Nhờ tính chất này, FireChat có thể trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu mỗi khi bạn đi du lịch nước ngoài.

Hãy quên đi mức phí chuyển vùng dữ liệu, những gói cước quốc tế đắt đỏ và kết nối Internet dở tệ, FireChat là một ứng dụng không thể thiếu mỗi khi bạn đi du lịch nước ngoài bởi nó cho phép gửi và nhận các tin nhắn văn bản hoàn toàn không phụ thuộc vào dữ liệu di động hay Internet nhờ một cơ chế gọi là "mesh networking".
 
FireChat Ứng dụng gửi tin nhắn không cần Internet và không tốn một xu
 
Về cơ bản, mesh networking cho phép người dùng giao tiếp không dây bằng cách chuyển tin nhắn văn bản của bạn từ điện thoại này sang điện thoại khác có cài đặt FireChat (trong phạm vi khoảng 64 mét) nhờ các ăng ten Wi-Fi hoặc Bluetooth có trong thiết bị (người dùng phải mở Wi-Fi hoặc Bluetooth). Nếu không có các kết nối ở gần, tin nhắn vẫn sẽ được lưu lại cho đến khi được gửi đi.
 
Bạn cũng không nên lo lắng về tính bảo mật bởi tất cả các tin nhắn đều được mã hóa bởi FireChat và chỉ người nhận được chỉ định mới có thể đọc chúng. Nói chung, với FireChat, tin nhắn sẽ được chuyển qua lại cho đến khi được gửi tới người nhận, vấn đề chỉ là thời gian. Business Insider cho biết để gửi một tin nhắn qua nước ngoài, tin nhắn sẽ được chuyển qua các thiết bị khác cho tới khi tới được một thiết bị có kết nối Internet và nhờ đó được gửi đi nhanh chóng.
 
FireChat Ứng dụng gửi tin nhắn không cần Internet và không tốn một xu
 
Với cơ chế hoạt động nói trên, càng nhiều người sử dụng FireChat, tốc độ gửi tin nhắn càng nhanh. Tuy nhiên, theo trang Skirt thì hiện nay trên cả thế giới mới chỉ có khoảng 5 triệu người tải về và sử dụng ứng dụng nói trên. Nhà phát hành của FireChat chia sẻ trung bình một ứng dụng sẽ mất 5 phút để gửi đến được đích nếu 5% dân số một thành phố có cài đặt nó. Họ cũng cho biết thêm ban đầu FireChat được phát triển như một công cụ hỗ trợ giao tiếp trong các đám đông ở khoảng cách gần.
 
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 16-08-2015
9 mẹo vặt đơn giản dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho những người sử dụng smartphone.
Tin Tức | 16-08-2015
LG vừa trình làng dịch vụ âm nhạc chất lượng cao dành cho điện thoại Android. Công ty cho biết họ sẽ ra mắt dịch vụ tại 70 quốc gia trên thế giới vào c...
Tin Tức | 16-08-2015
Hầu hết đây đều là những "cựu siêu phẩm" một thời, nhưng được bán với mức giá xách tay khá mềm ở thời điểm hiện tại.
Tin Tức | 16-08-2015
Mức giá chỉ hơn 3 triệu đồng cho một sản phẩm siêu mỏng, Coolpad Sky Mini được dự đoán sẽ làm xiêu lòng nhiều người tiêu dùng tại thị trường trong nước...
Tin Tức | 16-08-2015
Nhỏ gọn, hiệu năng không thua kém laptop, tối ưu cho nhu cầu giải trí, thời lượng pin lớn là những điểm mạnh khó có thể bỏ qua của tablet.
Tin Tức | 16-08-2015
Hãng điện thoại Coolpad vừa bán ra smartphone tầm trung mới của mình là Sky mini với giá 3,5 triệu đồng.
Tin Tức | 16-08-2015
BlackBerry Classic bản màu xanh mới xuất hiện hồi đầu tháng tại Việt Nam đọ dáng cùng chiếc Passport màu đỏ nổi bật.
Tin Game | 16-08-2015
Witch Wars: Puzzle là game mobile thuộc thể loại nhập vai lai giải đố với các trận chiến y hệt với lối chơi xếp kim cương cổ điển.