Jack cắm từ tính Magzet bảo vệ tai nghe và thiết bị khác khỏi những tình huống bất thường dễ xảy ra

Một chiếc tai nghe đắt tiền đang cắm vào một chiếc iPhone 6 bạn vừa mới mua, bất thình lình có người bấm chuông ở cửa và bạn vội chạy ra. Trong khoảnh khắc bất ngờ này, bạn quên rằng phải bỏ tai nghe xuống rồi mới ra mở cửa, chiếc iPhone bị dây tai nghe kéo theo và rơi thẳng xuống sàn nhà. Chiếc điện thoại vỡ ngay màn hình làm bạn đứng hình và thấy tiếc nuối vì vội vàng. Bạn nghĩ rằng giá như mình bình tĩnh hơn thì đã không có chuyện đó không thể xảy ra.
 
Chắc chắn bạn không phải là người duy nhất gặp vấn đề này và may mắn thay đã có người nghĩ ra giải pháp cho những người dùng đôi khi bất cẩn như bạn. Đó chính là Jon Hallsten và Jeff Russell với dự án jack cắm từ tính Magzet, mục đích chính là để bảo vệ tai nghe và thiết bị khác khỏi những tình huống bất thường như trên.
 
Nhược điểm cố hữu
 
Những người sáng lập ra dự án này đã chỉ ra những nhược điểm của chiếc jack cắm cổ điển như bất tiện mỗi khi bạn vừa phải lò mò cắm tai nghe vào nguồn phát vừa phải lái xe hay làm gì đó tương tự, nếu jack cắm bị gãy thì chiếc headphone coi như vứt đi. Đó là còn chưa kể đến mỗi khi có vấn đề gì với chiếc jack thì bạn lại phải chi tiền sửa chữa thậm chí thay mới tai nghe, điều này không hề dễ chịu nếu bạn sở hữu món đồ có giá hàng triệu đồng.
 
Jack cắm từ tính Magze Bảo vệ headphone của bạn
Nhược điểm của jack cắm kiểu cũ
 
Ý tưởng đột phát
 
Có thể việc áp dụng từ trường vào những vật dụng hay thiết bị hàng ngày không phải là mới nhưng chắc chắn chưa có ai nghĩ tới việc sẽ sử dụng nó vào một chiếc jack cắm tai nghe. Magzet bao gồm 2 bộ phận: Magkap và Magjack. Magjack sẽ kết nối với bộ phận nguồn phát còn Magkap sẽ kết nối với jack cắm của tai nghe.
 
Jack cắm từ tính Magze Bảo vệ headphone của bạn
Cơ chế hoạt động của Magzet
 
Theo lời Jon và Jeff thì Magzet sẽ thay đổi việc thiết kế tai nghe trong tương lai khi họ đang áp dụng việc sử dụng từ trường vào việc kết nối tín hiệu âm thanh. Ngoài ra, họ cũng cho biết là những nhược điểm của jack cắm cổ điển đã được xử lý hoàn toàn ví dụ như nếu vô tình kéo căng dây nối quá mức cần thiết thì Magkap và Magjack sẽ tách khỏi nhau để trách những hậu quả đáng tiếc.
 
Jack cắm từ tính Magze Bảo vệ headphone của bạn
Điểm khác biệt giữa sử dụng Magzet và không sử dụng Magzet
 
Điều quan trong nhất là chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo giống như khi sử dụng jack cắm cổ điển, không có biểu hiện tiếng bị rè hay bị méo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều Magjack trên nhiều thiết bị khác nhau khi cần thì có thể chuyển đổi bằng cách tách Magkap ra và cắm vào thiết bị khác, điều này giúp bạn không phải nghĩ đến việc mua nhiều tai nghe để dùng cho smartphone, laptop, PC hay TV.
Jack cắm từ tính Magze Bảo vệ headphone của bạn
Magzet tương thích với nhiều thiết bị
 
Chờ đợi kết quả
 
Hiện Magzet đã có mặt trên Kickstarter với mục tiêu thu hút được vốn khởi động là 294000 USD, nếu như đạt mục tiêu này vào tháng 5 thì lô hàng Magzet đầu tiên sẽ có mặt vào cuối năm nay. Mức giá dự kiến nếu sản phẩm chính thức được tung ra là 20 USD. Hãy cũng chờ xem liệu ý tưởng này có thành hiện thực để cứu nhiều người sử dụng tai nghe thoát khỏi những "bàn thua trông thấy".
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 26-03-2015
Nếu bạn đang muốn mua một chiếc smartphone với mức giá từ 6-8 triệu đồng thì dưới đây là 4 gợi ý dành cho bạn.
Thủ Thuật | 25-03-2015
Bài hướng dẫn cách Root bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge, sau khi root có thể dễ dàng tùy chỉnh trong quá trình sử dụng như up rom, thiết lập các chế độ .....
Tin Tức | 25-03-2015
Không lâu sau khi bán ra ở Đài Loan, Zenfone 2 cũng đã được bán ra tại Trung Quốc với ba phiên bản khác nhau.
Tin Game | 25-03-2015
Disney Tsum Tsum thu hút người chơi bởi gameplay match-3 gây nghiện và nền độ họa dễ thương khó cưỡng.
Tin Tức | 25-03-2015
Microsoft vừa công bố một thỏa thuận mới với Samsung để tải sẵn các ứng dụng Microsoft Office trên các máy tính bảng Android của hãng này và nhằm loại...
Tin Tức | 25-03-2015
Acer vừa chính thức tung ra mẫu máy tính bảng mới nhất Iconia Tab 10. Điểm đặc biệt là máy có màn hình độ phân giải Full HD khá sắc nét và cấu hình khá...
Tin Tức | 25-03-2015
Phiên bản 2 SIM mới nhất của chiếc Galaxy S6 bắt đầu rò rỉ kèm mức giá từ các nhà bán lẻ.
Tin Tức | 25-03-2015
Chiếc smartphone của nhà sản xuất Trung Quốc dùng màn hình 5,5 inch Full HD, chạy chipset 64-bit và bộ xử lý 8 nhân.