Cho dù bạn có đang sở hữu một chiếc smartphone đẳng cấp và sang trọng với rất nhiều tính năng tích hợp như Samsung Galaxy S5 đi chăng nữa thì bạn cũng không thể tránh khỏi những rắc rối trong quá trình sử dụng. Nếu chẳng may vào một ngày đẹp trời bạn gặp phải vấn đề trục trặc nào đó khiến Galaxy S5 không nhận sim, thì đừng vội bực mình. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề khó khăn trên.

Galaxy S5 không nhận Sim nguyên nhân do đâu
 
Một chiếc điện thoại với bất cứ lý do nào mà không thể tiếp nhận được Sim thì không thể nào một chiếc di động đúng nghĩa được. Bởi các nhu cầu quan trọng nhất là nghe, gọi và nhắn tin đều thông qua Sim và giờ đây đã không thể thực hiện được. Bạn hoàn toàn bị cô lập bởi không thể liên hệ với ai qua điện thoại. Vậy vì sao Galaxy S5 không nhận Sim? Dưới đây là một số nguyên nhân chính và cách khắc phục nhé.
 
Nguyên nhân 1:
  
Bạn hãy xác định lại xem chiếc smartphone Galaxy S5 của bạn vừa có được có phải được mua về qua con đường xách tay hay không? Nếu có, có thể chiếc điện thoại Samsung này của bạn đã bị khóa mạng. Do vậy bạn không thể sử dụng các nhà mạng Việt Nam như vinaphone, mobifone, Viettel… được.
 
Cách khắc phục: Bạn cần tiến hành unlock máy bằng phần mềm.
 
Galaxy S5 không nhận Sim nguyên nhân do đâu
 Nguyên nhân 2:
 
Đôi khi nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng Galaxy S5 không nhận Sim lại không phải lỗi do điện thoại mà lại là từ chính chiếc Sim của bạn. Sim của bạn có thể đã bị hỏng, đã bị xóa số do lâu không sử dụng. Để xác định chính xác có phải do Sim không bạn hãy lấy Sim đó lắp vào máy khác. Nếu tình trạng vẫn báo lỗi Sim thì chắc chắn chiếc Galaxy S5 của bạn hoàn toàn vô can trong vấn đề này, lỗi là do Sim của bạn.
 
Cách khắc phục: Đơn giản là thay một Sim mới.
 
Nguyên nhân 3:
 
Nếu máy của bạn đã từng có tiền sử bị va đập, rơi thì có thể máy đã bị lỗi khe sim hoặc khay Sim tiếp xúc không được tốt.
 
Cách khắc phục: Bạn nên tiến hành kiểm tra và vệ sinh các chân Sim trên main board xem có khắc phục được không.
 
Galaxy S5 không nhận Sim nguyên nhân do đâu
 
Nguyên nhân 4:
 
Trong quá trình sử dụng bạn đã cài đặt ứng dụng gây xung đột với máy khiến máy không nhận sim
 
Cách khắc phục: Restore lại máy. Chú ý có thể bạn sẽ mất toàn bộ ứng dụng và dữ liệu trong máy đấy nhé.
 
Nguyên nhân 5:
 
Khi bạn ở nơi sóng yếu, mất sóng thì máy Galaxy S5 cũng sẽ hiển thị không nhận Sim
 
Cách khắc phục: Đến nơi nào bạn thấy rằng sóng nhà mạng đang sử dụng của mình mạnh, hoạt động tốt để kiểm tra xem có hết tình trạng trên hay không.
 
Ngoài hiện tượng không nhận sim, hiện tượng điện thoại Samsung Galaxy S5 bị nóng máy cũng khiến nhiều người dùng lo lắng, bạn hãy yên tâm mọi chuyện đều có cách giải quyết.
 
Bạn thấy đấy, không phải lúc nào Galaxy S5 không nhận Sim là bạn phải nghĩ ngay đến việc đưa chiếc smartphone yêu quý đi bảo hành hoặc sửa chữa đâu nhé. Hãy thử những cách khắc phục trên xem sao trước khi chọn lựa cửa hàng uy tín để đua chiếc Galaxy yêu quý đi sửa chữa.
Theo: C-renta
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 21-11-2014
Khi sức nóng của Galaxy S5 đã bắt đầu hạ nhiệt, trên các diễn đàn công nghệ bắt đầu rò rỉ những thông tin về thế hệ Galaxy S6 tiếp theo của Samsung. Và...
Tin Tức | 21-11-2014
Không chỉ có thể uốn cong, thế hệ smartphone mới trong tương lai của Samsung thậm chí cho phép người dùng gập đôi màn hình.
Thủ Thuật | 21-11-2014
Chomobi sẽ phân tích nguyên nhân vì sao Apple không sử dụng mặt kính sapphire trên iPhone 6 mới. Các bạn hãy cùng Chomobi giải đáp nha.
Tin Tức | 21-11-2014
Trang công nghệ Sammobile vừa đăng tải những hình ảnh chụp màn hình và video Galaxy Note 3 chạy Android 5.0 Lollipop. Nhờ đó, người xem có thể thấy đượ...
Tin Tức | 21-11-2014
Hiện nay, người tiêu dùng mới chỉ làm quen đến phụ kiện điện thoại chỉ dừng lại ở mức những vật phẩm trang trí. Tuy nhiên, gần đây Samsung đã đưa ra tr...
Thủ Thuật | 21-11-2014
LG là một hãng điện thoại cũng đã ra đời khá lâu và sản phẩm LG G2 là chiếc điện thoại có được sự đầu tư khá kỹ càng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng...
Tin Tức | 21-11-2014
Khá nhiều thiết bị đã được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop và có phản ánh lại rằng chế độ im lặng trên thiết bị của họ đã hoàn toàn biến mất.
Tin Tức | 21-11-2014
Theo thông tin từ BlackBerry, phiên bản màu đỏ và màu trắng của BlackBerry Passport sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 12 tới.