (Jelly Bean) vẫn chiếm một tỷ lệ khá cao, ở mức 26,9% và nó cũng giảm so với tháng trước đó là 29%. Thậm chí Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) cũng chiếm một tỷ lệ cao hơn cả Marshmallow 6.0, là 2,9% thị phần.

Cũng theo bảng thống kê của Google, chúng ta cũng có thể thấy rằng vẫn có nhiều người sử dụng những phiên bản Android 2.2 và 2.3. Và hầu hết là các thiết bị giá rẻ, cấu hình thấp.

Dựa vào thị phần của các phiên bản Android này, chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng của các thiết bị Android tầm trung và cao cấp. Tuy nhiên phần lớn vẫn là các thiết bị tầm trung, trong khi các thiết bị cao cấp vẫn chưa chiếm một tỷ lệ lớn và tăng trưởng chậm. Trong khi đó dòng smartphone Android giá rẻ, cấu hình thấp đang có dấu hiệu giảm dần.

Mặc dù sự thay đổi này không phải là quá lớn, nhưng nó cũng phản ánh xu hướng của thị trường Android hiện nay. Đó là người dùng đang chuyển từ các sản phẩm giả rẻ lên các sản phẩm tầm trung và cao cấp hơn.

 

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 10-12-2015
Hiện tại, mức giá xách tay dành cho các mẫu Redmi Note 3 đều tăng thêm khoảng 200 - 300 ngàn đồng.
Tin Tức | 09-12-2015
Theo GSMArena, Sony có thể sẽ trình làng đến 5 phiên bản khác nhau nằm trong dòng sản phẩm Xperia Z6 nhằm cung cấp cho người dùng thêm nhiều lựa chọn h...
Tin Tức | 09-12-2015
HTC đã có một sự trở lại rất tốt vào tháng 11 vừa qua, và nhân vật chính trong câu chuyện này không ai khác chính là One A9 - mẫu smartphone cận cao cấ...
Tin Tức | 09-12-2015
Samsung đang có nhưng thay đổi mới để cạnh tranh với các đối thủ của mình.
Thủ Thuật | 09-12-2015
Khi bạn đang xem một đoạn video clip hoặc một bộ phim rất hay thông qua kênh Facebook và muốn download mà không biết phải làm thế nào? Bài hướng dẫn nà...
Thủ Thuật | 09-12-2015
Root Xiaomi Redmi Note 3 thành công, thông tin này đến từ người dùng cộng đồng MIUI Việt Nam.
Tin Game | 08-12-2015
Magic Rush là game chiến thuật pha lẫn đối kháng kèm cốt truyện sinh động, với hình ảnh trong game được xây dựng tương tự trò chơi Liên Minh Huyền Thoạ...
Tin Tức | 07-12-2015
Được biết, đây là chương trình giảm giá được đưa ra nhân dịp hãng cho ra mắt bản cập nhật phần mềm mới.