Google vừa chính thức triển khai tính năng tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt với công cụ Google Search. Đây cũng là chiến dịch “Câu hỏi dẫn lối theo đuổi đam mê" được Google triển khai tại Việt Nam.

Trên máy tính khi người dùng truy cập vào trang google.com, chỉ cần nhấn vào biểu tượng microphone trên thanh công cụ tìm kiếm, đọc câu lệnh "OK, Google" rồi sau đó tiến hành thực hiện câu lệnh tìm kiếm hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Phương thức tìm kiếm này cũng thực hiện tương tự nếu người dùng sử dụng smartphone chạy Android. Việc thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt cũng sẽ giúp người dùng tìm kiếm nhanh hơn, nhất là những câu lệnh tìm kiếm dài và đỡ tốn thời gian gõ từ trên máy.

Google triển khai tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt


Google cho biết, các kỹ sư của họ đã nghiên cứu xây dựng dữ liệu ngôn ngữ tiếng Việt nên Google Voice Search có thể nhận diện rất tốt giọng nói tiếng Việt, bao gồm các câu hỏi dài hơi hay giọng vùng miền.

Bà Nguyễn Phương Anh - Giám đốc tiếp thị Google tại thị trường Việt Nam, chia sẻ: “Những thế hệ tìm kiếm ngày nay tại Việt Nam luôn mong muốn thử những điều mới, luôn hiếu kỳ, đồng thời những câu hỏi cũng mở ra cho họ một thế giới với nhiều cơ hội mới. Một điểm đặc biệt là đa phần trong số họ đều sử dụng điện thoại thông minh, điều này giúp họ có thể khám phá bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu”.

Theo: Yume
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 01-10-2015
Bài sau đây mình xin hướng dẫn cho ai có mong muốn root Lenovo A2010
Tin Tức | 01-10-2015
Hãng HTC vừa chính thức giới thiệu chiếc điện thoại HTC Butterfly 3 với vi xử lí Snapdragon 810, camera 20.2 MP.
Tin Tức | 01-10-2015
HTC vừa chính thức công bố danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow mới nhất đến từ Google.
Tin Tức | 01-10-2015
Tháng này, bên cạnh hai model Xperia Z5 thuộc phân khúc cao cấp, các model đáng chú ý còn lại đến từ Samsung, HTC và Obi đều thuộc tầm trung.
Tin Tức | 01-10-2015
Tablet từ Google có kiểu dáng nhôm nguyên khối khá mỏng, màn hình 10 inch sắc nét, phần cứng mạnh mẽ và bán thêm bàn phím dạng chân đế.
Thủ Thuật | 01-10-2015
Hằng ngày, bạn nhận hàng chục thông báo cập nhật ứng dụng một cách khá phiền phức trên điện thoại Android của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các...
Đánh Giá | 01-10-2015
Thiết kế của iPhone 6s Plus không còn tạo sự mới lạ, ấn tượng như Galaxy Note 5 hay LG G4.
Tin Tức | 01-10-2015
Xiaomi Mi4c sở hữu thông số kỹ thuật tốt với chip 6 nhân Snapdragon 808, màn hình Full HD và chạy Android 5.1 nhưng giá chỉ hơn 5 triệu đồng.