Khi chiếc Galaxy Note đầu tiên được Samsung phát hành trong tháng 10/2011, sản phẩm này từng bị chỉ trích là quá lớn cùng với dự đoán đây sẽ là một thất bại của Samsung nhưng điều này đã sai.

Dòng Galaxy Note của Samsung đến nay vẫn chưa có đối thủ xứng tầm

Dòng sản phẩm này gặt hái thành công lớn cùng với việc khai sinh ra phân khúc sản phẩm phablet. Galaxy Note thế hệ đầu tiên bán được hơn 10 triệu đơn vị trong một năm. Samsung tiếp tục phát triển Note 2 và đạt được doanh số 5 triệu chiếc trong hai tháng đầu và doanh số 30 triệu trong năm đó. Trong khi Note thế hệ thứ 3 cũng vượt mốc doanh số 10 triệu đơn vị trong hai tháng đầu và phiên bản Note 4 ra mắt cách đây không lâu cũng sắp lên kệ.

Xu hướng màn hình lớn

Xu hướng chung trong thị trường điện thoại thông minh vài năm qua là màn hình cảm ứng lớn hơn. Kích thước màn hình điện thoại trung bình tăng từ khoảng 3 inch lên đến 5 inch.

Dòng Galaxy Note của Samsung đến nay vẫn chưa có đối thủ xứng tầm

Sony, HTC, LG, Huawei, Nokia và một số nhà sản xuất khác đều đã phát hành sản phẩm phablet của riêng mình, thậm chí cả Apple mới đây với iPhone 6 Plus. Có dấu hiệu cho thấy phablet đang bắt đầu ăn lấn sang doanh số bán hàng máy tính bảng khi gần như có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một chiếc tablet.

Khác với các hãng khác, dòng sản phẩm phablet Samsung không chỉ nới rộng kích thước của một chiếc điện thoại lên mà còn phát triển tính năng phần mềm và một chiếc bút stylus để tận dụng được lợi thế của một màn hình lớn.

Sự đột phá của Samsung

Samsung thường bị chỉ trích vì hay “vay mượn” ý tưởng từ các nhà sản xuất khác. Tuy nhiên phải công nhận rằng Samsung chính là cha đẻ của dòng sản phẩm phablet. Hãng công nghệ Hàn Quốc đã tạo ra khuôn mẫu riêng cho sản phẩm của mình cùng với những tính năng đặc biệt, độc nhất và cải tiến chúng qua mỗi phiên bản mới. Samsung giành được thành công và biến Note thành một trong những dòng sản phẩm được quan tâm nhất trên thị trường.

Vì vậy, những gì thực sự làm cho các dòng Galaxy Note nổi bật? Màn hình là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp Samsung bán được sản phẩm của mình. Rất nhiều người tiêu dùng đã bị hấp dẫn bởi màn hình lớn và xuất sắc của dòng sản phẩm Galaxy Note.

Bên cạnh đó không thể phủ nhận Note là một trong những dòng thiết bị tốt nhất cho người dùng doanh nhân ở thời điểm hiện tại. Trải nghiệm nhập liệu trên Galaxy Note là vô cùng nhanh và tiện lợi cùng với đó là rất nhiều ứng dụng phục vụ hoạt động kinh doanh và chiếc bút S Pen vô cùng hữu ích và thú vị.

Bút stylus

Dòng Galaxy Note của Samsung đến nay vẫn chưa có đối thủ xứng tầm

Một tính năng đặc biệt đã tạo ra sự khác biệt của Galaxy Note với các dòng phablet khác đó chính là bút S Pen. Đây cũng là lý do mà nhiều người sở hữu một chiếc Note yêu thích chiếc phablet của họ.

Sony, Asus và LG cũng có các sản phẩm phablet đi kèm với bút stylus của riêng mình. Nhưng họ vẫn chưa tạo ra một sản phẩm thực sự đủ đẳng cấp để cạnh tranh trực tiếp với dòng Galaxy Note của Samsung. Một chiếc bút stylus cảm ứng có thể sử dụng với bất kỳ điện thoại thông minh nào, nhưng trải nghiệm sử dụng với S Pen là hoàn toàn khác biệt. Bút S Pen được thiết kế riêng cho Note với một loạt các ứng dụng phác thảo, ghi chú, đa nhiệm để tận dụng lợi thế màn hình lớn trên thiết bị.

Sự cạnh tranh từ iPhone 6 Plus

Dòng Galaxy Note của Samsung đến nay vẫn chưa có đối thủ xứng tầm

Samsung đã cạnh tranh gay gắt với Apple trong suốt một năm qua và họ cùng chia sẻ với nhau phần lớn thị trường smartphone. Chính vì sự thay đổi của thị hiếu người dùng mà cuối cùng Apple đã phải thay đổi quan điểm của họ về kích thước màn hình điện thoại và cho ra đời iPhone thế hệ mới có màn hình lớn hơn. Việc thay đổi chiến lược này của Apple có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị phần dòng Note của Samsung.  

iPhone 6 Plus có triển vọng về doanh số rất lớn và điều này có thể sẽ “ăn” vào doanh số của sản phẩm Galaxy Note 4 mới vừa được ra mắt. Tuy nhiên vẫn có một khác biệt trong cách tiếp cận người dùng của hai sản phẩm này. Samsung Galaxy Note 4 không phải chỉ là một chiếc điện thoại màn hình lớn, nói đúng hơn đây là một thiết bị lai với các tính năng độc nhất nhờ kết hợp nhuần nhuyễn giữa phần cứng và phần mềm. iPhone 6 Plus đơn giản chỉ là một chiếc iPhone 6 phóng to.

Phablet với thông số dẫn đầu

Dòng Galaxy Note của Samsung đến nay vẫn chưa có đối thủ xứng tầm

Một trong những điều thú vị về iPhone 6 Plus - đây là chiếc iPhone tốt nhất từ trước tới nay về các mặt cấu hình và phần mềm. Sản phẩm này có một màn hình độ phân giải cao với mật độ điểm ảnh lớn hơn iPhone 6, thời lượng pin lớn hơn, máy ảnh có ổn định hình ảnh quang học (OIS). iPhone 6 chỉ có duy nhất một ưu điểm là nhỏ gọn hơn so với 6 Plus.

Còn khi so sánh Galaxy S5 với Note 4, ta có thể thấy Note 4 có bộ xử lý tốt hơn, thời lượng pin cao hơn, một máy ảnh tốt hơn, màn hình độ phân giải cao hơn. S5 bền hơn so với Note 4 khi có thêm khả năng chống nước. Tuy nhiên, việc so sánh giữa hai sản phẩm này có phần khập khiễng khi Note 4 ra mắt muộn hơn 6 tháng so với Galaxy S5, và quan trọng hơn, 1 bên là phablet và bên còn lại là smartphone.

iPhone 6 Plus sẽ là thử thách lớn cho dòng Note 4 của Samsung. Tuy sản phẩm này thiếu bút stylus và khả năng đa nhiệm chia màn hình, bù lại sản phẩm vẫn được hỗ trợ chia màn hình ở một số ứng dụng nhất định cùng với tính năng hỗ trợ dùng điện thoại một tay "reachability". Nếu người dùng không thực sự quan trọng các tính năng bổ sung trên Galaxy Note 4 thì có thể thấy một lượng lớn người dùng thích màn hình lớn sẽ chuyển sang iPhone 6 Plus.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 04-10-2014
Angry Birds, Fruit Ninja, Candy Crush Saga hay Bejeweled Blitz là các game di động hấp dẫn song lại là kẻ thù của pin smartphone.
Tin Tức | 04-10-2014
Ông Howard Shyr, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Đài Loan, sẽ thảo luận với người có thẩm quyền về việc có nên cấm quan chức chính phủ dùng smartphone Xia...
Thủ Thuật | 04-10-2014
Điện thoại zenfone 4 ra mắt đã gây sốt trên thị trường điện thoại thông minh. Dưới đây là tổng hợp những lỗi thường gặp và cách khắc phục. Mời bạn đọc...
Tin Tức | 04-10-2014
Chỉ đúng 1 tuần (2-9/9) Asus đã tung ra bản cập nhật Firmware mới cho Zenfone 6 với hàng loạt các cải tiến hấp dẫn.
Tin Tức | 04-10-2014
Loạt smartphone Asus ZenFone 4, 5 & 6 vừa được cập nhật từ Android 4.3 Jelly Bean lên Android 4.4 KitKat thông qua phương thức over-the-air, hỗ trợ nhi...
Thủ Thuật | 04-10-2014
Điện thoại Zenfone 4,5,6 ra mắt đã gây sốt trên thị trường điện thoại thông minh. Dưới đây là tổng hợp những lỗi thường gặp và cách khắc phục cho dòng...
Thủ Thuật | 03-10-2014
Chiếc điện thoại giá rẻ Zenfone 5 lúc đầu của bạn chạy rất mượt mà, xử lý mọi tác vụ nhanh, chạy Game 3D nặng không phải là vấn đề của Zenfone 5. Nhưng...
Thủ Thuật | 03-10-2014
Điện thoại Zenfone 5 là một chiếc smartphone mới được Asus chính thức bán trong thời gian gần đây, có nhiều thứ mà có thể bạn chưa biết, Chomobi xin ch...