Gear S2 là sản phẩm được Samsung cách tân bằng thiết kế mới với mặt đồng hồ tròn, hệ thống điều khiển thông minh tạo nên một kiểu dáng đẹp.

Đồng hồ chạy trên nền Tizen OS với giao diện phù hợp với kiểu dáng hình tròn của đồng hồ, nó có thể hoạt động trên mọi điện thoại Android không nhất thiết phải là Samsung.

Phù hợp với nhiều kích cỡ cổ tay
Nếu như mẫu Gear 2 thiết kế quá thô hay Gear S dù có màn hình cong như quá to thì Gear S2 phiên bản chuẩn lại rất hài hòa. Khi so sánh với Apple Watch 38mm thì nó to hơn một chút vì có thiết kế hình tròn. Gear S2 có màn hình đường kính 1,2” (30,2mm), dây của đồng hồ có thể thay đổi dễ dàng, kèm trong hộp có dây nhỏ phù hợp với các bạn nữ hoặc các bạn nam tay nhỏ. Tất nhiên là bạn sẽ phải mua dây riêng của Samsung cho phiên bản Gear S2 tiêu chuẩn này. Phía mặt sau là cảm biến vân tay kiêm mặt tiếp xúc cho sạc không dây. Chiếc đồng hồ này không có kết nối nào liên quan đến dây để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đập hộp Samsung Gear S2 màn hình 30 2mm S AMOLED mặt tròn dễ điều khiển và kết nối

Điều khiển
Bên phải của đồng hồ theo hướng nhìn người dùng có 2 phím cứng, phím phía trên là phím back, phím bên dưới là phím chuyển đổi giao diện widget (mặt đồng hồ, tiện ích…) và menu. Việc tương tác với ứng dụng sẽ thực hiện trên màn hình cảm ứng, việc xoay và chọn xem các thông tin được thực hiện bằng vòng xoay kim loại nổi lên phía trên đồng hồ. Thiết kế này khá tiện dụng, vừa mang tính thẩm mĩ và độc đáo. Để tắt màn hình, bạn sẽ lấy bàn tay úp hết diện tích mặt đồng hồ là nó sẽ không sáng màn hình nữa, không cần bấm phím nào cả.

Đập hộp Samsung Gear S2 màn hình 30 2mm S AMOLED mặt tròn dễ điều khiển và kết nối

Giao diện
Samsung dùng các biểu tượng tròn thiết kế chạy xung quanh viền đồng hồ, rất phù hợp với thiết kế bên ngoài. Khoảng 1/3 diện tích ở giữa đồng hồ sẽ hiện lên thông tin khi bạn lướt một danh sách như danh bạ, cuộc gọi… Nhìn chung giao diện trên hệ điều hành Tizen rất mượt, phản ứng nhanh, thao tác dễ dàng.

Đập hộp Samsung Gear S2 màn hình 30 2mm S AMOLED mặt tròn dễ điều khiển và kết nối

Đập hộp Samsung Gear S2 màn hình 30 2mm S AMOLED mặt tròn dễ điều khiển và kết nối

Đây là một widget trên giao diện chính, chúng ta sẽ chọn widget bằng cách xoay vòng điều khiển

Cài đặt
Gear S2 tương thích với các máy Android cho dù đó không phải của Samsung. Bạn chỉ cần vào trang web apps.samsung.com/gear để chọn thiết bị cài đặt. Đối với máy Android bình thường thì sẽ có 3 ứng dụng được hướng dẫn cài bao gồm Samsung Gear , Gear Plugin và Samsung Accessory Service để kết nối với Samsung Account. Bạn có thể cài thêm S Health để đồng bộ nội dung theo dõi sức khỏe cùng với đồng hồ.
Nhờ các tiện ích này mà trình điều khiển của Gear S2 có thể kết nối đến kho ứng dụng của Tizen cài đặt từ máy điện thoại Android đến đồng hồ.

Cảm nhận chung
Có thể thấy Gear S2 đã được Samsung chăm chút về thiết kế thẩm mỹ hơn so với thế hệ trước. Những tiện ích đem lại từ Tizen OS của đồng hồ kết nối và làm việc tốt trên máy Android. Nếu nó có thể hỗ trợ iOS như Android Wear thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn.

Thông số kỹ thuật
Hệ điều hành: Tizen Tương thích: Android Màn hình: Full Circular sAMOLED, 1,2" (30,2mm), độ phân giải 360 x 360 pixel (302 ppi) Chip xử lý: Exynos 3250 RAM: 512 MB Bộ nhớ trong: 4 GB Cảm biến: gia tốc, con quay hồi chuyển, đo nhịp tim, Barometer, Ambient light Kết nối: Wi-Fi b/g/n, Bluetooth 4.1 Sạc không dây với dock và adapter bán kèm Chống nước, chống bụi (IP68) Pin: 250 mAh 2 x Microphone Kích thước: 42.3 x 49.8 x 11.4 mm

Theo: Baomoi
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 08-10-2015
Công nghệ cảm ứng lực mà Apple trang bị trên bộ đôi iPhone mới dự kiến sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị Android trong thời gian tới.
Tin Tức | 08-10-2015
Sharp vừa trình làng RoBoHoN - một chú robot nhỏ, có thể di chuyển, chạy hệ điều hành Android và hỗ trợ nghe gọi như điện thoại thông minh.
Tin Tức | 07-10-2015
Zenfone Go là model hiếm hoi tại Việt Nam trang bị màn hình 5 inch, bộ nhớ RAM dung lượng 2 GB nhưng giá dưới 3 triệu đồng.
Tin Tức | 07-10-2015
Xperia C5 hay A7000 Plus sở hữu màn hình Full HD cỡ lớn như iPhone 6s Plus, nhưng giá bán rẻ hơn, chỉ 4 đến 8 triệu đồng.
Tin Tức | 06-10-2015
Nếu chỉ xét về cấu hình, Note Pro của Xiaomi, Letv Le Max, ZTE Axon Pro mạnh gấp nhiều lần so với iPhone thế hệ mới của Apple nhưng giá chỉ bằng nửa. ...
Tin Tức | 06-10-2015
Đáng chú ý trong danh sách này là một số thiết bị đời cũ như Xperia Z1, LG G2 cũng nằm trong diện nâng cấp lên Android 6.0.
Tin Tức | 06-10-2015
Người dùng Android 5.0 có thể thêm sự kiện từ Gmail vào Lịch để sử dụng cho các hoạt động học tập, làm việc, nghiên cứu của mình; đây là một trong nhữn...
Thủ Thuật | 06-10-2015
Ngoài các ứng dụng được tích hợp sẵn trên S Pen, dưới đây là 6 ứng dụng giúp các bạn sử dụng hiệu quả tối đa bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 5.