Google sẽ dùng chip MA 2450 của Movidius cho các smartphone của hãng nhằm nhận diện được khuôn mặt, tín hiệu giao thông trên đường phố trong thời gian thực.

Google vừa thông báo sẽ cùng người cộng sự từng hợp tác trước đây là Movidius phát triển những chiếc điện thoại có khả năng tự nhận diện hình ảnh đầy mạnh mẽ. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù đã có những sản phẩm thực hiện được điều này tuy nhiên chúng quá rườm rà trong khâu xử lý, gây lãng phí nguồn tài nguyên và cần kết nối mạng. Trong lần hợp tác mới này, Google sẽ dùng chip MA 2450 của Movidius cho các smartphone của hãng nhằm nhận diện được khuôn mặt, tín hiệu giao thông trên đường phố trong thời gian thực mà không cần tải lên "đám mây" và chờ xử lý.

Google muốn smartphone nhận diện con người vật thể mà không cần kết nối mạng

Đây dường như là phiên bản mở rộng cho những gì Google vừa triển khai trên Google Translate, ứng dụng cho phép bạn dịch các ngôn ngữ nước ngoài nhanh chóng, chỉ cần đặt điện thoại trước những ký tự đó và nó sẽ xuất kết quả trên màn hình. Quá trình này hoàn toàn không cần kết nối mạng. Tuy nhiên, vấn đề hiện nay Google đang gặp phải và cố gắng khắc phục đó là nhận diện vật thể kể cả con người.

Bạn hẳn còn nhớ Google Photo, một dịch vụ lưu trữ hình ảnh trên mây cho phép người dùng có thể tìm kiếm những ngôi nhà, ngon núi, hoa cỏ... tuy nhiên, điều này bắt buộc bạn phải kết nối mạng và Google rõ ràng là không muốn dừng lại ở đó.

Với việc phát triển thành công dự án lần này, Google sẽ giúp những người mù dễ dàng di chuyển ở những thành phố sầm uất hay nhanh chóng trao đổi với những người thân quen đầy tiện lợi. Blaise Agϋera y Arcas - trưởng nhóm mảng thiết bị thông minh của Google ở Seatle cho biết: "Qua đợt hợp tác lần này với Movidius, chúng tôi sẽ mang công nghệ nhận diện vượt khỏi trung tâm dữ liệu đến thế giới thực, mang những lợi ích tuyệt vời đến với khách hàng. Trong khi đó CEO Movidius - Remi El-Ouazzane lạc quan chia sẻ: Dự án này sẽ mở ra một kỷ nguyên sản phẩm hoàn toàn đột phá cho Google, và nó sẽ sớm ra mắt trong tương lai không xa."

Cho những ai chưa biết Movidius: Đây là một nhà sản xuất chip non trẻ ở thung lũng Silicon, họ đã từng hợp tác với Google qua dự án Tango (Project Tango). Đây là dự án cho phép các thiết bị thông minh có được tầm nhìn 3D và hiện thực hóa thành bản đồ trong thời gian thực.

Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 29-01-2016
Trên thực tế, nhiều người dùng LG G3 vẫn chưa nhận được bản vá này.
Tin Tức | 29-01-2016
Điện toán đám mây vẫn sẽ là mũi nhọn chiến lược của Microsoft trong tương lai, trong khi smartphone Lumia càng ngày càng gây thất vọng.
Thủ Thuật | 29-01-2016
Tin vui là người dùng HTC One M9 đã có bản cập nhật lên Android 6.0 Marshmallow và nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật thì bạn sẽ cần đòi hỏi root để có th...
Thủ Thuật | 29-01-2016
Khi mất SmartPhone thì những thông tin quan trọng của bạn sẽ bị đánh cắp. Với tính năng Find My Mobile sẽ giúp bạn có thể tìm được lại chúng hoặc có th...
Tin Tức | 28-01-2016
Không chỉ Apple mà Samsung cũng dự đoán một năm 2016 đen tối.
Tin Tức | 28-01-2016
Hiện tại, Galaxy A9 2 SIM xách tay tại Việt Nam có giá là 11.990.000 đồng.
Tin Tức | 28-01-2016
Huawei GR5 được xem là chiếc smartphone chủ lực của hãng sản xuất Trung Quốc tại phân khúc tầm trung.