Galaxy S7 và S7 edge có tính năng mới giống iPhone 6s

Galaxy S7 và S7 edge có tính năng mới giống iPhone 6s nhưng không công bố

Galaxy S7 và S7 edge có tính năng mới giống iPhone 6s nhưng không công bố

Trong một thử nghiệm với Galaxy S7 và S& Edge, trang Sammobile đã tình cờ phát hiện ra một tính năng tương tự như Live Photos trên iPhone.

Tính năng có tên Motion Photo được giấu khá sâu trong menu cài đặt camera của bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge.

Theo mô tả, tính năng này cho phép ghi lại những đoạn video chuyển động khoảng một vài giây trước khi chụp ảnh. Nói cách khác người xem gần như sẽ được thấy một tấm ảnh GIF khi quan sát một hình ảnh sử dụng tính năng Motion Photo hoặc Live Photo.

Tuy nhiên người dùng sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh đó trong thư viện mà chỉ có thể quan sát khi nhấn và xem riêng từng bức ảnh.

Galaxy S7 và S7 edge có tính năng mới giống iPhone 6s nhưng không công bố

Trước đó, tính năng tương tự có tên Live Photos đã xuất hiện lần đầu tiên trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus của Apple. Và trước thời điểm Samsung trình làng Galaxy S7 và S7 Edge, giới công nghệ cũng từng dấy lên tin đồn cho rằng, Samsung sẽ "học đòi" Apple cho ra mắt tính năng tương tự.

Và quả thực tính năng đó đã xuất hiện trên bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge. Tuy nhiên khác với mọi lần ra mắt trước, năm nay Samsung không đánh vào "mảng miếng" phần mềm mà tập trung chủ yếu vào thiết kế và phần cứng. Chính vì thế dù là một tính năng mới nhưng Motion Photo gần như bị hãng điện tử Hàn Quốc lãng quên trong buổi ra mắt.

Nói vui rằng có vẻ như Samsung "sợ" bị giới công nghệ đá xoáy với màn giới thiệu tính năng Motion Photo gần như tương tự với Live Photos nên đã bỏ qua phần giới thiệu này và chỉ âm thầm công bố tới người dùng.

Tuy vậy dù đi sau nhưng không có nghĩa rằng Samsung đang bắt chước các hãng khác. Bởi giới phân tích công nghệ vẫn luôn tin rằng, việc học hỏi tính năng mới của các hãng đi trước luôn là một cách hiệu quả để bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 24-02-2016
Mặc dù Galaxy S7 hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 200GB còn LG G5 hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa tới 2TB, nhưng bạn sẽ không thể sử dụng để cài ứng dụng hay ga...
Tin Tức | 24-02-2016
Theo đó, dòng máy flagship này sẽ được thay thế bằng dòng Sony Xperia X.
Tin Tức | 24-02-2016
Chuyên trang DisplayMate đánh giá Samsung Galaxy S7 có “chất lượng màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay”.
Tin Tức | 24-02-2016
Bất ngờ trong sự kiện ngày hôm nay là màn ra mắt của chiếc Xiaomi Mi 4S.
Tin Tức | 24-02-2016
Mi 5 mang dáng dấp hoàn toàn mới, cấu hình cao cấp và giá bán lại rất phải chăng.
Tin Tức | 23-02-2016
Thực tế đây là một bản nâng cấp của Game Tuner vốn được Samsung giới thiệu vào năm ngoái cùng với Galaxy S6.
Tin Tức | 23-02-2016
Hãng công nghệ Vivo đến từ Trung Quốc đã chính thức xác nhận sẽ giới thiệu mẫu smartphone Xplay 5 có dung lượng RAM lên đến 6 GB vào ngày 1/3 tới đây....
Tin Tức | 23-02-2016
Với nhiều người, chiếc Xperia X Performance chẳng khác nào Xperia Z6, núp bóng dưới một cái tên mới.