Jolla cho biết chiếc máy tính bảng Jolla Tablet sẽ đến tay những người ủng hộ dự án vào cuối năm nay.

Jolla đã tuyên bố rút khỏi mảng kinh doanh phần cứng để tập trung vào việc cung cấp hệ điều hành Sailfish của mình cho các đối tác sản xuất smartphone và tablet. Tuy nhiên, công ty vẫn giữ nguyên kế hoạch phát hành chiếc máy tính bảng Jolla Tablet đến tay những người đã ủng hộ dự án này hồi năm ngoái.

Jolla Tablet sẽ có mặt vào cuối năm

Jolla vừa cho biết họ đã gửi nguyên mẫu của chiếc máy tính bảng này cho một số thành viên của Developer Device Loan Program. Mục đích của công ty là thông qua các nhà phát triển để hoàn thiện tốt hơn sản phẩm này trước khi gửi chúng cho những người đã ủng hộ chiến dịch Indiegogo (nhằm quyên tiền sản xuất Jolla Tablet) vào cuối năm nay.

 
Bên cạnh đó, Jolla cũng đã lên kế hoạch phát hành một bộ phát triển phần mềm dành cho các lập trình viên để viết các ứng dụng tận dụng các tính năng mới của sản phẩm. Cho đến thời điểm này, Sailfish OS chủ yếu được thiết kế để chạy với những chiếc điện thoại thông minh và các công cụ mới sẽ hỗ trợ cho các thiết bị với màn hình có độ phân giải cao hơn.
 
Theo kế hoạch, Jolla Tablet sẽ được phát hành với màn hình 7.85 inch, độ phân giải 2048 x 1536 pixel, máy hoạt động trên nền tảng sức mạnh của bộ vi xử lí 4 nhân Intel Atom, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 32 GB, pin 4450 mAh, hỗ trợ khe cắm thẻ microSD, các kết nối WiFi, Bluetooth và tích hợp camera trước, sau.
 
Sailfish OS là một hệ điều hành được phát triển từ nhân Linux với trọng tâm là hướng đến việc điều khiển qua cử chỉ (không có nút điều hướng vật lý), hỗ trợ các ứng dụng gốc và có khả năng chạy được một số phầm mềm từ Android.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 11-08-2015
Galaxy Note 5 sắp được ra mắt với sự nuối tiếc dành cho rất nhiều người khi Samsung không hỗ trợ khe microSD mở rộng trên sản phẩm này. Việc chỉ hỗ trợ...
Tin Tức | 11-08-2015
Một smartphone Samsung bí ẩn đã xuất hiện trên AnTuTu với điểm số cực cao. Với điểm số này nó có thể đánh bại tất cả các smartphone ra mắt trong năm na...
Tin Tức | 11-08-2015
Trang tin đồn Evleaks vừa đăng một hình ảnh cho thấy Galaxy S6 Edge Plus cùng với một bàn phím QWERTY.
Tin Tức | 11-08-2015
Rất nhiều bạn trẻ dùng smartphone nhưng không dùng hết tiện ích của nó điển hình như chơi game.
Tin Tức | 11-08-2015
Một tính năng trên HTML5 Battery Status API cho phép các trang web bạn từng ghé qua có thể biết được thời lượng pin còn lại trên các thiết bị.
Tin Tức | 11-08-2015
Samsung Philippines vừa đăng một đoạn teaser mới cho sự kiện Unpacked vào tuần tới cho thấy sẽ có 3 thiết bị được xuất hiện.
Tin Tức | 11-08-2015
Redmi 2 Prime là model kế nhiệm chiếc Redmi 2 với RAM và bộ nhớ lưu trữ được nâng cấp lên lần lượt 2 GB và 16 GB.
Tin Tức | 10-08-2015
Samsung bắt đầu quá trình thử nghiệm khả năng thanh toán Online cho các thiết bị smartwatch mới của hãng