Các phóng viên mảng công nghệ đã được dùng thử Apple Watch trong vòng vài giờ trước khi ra mắt và họ đã đưa ra những đánh giá không mấy “thiện cảm” với sản phẩm này.

Một số người cho rằng nó phức tạp và khó sử dụng.

Sau cùng, Apple Watch được tổng kết như sau: Nó có một núm điều khiển dạng “digital crown”, một nút bấm, một màn hình chạm và tổng cộng có hai triệu khả năng tùy chỉnh trên một chiếc đồng hồ. Đây chính là một bước tiến lớn của Apple, một công ty vốn chỉ được biết đến qua máy tính cá nhân, máy nghe nhạc và smartphone.

Dưới đây là tổng hợp những lời đánh giá về sản phẩm

- Phóng viên Stephen Pulvirent (Bloomberg): “Trong lần đầu tiên sử dụng, thiết bị này khá khó dùng và vụng về. Cùng một thao tác nhưng lúc thì nó làm thế này lúc thì nó làm thế khác”.

Giới phê bình chê Apple Watch tơi bời

Một phóng viên cố gắng gọi điện bằng Apple Watch nhưng không thành công

- Phóng viên Heather Kelly (CNN Money): “Công nghệ rất mới mẻ và thú vị nhưng nó khá khó dùng và không cần thiết. Nó gồm rất nhiều những lựa chọn rối rắm, việc sử dụng chiếc đồng hồ không khiến tôi cảm thấy hấp dẫn ngay lập tức như sử dụng iPhone. Phải mất một thời gian để làm quen với giao diện mới và tôi chắc chắn rằng cuối cùng ai cũng sẽ quen được với cách sử dụng sản phẩm này”.

- Phóng viên Matt Rosoff (Business Insider): “Nhìn chung, sản phẩm này có chút cầu kỳ. Tôi nhớ lại lần đầu tiên ai đó đưa cho tôi một chiếc iPhone chỉ một tuần sau khi nó được ra mắt, tôi đã mày mò ra cách sử dụng chỉ trong vòng vài giây. Nhưng sản phẩm này không được như thế”.

- Phóng viên Rachel Metz (MIT Technology Review): “Ban đầu, nó thực sự thú vị. Nhưng tôi nghi ngờ liệu người mua có bị choáng ngợp bởi quá nhiều thứ mình có thể làm với chiếc Apple Watch này không. Điều này khiến nhiều người càng khó để nhanh chóng trả lời câu hỏi liệu mình có thật sự muốn nó”.

- Phóng viên Charlie Warzel (Buzzfeed): “Tôi không thể không lo lắng về việc “sản phẩm mới tốt nhất và triển vọng nhất” của Apple được thiết kế cho một cái tương lai mà tôi không muốn thuộc về. Đây là một thứ suốt ngày đổ chuông, rung và luôn hiển thị khiến tôi không muốn sử dụng”.

- Phóng viên Nilay Patel (The Verge): “Cảm giác không biết chính xác mình đang ở đâu hoặc không biết chuyện gì sắp xảy ra khiến sản phẩm của Apple khá mất phương hướng”.

- Phóng viên Geoffrey A. Fowler (The Wall Street Journal): “Nó khiến tôi nhanh chóng cảm thấy bực mình và lo lắng về việc hôm thứ hai vừa rồi, Cook và nhóm lãnh đạo đã không trình bày nhiều về cách làm thế nào để lọc những thông báo không cần thiết. Có rất nhiều ứng dụng sẽ liên tục đổ chuông báo, rung trên cổ tay tôi, kể cả những thông báo mà tôi không thực sự cần”.

Giới phê bình chê Apple Watch tơi bời

Ngoài ra cũng có một số phản hồi tích cực:

- Phóng viên Zach Epstein (BGR): “Giờ đây, dường như Apple lại một lần nữa đi đầu trong một cuộc chuyển biến lớn, định hình tương lai của công ty và hơn hết là kết nối cuộc sống của tất cả chúng ta”.

- Phóng viên Hayley Tsukayama (The Washington Post): “Apple Watch rất tiện lợi và giúp cuộc sống dễ dàng hơn, tránh cho bạn không phải lục túi áo thường xuyên để kiểm tra điện thoại, một hành động đôi khi khá thô lỗ dù chúng ta sống trong kỷ nguyên smartphone”.

Đến thời điểm này, Apple vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận trước những phản hồi của giới báo chí truyền thông.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 13-03-2015
Phiên bản mới của ZenFone 5 vừa được Asus tung ra mới mức giá bán chỉ nhỉnh hơn 3 triệu đồng một chút. Chắc chắn đây là một mức giá đáng để những người...
Tin App | 13-03-2015
Gallery Doctor giúp giải phóng nhanh dung lượng lưu trữ cho thiết bị Android bằng cách xoá đi các file ảnh xấu. Từ đó giúp thiết bị của bạn lưu trữ nha...
Tin Tức | 12-03-2015
Samsung đã lặng lẽ ra mắt chiếc smartphone siêu bền mang tên Galaxy Xcover 3 với vi xử lý lõi tứ, màn hình 4.5 inch
Tin Tức | 12-03-2015
Trong đợt hội nghị quốc tế về công nghệ thế giới MWC hàng loạt các chiếc điện thoại đẹp mắt và có những siêu phẩm Smartphone như SamSung Galaxy S6 và H...
Tin App | 12-03-2015
Với tên gọi smartphone - điện thoại thông minh, nhưng chiếc điện thoại sẽ kém 'thông minh' nếu thiếu đi những ứng dụng hay hỗ trợ thêm nhiều tính năng...
Tin Tức | 12-03-2015
Với chi phí sở hữu không cao nhưng thiết bị có kiểu dáng hấp dẫn, ASUS Fonepad 7 Dual SIM 2014 (FE170CG) đang là một trong những sản phẩm máy tính bảng...
Tin Game | 12-03-2015
Cảm giác nhàm chán hay căng thẳng sẽ qua đi nhanh chóng nếu chiếc điện thoại của bạn sở hữu dù chỉ một trong game mobile tiêu khiển được kể tên sau đây...
Tin Tức | 12-03-2015
Điện thoại xách tay là món hàng công nghệ được nhiều người lựa chọn bởi có một vài ưu điểm so với hàng chính hãng, tuy nhiên đi kèm với đó là khá nhiều...