Những người dùng smartphone Android mới chạy bản Android 5.0 trở lên không cần phải quá lo lắng bởi các bản Android mới về sau được trang bị tính năng mã hóa dữ liệu đầy đủ.

Theo 1 tài liệu tại văn phòng quận New York mới đây thì các thiết bị Android chạy phiên bản phần mềm cũ hoàn toàn có thể bị thiết lập lại mật khẩu bởi Googke nếu tòa án có yêu cầu. Nói một cách khác, Google có thể cài lại mật khẩu người dùng trên nhiều thiết bị Android nếu họ cảm thấy cần thiết.

Google có thể đổi mật khẩu trên 74 thiết bị Android

Báo cáo nói trên nhấn mạnh rằng Google chỉ có thể thiết lập lại mật khẩu đối với các thiết bị Android cũ mà thôi. Chính vì thế, những người dùng smartphone Android mới chạy bản Android 5.0 trở lên không cần phải quá lo lắng bởi các bản Android mới về sau được trang bị tính năng mã hóa dữ liệu đầy đủ. Tuy nhiên, nếu người dùng không kích hoạt chức năng này lên, Google vẫn có thể cài lại mật khẩu trên thiết bị của họ từ xa.

Điều đáng lo ngại ở đây là theo thống kê của Android Developer Dashboard thì có tới 74% người dùng điện thoại Android đang sử dụng các phiên bản Android cũ. Như vậy, có gần 3/4 số người dùng Android đang ở trong tình trạng có thể bị cài lại mật khẩu bất cứ lúc nào và bị người khác xem được những dữ liệu của mình.

Trong trường hợp người dùng sử dụng iPhone và đang lo lắng rằng tòa án cũng có thể buộc Apple hỗ trợ truy cập thông tin trên thiết bị của họ vào 1 lúc nào đó thì thật ra, đây chỉ là vấn đề nhỏ. Bởi lẽ, hầu hết các iPhone hiện nay đều được mã hóa dữ liệu đầy đủ khi chạy các phiên bản iOS 8 trở lên. Lượng người dùng iOS này đang chiếm phần lớn trong hệ sinh thái của Apple. Thậm chí hãng công nghệ vùng Cupertino còn cẩn thận kích hoạt sẵn chức năng mã hóa cho các khách hàng của mình. Không những thế, với việc cập nhật các bản iOS bảo mật thường xuyên, các nhà làm luật sẽ rất khó khăn khi muốn truy cập dữ liệu của iPhone, iPad so với thiết bị Android.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 25-11-2015
Hướng dẫn giải quyết vấn đề hiện đang gây khó chịu cho người dùng Facebook.
Tin Tức | 25-11-2015
Hiện tại, HTC One A9 có mức giá bán lẻ đề xuất là 11.900.000 đồng.
Thủ Thuật | 25-11-2015
Bạn có chắc chắn là mình đã hoàn toàn làm chủ được chiếc smartphone Android của mình chưa?
Tin Game | 25-11-2015
Dòng game chiến thuật vốn không còn xa lạ gì với những cốt truyện mô típ như hóa thân anh hùng hoặc các tay đua tốc độ, tuy rằng sự thay đổi trong lối...
Thủ Thuật | 24-11-2015
Người dùng dành nhiều thời gian cho Facebook, cả trên điện thoại lẫn máy tính nhưng liệu họ đã biết hết các thủ thuật về mạng xã hội này?
Thủ Thuật | 24-11-2015
Màn hình Home với những Widget hỗ trợ thao tác nhanh với các ứng dụng hay các tác vụ có bên trong máy là một trong những đặc điểm đặc trưng trên hệ điề...
Thủ Thuật | 24-11-2015
Email là một công cụ rất phổ biến mà hầu hết chúng ta đều sử dụng và có khi là đều…ghét. Thế nhưng càng những thứ phổ biến lại càng dễ khiến bạn mắc lỗ...
Tin Tức | 23-11-2015
Là một hệ điều hành sinh sau nhưng Windows phone vẫn có rất nhiều ứng dụng hữu ích.