Không nằm ngoài liệu định của nhiều người, cho đến hôm nay 24/9/2014, giá bán iPhone 6 trên thị trường Việt Nam đã nhanh chóng giảm “không phanh”.

Chốt đến hiện giờ, các đầu mối rao bán iPhone 6 trực tuyến đã công bố chỉ còn 18,5 triệu đồng với mẫu 16 GB, và iPhone 6 plus chưa quá 35 triệu đồng.

Nguồn hàng tập trung về cùng lúc, người ta cạnh tranh nhau bán ra, trong khi các đánh giá thiếu tích cực về iPhone 6 lại xuất hiện quá nhiều, gây tâm lí dè dặt ở người mua, là những lí do khiến sản phẩm “nóng” của Apple nhanh chóng rơi vào thế “thừa cầu thiếu cung”.

Đánh giá từ một số đầu mối bán Apple tại Hà Nội và TP HCM cho thấy, ngay từ khi iPhone 6 được nhận định “rất đông người đặt gạch trước thời điểm về đến Việt Nam”, đã có những lo lắng từ giới kinh doanh rằng nguồn hàng này đổ về quá nhiều sẽ gây “khủng hoảng thừa tâm lý”.

iPhone 6 xách tay đang rớt giá không phanh vì bị đối thủ ra đòn

Đến giờ phút này, các đánh giá đó đã bắt đầu biến thành hiện thực.

Quản trị một trang rao bán hàng công nghệ tại TP HCM nhìn nhận, “mức giá của iPhone 6 thật sự tăng lên đầy bất ngờ, thì giảm xuống cũng hỏa tốc bất ngờ, y như thị trường chứng khoán”. Nếu chưa đầy 6 ngày trước, thị trường tràn ngập những thông tin iPhone 6 có giá từ 29 - 40 triệu đồng tùy mẫu, và iPhone 6+ có giá đến 70 - 75 triệu đồng, thì hiện tại, người mua phải cân nhắc khi đối diện các bảng giá iPhone 6 sẽ dưới 20 triệu đồng.

“Bình quân mỗi ngày giảm đến 1 triệu đồng, thật sự tốc độ thay đổi giá này làm người ta lo lắng. So với thời điểm trước đây của iPhone 5 và 5s, hiện trạng giá giảm của iPhone 6 bây giờ thê thảm hơn nhiều”, chủ một cửa hàng điện thoại tại Đà Nẵng tâm tư.

Tuy nhiên, có 2 điểm đáng lưu ý với đông đảo người tiêu dùng về giá iPhone 6 trong bối cảnh hiện nay.

Thứ nhất, đa phần người rao giảm giá iPhone 6 đều là cá nhân, nhận đặt hàng trực tuyến với số lượng nhỏ, thậm chí chưa hề có hàng trong tay, nhưng vẫn chủ động đưa giá chào mời khách mua.

Do tâm lí cạnh tranh, nhiều người đã “giảm giá” để bán được hàng, trong khi các cửa hàng lỡ nhập về cũng không dám “đính chính thông tin” vì sợ lỗ tiếp. Do đó, mức giá thực tế iPhone 6 đến tay người dùng, sẽ dao động khoảng 20 triệu/mẫu 16 GB trong suốt tháng 10 sẽ đến, chứ không hẳn có giá “mềm” dưới 18 triệu đồng.

iPhone 6 sẽ chỉ thực sự giảm giá sau tháng 11/2014, khi các kênh nhập hàng chính thức có hàng đưa về thị trường Việt Nam, thay vì chỉ có “hàng xách tay” như hiện nay.

Thứ hai, có không ít “đầu mối” rao bán iPhone 6 nhưng thực chất không phải hàng chính hãng, thậm chí là hàng không rõ nguồn gốc, cấu hình; thậm chí là hàng nhái (fake). Một số chủ cửa hàng tại Hà Nội còn khẳng định, có dấu hiệu lừa gạt diễn ra ở một số trang bán hàng rao vặt, dễ dẫn dụ những người tiêu dùng nhẹ dạ đặt cọc mua iPhone 6 giá rẻ. Chưa có ghi nhận trường hợp nào bị lừa trong thời gian qua, nhưng nếu cộng đồng không sớm có cảnh báo, tình trạng tranh tối tranh sáng hiện tại sẽ rất dễ nảy sinh những hiểm họa tiêu cực, người tiêu dùng phải hết sức tỉnh táo.

“Chúng tôi cũng không loại trừ một số “đối thủ iPhone” đang góp sức “hạ giá” sản phẩm này nhằm gây biến động tâm lí trong người mua hàng”, một giám đốc doanh nghiệp phân phối điện thoại ở Đà Nẵng cảnh báo.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 24-09-2014
Android L Developer Preview được Google phát hành đêm qua là một sự thay đổi hoàn toàn mới so với cách thức phát hành nền tảng Android mới, cho phép cá...
Thủ Thuật | 24-09-2014
Ngoài việc cài đặt CWM hay TWRP cho Asus Zenfone. Nhưng thì giờ đây chúng ta còn có thêm Philz CWM Recovery hữu ích và thú vị hơn
Tin App | 24-09-2014
Trustlook Antivirus & Mobile Security là ứng dụng chống virus nhằm giúp bảo vệ smartphone hoặc máy tính bảng Android. Ứng dụng hữu ích này giúp bạn ngă...
Tin Tức | 23-09-2014
Google mặc định sẽ bật tính năng mã hóa dữ liệu trong phiên bản Android tiếp theo. Đây là một bước cho thấy hãng tìm kiếm khổng lồ đang hòa chung xu hư...
Thủ Thuật | 23-09-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn bạn các nhập xuất dữ liệu từ danh bạ trên các thiết bị Android đơn giản và dễ dàng.
Tin Tức | 23-09-2014
Ngày 22/9, HKPhone chính thức ra mắt mẫu điện thoại mới mang tên Racer INNO chạy chip xử lý của Qualcomm. Đây là lần đầu tiên một thương hiệu Việt tran...
Thủ Thuật | 23-09-2014
Bạn có biết nếu chọn lựa không cẩn thận, pin dự phòng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ trong việc sử dụng và có thể hạ gục chính thiết bị di động của bạn ?...
Tin Tức | 23-09-2014
HTC đã từng chen chân vào lĩnh vực máy tính bảng nhưng lại không mấy thuận lợi, tuy nhiên trong thời gian tới có vẻ như nhà sản xuất Đài Loan sẽ tiếp t...