Với Instant Articles (đọc báo tức thì), các nội dung từ báo sẽ được thiết kế theo chuẩn của Facebook giúp việc tải trang nhanh hơn nhiều lần cách đọc truyền thống.

Sau thời gian thử nghiệm giới hạn, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã phát hành rộng rãi tính năng đọc báo tức thì cho ứng dụng Facebook trên iOS. Thông qua Instant Articles, tốc độ mở các nội dung từ báo chí có thể nhanh lên 10 lần so với dùng trình duyệt web, nhờ việc lưu trữ bài viết và thiết kế theo chuẩn của Facebook.

Facebook phổ biến đọc báo tức thì cho iPhone

Nội dung hỗ trợ Instant Articles sẽ có thêm biểu tượng tia sét.

Hiện có nhiều nhà xuất bản đã hỗ trợ Instant Articles như The New York Times, National Geographic, BuzzFeed, NBC, The Atlantic, The Guardian, BBC News, Spiegel, Bild, The Washington Post, The Huffington Post, The Atlantic, Business Insider, Fox Sports, MLB, Hollywood Reporter, The Onion, The Verge, TIME... Tuy nhiên, không phải bài viết nào cũng hỗ trợ nền tảng này mà chỉ có những bài xuất hiện thêm biểu tượng tia sét là cho phép đọc tin với tốc độ cao.

Thử nghiệm tại Việt Nam, thời gian mở bài viết theo Instant Articles được cải thiện đáng kể, gần như người dùng không phải chờ. Bạn có thể tương tác với ảnh, video trong bài bằng cách "like" và bình luận trực tiếp trên đó. Ngoài ra, khi bấm vào hình, ảnh sẽ được phóng to lên và người dùng sẽ nghiêng iPhone để nhìn các góc khác nhau, cách làm tương tự trên ứng dụng Paper của Facebook.

Facebook phổ biến đọc báo tức thì cho iPhone

Instant Articles giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, song cũng là vấn đề được nhiều nhà xuất bản quan tâm.

Nhiều tòa báo đã đăng nội dung của mình lên Facebook và coi đây là một kênh quan trọng để tăng lượng người đọc. Tuy nhiên, khi bấm vào các đường dẫn, người dùng sẽ được mở trong trình duyệt mới và mất khoảng 8 giây để tải. Theo Facebook, tính năng Instant Articles đã giải quyết vấn đề trên, nâng cao trải nghiệm người dùng đồng thời mang lại cả lợi ích cho nhà xuất bản.

Để sử dụng Instant Articles, người dùng iPhone chỉ cần tải ứng dụng Facebook mới nhất. Các bài viết hỗ trợ đọc nhanh sẽ xuất hiện như những nội dung khác trên News Feed nhưng có thêm biểu tượng tia sét.

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 22-10-2015
Sau một thời gian làm mưa làm gió tại thị trường Hàn Quốc, mới đây, Undercity Fighter đã chính thức được Awecent phát hành trên toàn cầu.
Tin Tức | 22-10-2015
Với mức giá khởi điểm 799USD chưa bao gồm bàn phím và bút điều khiển như iPad Pro, rõ ràng người dùng đang có nhiều lựa chọn phù hợp hơn.
Tin Tức | 22-10-2015
RAM là trang bị giúp điện thoại chạy mượt hơn, nhưng ở tầm giá 3 triệu đồng rất ít smartphone được trang bị RAM tới 2GB.
Tin Game | 22-10-2015
Boardgame tức game bàn cờ là khái niệm khá xa lạ với hầu hết gamer Việt. Nhưng nếu ai mà đã chơi mà nghiện rồi thì không thể bỏ được. Chúng ta hãy cùng...
Đánh Giá | 21-10-2015
HTC vừa chính thức giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất của mình là One A9 vào hôm qua, và liệu với chiếc smartphone này, hãng có tìm được lối ra nào c...
Đánh Giá | 21-10-2015
Có kiểu dáng khá giống điện thoại của Apple nhưng One A9 có thể chụp ảnh RAW, chống rung quang học, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ...
Tin Tức | 21-10-2015
Với sự đổ bộ của hàng loạt siêu phẩm, thị trường laptop lai tablet cuối năm 2015 đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.
Tin Game | 21-10-2015
Goosebumps Night of Scares là Game mobile kinh dị ăn theo của bộ phim Goosebumps sắp được ra mắt.