Thay vì vỏ nhựa, kim loại, da và gỗ đang là những vật liệu được nhiều nhà sản xuất smartphone hi vọng có thể thu hút người dùng nâng cấp sản phẩm.

Tại IFA năm nay đã chứng kiến sự gia tăng của lượng sản phẩm tập trung vào thiết kế vỏ kim loại được ca ngợi của HTC One M8 thay vì vỏ nhựa trên Galaxy S5 của Samsung.

Kim loại đã trở thành bắt buộc với smartphone cao cấp

Christoph Janeba, Giám đốc danh mục đầu tư toàn cầu của Motorola Mobility, khi ra mắt Moto XMoto G cho biết cuộc chiến di động không chỉ còn là tính năng mà nó đã lây lan sang yếu tố thiết kế sản phẩm. Người mua chắc chắn sẽ kì vọng sở hữu một điện thoại thời trang và lôi cuốn.

Vì lí do giá thành, các điện thoại giá rẻ dưới 200 USD sẽ chỉ dừng lại ở vỏ nhựa, tuy nhiên vỏ kim loại lại là cách mà các nhà sản xuất lựa chọn đầu tư cho smartphone cao cấp của mình.

Giám đốc nghiên cứu CCS Insight, Ben Wood, cho rằng kim loại đã trở thành yếu tố không thể thiếu cho bất kì smartphone hàng đầu nào. Khi mua một smartphone cao cấp, vỏ kim loại có thể được xem là điều bắt buộc đối với người dùng. Đó chính là lí do giải thích tại sao Galaxy S5 của Samsung đã phải nhận sự thờ ơ của người dùng. Vật liệu là chìa khóa cho những nỗ lực để nhà sản xuất phân biệt thiết bị của họ với những dòng sản phẩm khác.

Kim loại đã trở thành bắt buộc với smartphone cao cấp

Hiện nay kim loại đang được sử dụng cho khung hoặc hầu hết các thành phần trên thân của điện thoại. Samsung Galaxy Note 4 và Microsoft Nokia Lumia 830 ra mắt tại IFA 2014 cũng được trang bị khung kim loại.

Riêng Huawei lại gây chú ý với Ascend Mate7 có thiết kế hoàn toàn bằng kim loại. Khi ra mắt, công ty cho biết việc sử dụng kim loại là rất khó khăn, nhưng khung kim loại đã giúp công ty tạo ra sản phẩm có thiết kế mỏng hơn.

Với Motorola, công ty đang sử dụng các vật liệu khách nhau cho mặt sau của Moto X, bao gồm gỗ và da. Trong khi đó, Samsung tiếp tục sử dụng nhựa giả da cho mặt sau của Note 4, nhưng có vẻ tốt hơn so với những gì mà công ty đã làm trên Galaxy Note 3.

Malik Saadi, Giám đốc nghiên cứu tại ABI Research, cho rằng yếu tố thiết kế đã thay đổi cách thức smartphone đang phát triển. Nếu một nhà sản xuất tỏ ra rụt rè trong việc cải tiến vật liệu thiết kế sẽ gây ra tổn thất không hề nhỏ cho doanh số bán sản phẩm.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 06-09-2014
Đúng hẹn, Sony đã giới thiệu tới người tiêu dùng toàn cphiên bản mới nhất của thế hệ smartphone Xperia cao cấp của họ, chiếc Z3 với hàng loạt công nghệ...
Tin App | 06-09-2014
Sleep Timer là một ứng dụng quan trọng cho người yêu âm nhạc. Bạn có thể hẹn giờ tắt nhạc khi bạn ngủ, đây là một ứng dụng hữu ích và tiện lợi
Đánh Giá | 06-09-2014
Motorola Moto G (2014) có thiết kế thời trang cùng với nắp lưng nhiều màu sắc và cấu hình khá tốt sẽ giúp người dùng trải nghiệm tối ưu và hiệu quả hơn...
Đánh Giá | 06-09-2014
Motorola Moto X (2014) có cấu hình mạnh mẽ với phần viền làm bằng kim loại làm cho smartphone này trở nên sang trọng và sành điệu cùng với nắp lưng có...
Tin Tức | 06-09-2014
Chomobi giới thiệu các bạn smartphone CAT S50 cực kỳ bền với khả năng chống nước và bụi cùng với tiêu chuẩn độ bền dùng trong quân đội Mỹ.
Tin Tức | 06-09-2014
Hãng điện thoại Trung Quốc Oppo tự hào vì Find 7 có thể sạc nhanh hơn Samsung Galaxy Note 4 trong cùng thời gian 30 phút.
Tin Tức | 06-09-2014
Chomobi sẽ giới thiệu các 5 điều tuyệt vời nhất mà chỉ có ở Galaxy Note Edge mà không bất kỳ smartphone nào có được.
Đánh Giá | 06-09-2014
Huawei Ascend Mate 7 có thiết kế vỏ bằng hợp kim nhôm sang trọng và tinh tế cùng với cấu hình mạnh mẽ. Smartphone này có tích hợp đầu đọc dấu vân tay ở...