Công nghệ di động đã ngày càng thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu. Và khi ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch chuyển sang công nghệ di động, thì công nghệ wearable (các thiết bị đeo, mặc) có cơ hội trở thành trung tâm kinh doanh, với các tính năng và các ứng dụng được thiết kế để nâng cao năng suất, hiệu quả trong quản trị.

Dựa trên tiềm năng này, Công ty Juniper Research dự đoán số lượng sử dụng wearables sẽ gần như tăng gấp bốn lần trong vài năm tới, từ 19 triệu thiết bị trong 2014 lên 70 triệu thiết bị vào năm 2018.

Đối Thủ Mới Của Smartphone Các Thiết Bị Wearable

Công nghệ wearable thông qua các thiết bị như vòng tay thông minh, đồng hồ, máy ảnh, kính, tai nghe..., đã tạo điều kiện cho người lao động trong nhiều lĩnh vực có thể kết nối, ghi chép, truyền nhận dữ liệu, chia sẻ với các đồng nghiệp và người tiêu dùng trong thời gian thực ngay cả khi di chuyển.

Chẳng hạn, các thiết bị wearable đang tạo nên bộ mặt mới trong lĩnh vực bán lẻ khi giải phóng sự liên kết giữa nhân viên bán hàng và khách hàng. Như việc PayPal gần đây đã công bố kế hoạch hợp tác với Samsung để ra mắt một ứng dụng thanh toán cho Samsung Galaxy GearGear 2.

Đối Thủ Mới Của Smartphone Các Thiết Bị Wearable

Trong một cuộc nghiên cứu do Samsung thực hiện với giới doanh nghiệp, có 47% số người dùng công nghệ wearable cho biết họ cảm thấy thông minh hơn, 61% được cung cấp nhiều thông tin và có hiệu suất cao hơn, và 37% khẳng định các thiết bị wearable đã giúp họ phát triển sự nghiệp.

Ứng dụng sẽ sử dụng công nghệ sinh trắc học độc đáo từ Synaptics, gửi thông tin chương trình khuyến mãi của các cửa hàng trong khu vực gần nơi chủ sở hữu đang đứng (dựa trên dữ liệu vị trí), từ đó người dùng có thể chọn những gì mình muốn ngay trước khi bước vào cửa hàng.

Hay một dự án gần đây mang tên LikeAGlove nhằm giải quyết những trở ngại trong mua sắm trực tuyến. LikeAGlove thiết kế một chiếc áo có khả năng thu thập các số đo cần thiết như rộng vai, vòng eo... giúp người dùng lựa chọn một bộ đồ ưng ý phù hợp với số đo của mình mà không cần đến cửa tiệm.

Đối Thủ Mới Của Smartphone Các Thiết Bị Wearable

Với những tính năng mới, các thiết bị wearable có thể sớm thách thức vị trí của smartphone trong các lựa chọn của doanh nhân và người dùng khó tính. Từ vị trí của một phụ kiện cho smartphone, các thiết bị wearable ngày càng độc lập hơn. Chẳng hạn, hầu hết các smartwatch hiện nay đều có tính năng kết nối 3G, Bluetooth và Wi-Fi để đọc email, cập nhật mạng xã hội và các thông báo.

Chúng cũng có thể thực hiện cuộc gọi, kiểm tra lịch và các ứng dụng, nhận cuộc gọi chuyển tiếp từ smartphone và gửi tin nhắn. Các thiết bị wearable đeo tay mới còn hỗ trợ một loạt các ứng dụng chăm sóc sức khỏe.

Đối Thủ Mới Của Smartphone Các Thiết Bị Wearable

Samsung gần đây tăng cường hợp tác với SAP để mở rộng danh mục các ứng dụng dành cho doanh nghiệp trên các thiết bị wearable, đặc biệt trong mảng bán lẻ, dầu khí, y tế và các ngành công nghiệp dịch vụ tài chính. Sự hợp tác này kết hợp phần cứng của Samsung và phần mềm của SAP trên nền tảng đám mây, tăng tốc độ phân tích, xử lý dữ liệu và khả năng tiên đoán trong thời gian thực.

Đối Thủ Mới Của Smartphone Các Thiết Bị Wearable

Trong tháng 12/2014, Trường Đại học Kelley khảo sát cho thấy, người tiêu dùng thời trang trẻ đang nghiêng về công nghệ wearable nhiều hơn những năm trước. Do đó, để bắt kịp nhu cầu của giới trẻ, các thiết bị wearable cũng ngày càng gắn liền với yếu tố thời trang hơn.

Chẳng hạn, tại triển lãm CES 2015, những thế hệ đầu tiên của quần áo thông minh đã xuất hiện. Dự án đầu tiên có thể được nhắc đến là dự án Cityzen Sciences với sản phẩm D-Shirt.

Bên trong chiếc áo này có cảm biến chuyển động, thiết bị đo nhịp tim, tốc độ, nhịp thở và cả hệ thống định vị GPS.

Hay bộ quần áo thông minh Synapse Dress có thiết kế không khác những mẫu thiết kế trên sàn thời trang. Tuy nhiên, Synapse Dress được trang bị chip Intel Edison, cho phép bạn điều khiển ánh sáng của các thiết bị ánh sáng hay chiếc camera bằng cách ra lệnh bằng suy nghĩ.

Theo: Sưu tầm
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 05-02-2015
Microsoft vừa ra mắt Picturesque Lock Screen - một ứng dụng màn hình khóa cho Android được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, trong đó có cả tính năng t...
Tin Tức | 05-02-2015
Đây là nhận định chung của nhiều chủ hàng khi chứng kiến màn giảm giá hàng loạt di động đình đám như Samsung Galaxy S5, Sony Xperia Z3, Z3 Compact, LG...
Tin Tức | 05-02-2015
Asus Pegasus X002 đã khoe thêm nhiều hình ảnh cận cảnh và ảnh thử nghiệm camera với giá hấp dẫn không kém gì Zenfone 5 mang tên
Tin Tức | 04-02-2015
Zenfone 5 và 6 phiên bản TW được cập nhật Firmware 2.21 hoàn thiện hơn đã đến thị trường Việt Nam
Tin Tức | 04-02-2015
Phablet vỏ kim loại C199 với một bộ xử lý 64-bit và một tùy chọn màu vàng.
Tin Tức | 04-02-2015
Hamdir một thành viên của trang XDA Developers đã thông báo rằng sẽ ra mắt HTC One M9
Tin Tức | 04-02-2015
LG H811 là biến thể của LG G4 đã đạt chứng nhận quan trọng về chuẩn Wifi (a/b/g/n/ac) tại Wi-Fi Alliance, thiết bị chạy phiên bản Android 5.0 Lollipop...
Tin Tức | 04-02-2015
Chomobi sẽ so sánh khả năng chụp đêm giữa hai phablet cao cấp hàng đầu thị trường hiện nay là Galaxy Note Edge và iPhone 6 Plus. Các bạn cùng xem bài b...