Google cuối cùng cũng đã giới thiệu Android 5.0 với tên gọi Lollipop và một trong những tính năng được người dùng chờ đợi nhất là tính năng chống trộm (Kill Switch) đã có mặt trên phiên bản này.

Kill Switch tính năng chống trộm trên Android 5 0 Lollipop

Vài tháng trước, một đạo luật đã được chính quyền bang California, Mỹ công bố nhằm đối phó với tình trạng trộm cắp điện thoại di động ngày càng gia tăng. Theo đó, các nhà sản xuất điện thoại phải trang bị tính năng giúp khóa thiết bị từ xa trong trường hợp bị trộm. Tính năng này phải được trang bị cho người dùng hoặc cung cấp cho ảnh sát để vô hiệu hóa thiết bị trong điều kiện cần thiết. 

Hiện tại, nhiều điện thoại Android đã được trang bị tính năng theo dõi hoặc khóa máy từ xa. Tất nhiên người dùng phải thực hiện điều này trước khi tên trộm kịp reset máy về trình trạng mới xuất xưởng, nếu không tính năng này sẽ trở nên vô dụng.

Nắm bắt được điều này, Android 5.0 đã nâng cấp các tính năng bảo mật lên một bước mới. Tính năng "Factory Reset Protection" sẽ yêu cầu người dùng nhập đúng mật khẩu trước khi được phép reset máy về tình trạng mới xuất xưởng. Kết hợp với tính năng này là "Kill Switch", một tính năng cho phép bạn khóa máy từ xa.

Tất nhiên, "Kill Switch" và "Factory Reset Protection" không chỉ được trang bị cho những thiết bị bán ra tại bang California của Mỹ mà nó sẽ được tích hợp rộng rãi trên bất kì thiết bị nào chạy Android 5.0 Lollipop. Nguyên nhân là do cả Google và các đối tác phần cứng đều nhận thức được tình trạng trộm cắp điện thoại đã trở nên phổ biến trên toàn cầu và lúc nào người dùng cũng cần phải được bảo vệ một cách tốt nhất.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 17-10-2014
Với những ứng dụng mới xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store trong tháng 10 này và một số ứng dụng nổi bật đã xuất hiện trước đó, bạn sẽ có được những...
Tin Tức | 17-10-2014
Cuối cùng, Google đã chính thức công bố dòng sản phẩm Nexus thế hệ tiếp theo với tên gọi là Nexus 6, đồng thời máy cũng sẽ có màn hình 6-inch.
Tin Tức | 17-10-2014
Không tổ chức sự kiện, Google đã âm thầm giới thiệu phiên bản chính thức nền tảng Android 5.0 (hay còn gọi là Android L).
Tin Tức | 17-10-2014
Nexus 6 có cấu hình phần cứng vô cùng mạnh mẽ cùng màn hình to đến 5,96 inch độ phân giải 2.560 x 1.440. Tuy nhiên vẫn có những thắc mắc thú vị về chiế...
Tin App | 17-10-2014
Skype Qik là một sự lựa chọn tốt cho đàm thoại video và cạnh tranh với Snapchat khi người dùng không chỉ muốn có những cuộc đàm thoại đơn giản.
Thủ Thuật | 16-10-2014
Nhiều khi xem một clip nhạc trên youtube, chúng ta muốn lưu nhạc của clip đó về smartphone hay máy tính bảng để có thể nghe hoặc làm nhạc chuông. Có nh...
Tin Tức | 16-10-2014
Samsung SDI, đơn vị sản xuất các thiết bị liên quan đến năng lượng và pin của Samsung đã trình diễn một viên pin siêu mỏng, dễ dàng bẻ cong và uốn ngượ...
Tin Tức | 16-10-2014
Mặc dù Galaxy Golden không đạt được mấy thành công nhưng Samsung vẫn nuôi tham vọng sản xuất thế hệ kế tiếp của dòng sản phẩm này với tên gọi là Galaxy...